×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tìm thấy tài sản, bao lâu thì cơ quan công an phải bàn giao lại?

Tư vấn pháp luật | Thứ bẩy, 18/02/2017 22:02 (GMT+7)
Tìm thấy tài sản, bao lâu thì cơ quan công an phải bàn giao lại?

Luật không qui định cụ thể về thời hạn bao lâu thì cơ quan thẩm quyền phải bàn giao lại tài sản bị trộm cho người bị hại.Bạn V.T.A - Email: an.vuthi@xxx trình bày: Ngày 8.11.2016 tôi bị kẻ trộm lấy đi một xe máy và 1 laptop. Chiều tối ngày 8.11.2016 tôi trình báo với công an phường T.L Quận X. Đến sáng ngày 9.11.2016 tôi nhận được điện thoại của công an phường T.L mời đem giấy tờ đến nhận xe vì đã tìm thấy xe của tôi.

Khi tôi đến, công an phường T.L đưa tôi đến công an Quận X vì công an Quận X đang giữ xe của tôi. Khi đến nơi, anh công an Quận X nói, chị không phải đi lấy xe mà đây là việc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang về phường cho chi đến lấy, trong chiều nay hoặc sáng mai.

Nhưng từ đó đến nay tôi không nhận được thông tin gì. Tôi gọi điện đến công an các cấp thì họ trả lời mỗi nơi một kiểu. Xin hỏi, khi đã tìm thấy xe thì trong bao lâu cơ quan công an phải bàn giao lại cho người bị mất?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Luật không qui định cụ thể về thời hạn bao lâu thì cơ quan thẩm quyền phải bàn giao lại tài sản bị trộm cho người bị hại. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cơ quan thẩm quyền có quyền quyết định trao trả lại xe cho bạn nếu việc trao trả này không làm ảnh hưởng đến vụ án ( ví dụ như xác minh đối tượng gây án…).

Bạn có thể trực tiếp lên cơ quan Công an quận X để hỏi rõ hơn về việc giữ xe hoặc làm đơn gửi cơ quan Công an. Trong đơn bạn đề nghị cơ quan Công an trả lời rõ về việc giữ xe , nếu xác định việc trả xe không ảnh hưởng gì thì trình bày nhu cầu cần sử dụng xe để Công an xem xét sớm ra quyết định bàn giao xe lại cho bạn.
PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...