Yên Bái:

Tìm người đến các địa điểm liên quan trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 3/5, Sở Y tế Yên Bái vừa ban hành thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM tạm dừng các hoạt động massage, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử Thiết lập vùng cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên do có bác sĩ nghi nhiễm Covid-19 Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nhiều F1, F2 liên quan đã có kết quả âm tính

Được biết trường hợp này có tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Theo đó, những người đến hai địa điểm sau: Đám cưới gia đình ông Nguyễn Đức Ngự ở xã Việt Cường, huyện Trấn Yên từ 16h ngày 1/5.

Những người có mặt tại nhà hàng Hoa Tây Bắc ở Tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ từ ngày 27/4 - 2/5/2021.

Sở Y tế Yên Bái yêu cầu những người có mặt tại 2 địa điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Gọi điện điến đường dây nóng: 19009095 - Bộ Y tế; 0964671010 - Sở Y tế Yên Bái; 0853459000 - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái; Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã ngay lập tức ban hành Công văn hỏa tốc số 407 thực hiện giãn cách xã hội địa điểm thôn 3B theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày (tính từ 9h sáng 3/5).

UBND huyện cũng quyết định phong tỏa khu dân cư đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, Trấn Yên, Yên Bái. Thời gian áp dụng là 15 ngày (tính từ 9h ngày 3/5/2021).

Học sinh các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái sẽ nghỉ học từ hôm nay 3/5 đến hết ngày 9/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động