Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 10/9/2020: VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản

Thể thao -

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải gửi thư chia buồn tới gia đình HLV Alfed Riedl; Tiền đạo nội tỏa sáng trong trận giao hữu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Quảng Nam; Đoàn Văn Hậu nghỉ thi đấu 6 tuần vì đa chấn thương… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 10/9/2020.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/9/2020: Công Vinh áp đảo đối thủ ở bình chọn bàn thắng đẹp nhất Asian Cup Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/9/2020: Filip Nguyễn chọn khoác áo tuyển Czech

VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản

Ngày 9/9, Lễ công bố Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã được diễn ra.

Theo đó, ông Yusuke Adachi ký hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2020 đến 31/1/2023 với VFF trên cương vị Giám đốc kỹ thuật.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 10/9/2020: VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản
Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi.

Việc gia hạn/tái ký hợp đồng sẽ được thực hiện căn cứ trên đánh giá kết quả công việc giữa VFF và vị GĐKT người Nhật Bản.

Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải gửi thư chia buồn tới gia đình HLV Alfed Riedl

Ông Alfred Riedl đã qua đời vào ngày 8/9 vì bệnh ung thư tại quê nhà Áo. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 70 tuổi.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 10/9/2020: VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản
HLV Alfred Riedl đã qua đời ở tuổi 70.

Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải và Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thư chia buồn với gia đình cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam:

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl - cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời. Thay mặt cho VFF, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này.”

“VFF và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này và chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…"

Tiền đạo nội tỏa sáng trong trận giao hữu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Quảng Nam

Chiều ngày 9/9, Hoàng Anh Gia Lai và Quảng Nam tổ chức thi đấu giao hữu nhằm giúp các cầu thủ tìm lại phong độ.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 10/9/2020: VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản
Anh Đức lập cú đúp, trong khi đó Hà Minh Tuấn có một cú hat-trick.

Ở trận đấu này, hai đội đều ra sân với đội hình rất mạnh gồm nhiều cái tên thường xuyên đá chính.

Đáng chú ý nhất bên phía đội bóng Phố núi là lão tướng Anh Đức với một cú đúp trong trận đấu này. Trong khi đó, Hà Minh Tuấn cũng tỏa sáng với một cú hat-trick cho Quảng Nam.

Chung cuộc, Quảng Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 4 - 3 trước Hoàng Anh Gia Lai trong một trận đấu hấp dẫn.

Đoàn Văn Hậu nghỉ thi đấu 6 tuần vì đa chấn thương

CLB Hà Nội đã xác nhận, Đoàn Văn Hậu gặp phải đa chấn thương trong một buổi tập nội bộ.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, hậu vệ sinh năm 1999 đã xuất hiện một số vấn đề trong buổi tập hôm 7/9 và được nghỉ ngay ngày hôm sau để kiểm tra chấn thương.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 10/9/2020: VFF công bố tân GĐKT người Nhật Bản
Văn Hậu gặp chấn thương trong một buổi tập luyện.

Theo đó, Văn Hậu đã bị giãn phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau, cơ gân kheo, sừng trước sụn chêm và phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tuần.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương sau khi từng có vấn đề ở đầu gối lúc còn thi đấu cho đội trẻ SC Heerenveen vào tháng 3/2020.

Chấn thương này khiến Văn Hậu chắc chắn không thể ra sân ở vòng tứ kết cúp Quốc gia vào ngày 11/9 giữa Hà Nội và XSKT Cần Thơ. Xa hơn nữa, hậu vệ người Thái Bình này có thể sẽ vắng mặt một vài trận đấu của giai đoạn 2 V-League 2020.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/9/2020: Công Vinh áp đảo đối thủ ở bình chọn bàn thắng đẹp nhất Asian Cup Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 9/9/2020: Công Vinh áp đảo đối thủ ở bình chọn bàn thắng đẹp nhất Asian Cup
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/9/2020: Filip Nguyễn chọn khoác áo tuyển Czech Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 7/9/2020: Filip Nguyễn chọn khoác áo tuyển Czech
Thanh Thắng (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động