Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 14/1: Tân binh Nhật Bản bị loại khỏi danh sách thi đấu của CLB Sài Gòn

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - HLV Vũ Tiến Thành vẫn thấy tiếc nuối khi để Geovane ra đi; Trần Phi Sơn đeo băng đội trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; “Lão tướng” Anh Đức được một CLB ở hạng Nhất liên hệ… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 14/1/2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 13/1: HLV Kiatisuk chọn đến 4 đội trưởng cho HAGL Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 12/1: HLV Vũ Tiến Thành thôi chức Chủ tịch CLB Sài Gòn Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay gồm những nội dung chính sau:

Tân binh Nhật Bản bị loại khỏi danh sách thi đấu của CLB Sài Gòn

Để chuẩn bị cho mùa bóng 2021, CLB Sài Gòn đã chiêu mộ hàng loạt ngoại binh đến từ Nhật Bản, có thể kể đến như Daisuke Matsui, Takasaki Hiroyuki, Woo Sang Ho và Ryutaro Karube.

undefined
Ryutaro Karube không được đăng ký cho giai đoạn 1 V-League 2021

Tuy nhiên, trong danh sách đăng ký mà CLB Sài Gòn gửi lên Công ty CP bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khá bất ngờ khi tiền vệ Ryutaro Karube không có tên.

4 ngoại binh được đăng ký là Matsui, Hiroyuki, Woo Sang Ho và Thiago. Ngoài ra, Đỗ Merlo thi đấu theo suất nội binh nhập tịch.

Theo giải thích của HLV Vũ Tiến Thành, do V-League chỉ cho phép đăng ký 4 ngoại binh nên Karube sẽ là phương án dự phòng. Nếu ngoại binh nào chấn thương hay phong độ không tốt sẽ được thay thế bằng cựu tiền vệ Thanh Hóa.

Ban lãnh đạo CLB Sài Gòn cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sài Gòn tính luôn phương án dự phòng.

Danh sách gửi lên VPF vẫn có thể thay đổi vào giờ chót nên cơ hội của Karube là vẫn còn. Năm nay, các đội bóng gặp vô vàn khó khăn trong việc tuyển mộ ngoại binh thì Sài Gòn lại rất nhanh chóng mang về những sự lựa chọn ưng ý thông qua các đối tác Nhật Bản.

Trần Phi Sơn đeo băng đội trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chốt danh sách 28 cầu thủ sẽ thi đấu ở sân chơi V-League 2021.

Ban cán sự Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mùa giải năm nay gồm 6 thành viên, trong đó đáng chú ý là tiền vệ Trần Phi Sơn đã được chọn làm đội trưởng.

undefined
Trần Phi Sơn được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tin tưởng giao chiếc băng đội trưởng

Cầu thủ sinh năm 1992 này được đào tạo và thành danh từ Sông Lam Nghệ An. Khi bản hợp đồng giữa cầu thủ gốc Hà Tĩnh và SLNA hết hạn, anh đã rời sân Vinh chinh phục thử thách mới ở CLB TPHCM kể từ V-League 2018.

Kết thúc V-League 2020, khi ban lãnh đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mở lời, Phi Sơn đã đồng ý về thi đấu cho đội bóng quê hương với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Phi Sơn được xem là một trong những sự bổ sung quan trọng nhất của Hà Tĩnh ở mùa giải năm nay. Việc được đeo băng đội trưởng đội bóng núi Hồng đã thể hiện sự tin tưởng của ban huấn luyện lẫn đồng đội dành cho Phi Sơn.

Trong khi đó, 5 cái tên làm đội phó là: Nguyễn Xuân Hùng, Trần Nhật Minh, Dương Quang Tuấn, Hoàng Ngọc Hào, Trương Trọng Sáng.

“Lão tướng” Anh Đức được một CLB ở hạng Nhất liên hệ

Sau khi chia tay HAGL, tiền đạo Nguyễn Anh Đức chưa tìm được bến đỗ mới và hiện đang được đội bóng tại giải hạng Nhất liên hệ.

Theo đó, CLB Long An đang trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây cũng là một trong số ít đội bóng tập trung sớm nhất ở giải đấu hạng Nhất.

undefined
Anh Đức được CLB Long An quan tâm

Để nâng cấp đội hình, CLB Long An còn chiêu mộ Võ Nhật Tân từ SHB Đà Nẵng đồng thời thử việc 2 cầu thủ từ Tây Ninh là Thanh Quang và Thanh Lâm.

Đặc biệt, theo lãnh đạo đội bóng này, họ đang liên hệ chiêu mộ cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Anh Đức.

Chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “CLB Long An gặp nhiều khó khăn ở mùa giải vừa qua, đặc biệt là trên hàng công. Thế nên chúng tôi muốn có sự phục vụ của tiền đạo Anh Đức. Đây là một cầu thủ có kinh nghiệm và đẳng cấp. Hiện tại anh ấy đang là cầu thủ tự do sau khi rời HAGL.”

Cũng theo lãnh đạo của CLB Long An, đội bóng đang trong quá trình đàm phán và vẫn chưa có hợp đồng chính thức nào. Hiện tại Anh Đức vẫn đang tập trung vào việc học khoá HLV.

HLV Vũ Tiến Thành vẫn thấy tiếc nuối khi để Geovane ra đi

Trước thềm mùa giải mới, HLV Vũ Tiến Thành (CLB Sài Gòn) tiếp tục nhận những câu hỏi liên quan đến vấn đề hàng loạt cầu thủ ra đi mùa trước.

Ông Vũ Tiến Thành cho biết đội bóng không sa thải hay níu kéo khi cầu thủ đòi hỏi quyền lợi cao hơn và không còn hồn với đội bóng. Tuy nhiên, vị chiến lược gia của CLB Sài Gòn lại tỏ ra tiếc nuối về trường hợp của Geovane:

"Thú thực tôi tiếc nuối nhất chính là Geovane vì đây là cầu thủ hay thực sự. Nhưng đó là bóng đá chuyên nghiệp khi một cầu thủ thành công ở CLB này và nghĩ đến CLB khác vì muốn được trả lương cao hơn và nhất là cái hồn không còn ở đội bóng cũ, thì tốt nhất là để họ ra đi".

undefined
Geovane là một cầu thủ đặc biệt trong mắt HLV Vũ Tiến Thành

Chia sẻ về tình hình lực lượng của CLB Sài Gòn trước thềm mùa giải mới, HLV Vũ Tiến Thành cho biết:

"Năm nay Sài Gòn sẽ đá kiểu khác, xuất phát từ yếu tố con người. Chúng tôi muốn kiểm soát bóng vì chúng tôi có Cao Văn Triền, Minh Trung, Tấn Tài, Văn Ngọ,...

Mùa này chúng tôi có thêm Quốc Chí, Mạnh Cường, Công Thành, Hoài An, Thiago,... Họ đều là những người chơi trung vệ nhưng cầm bóng được, chơi bóng được chứ không chỉ phá bóng", HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ thêm.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 13/1: HLV Kiatisuk chọn đến 4 đội trưởng cho HAGL Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 13/1: HLV Kiatisuk chọn đến 4 đội trưởng cho HAGL
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 12/1: HLV Vũ Tiến Thành thôi chức Chủ tịch CLB Sài Gòn Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 12/1: HLV Vũ Tiến Thành thôi chức Chủ tịch CLB Sài Gòn
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 11/1: CLB Bình Định phải mượn sân để đá V-League
Thanh Thắng (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động