Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/7: Đội tuyển nữ Việt Nam tập thiếu người trong buổi đầu tiên do phải cách ly

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - U23 Việt Nam đứng hạng 8 châu Á; CLB TP HCM cho quân tạm nghỉ đến tháng 12… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 19/7/2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/7: VFF tính toán phương án cho khán giả vào sân Mỹ Đình Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/7: Trở về từ vòng loại World Cup 2022, Văn Hậu chưa thể tập bình thường Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/7: HAGL tích cực tập luyện giữa trời mưa to

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay gồm những nội dung chính sau:

Đội tuyển nữ Việt Nam tập thiếu người trong buổi đầu tiên do phải cách ly

Sau khi được thông báo kết quả kiểm tra RT-PCR âm tính, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào ngày 18/7 cùng HLV Mai Đức Chung và chuyên gia thể lực mới Cédric Serge Christian Roger để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), có 9 cầu thủ và 2 thành viên Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam phải cách ly y tế để bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/7: Đội tuyển nữ Việt Nam tập thiếu người trong buổi đầu tiên do phải cách ly
Các cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên

Trong buổi tập dầu tiên, chỉ có 25 cầu thủ ra sân, do 9 cầu thủ và 2 HLV của CLB TP HCM vẫn đang trong giai đoạn thực hiện cách ly theo quy định sau khi tới Hà Nội. Dự kiến, ngày 23/7, quân số đội tuyển nữ sẽ đầy đủ.

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam được chia ra ba giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên các cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh, tập huấn ở Cẩm Phả trong khoảng hai tuần. Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng trong nước, toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị thể lực.

Dự kiến đầu tháng 9, nếu thuận lợi, toàn đội sẽ đi tập huấn nước ngoài với hai trận đấu giao hữu. Ngày 6/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan trước năm ngày để làm quen khí hậu và sân tập trước khi chính thức bước vào tham dự giải.

U23 Việt Nam đứng hạng 8 châu Á

Trang thống kê Footy Ranking đã đưa ra bảng xếp hạng mới nhất dành cho các đội tuyển U23 tại khu vực châu Á.

Theo thông báo của trang Footy Ranking, bảng xếp này cũng sẽ được phía Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phổ biến tới các liên đoàn thành viên trong thời gian sắp tới.

Theo đó, có một bất ngờ lớn khi U23 Việt Nam nhận được số điểm cực kỳ lớn trong năm 2020, qua đó bỏ xa nhiều đối thủ khác trong khu vực.

Các tính toán của trang Footy Ranking dựa trên hiệu quả thi đấu của các đội bóng theo từng năm. Cứ một năm trôi qua, bảng xếp hạng các đội tuyển U23 tại khu vực châu Á sẽ được trang này tính toán và đưa ra.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/7: Đội tuyển nữ Việt Nam tập thiếu người trong buổi đầu tiên do phải cách ly
U23 Việt Nam đứng hạng cao ở châu Á

Dù năm 2020 các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu không thực sự thành công như mong đợi ở vòng chung kết U23 châu Á, nhưng vẫn được Footy Ranking tính toán có được 23,210 điểm, qua đó vươn lên vị trí thứ 8 châu Á.

Số điểm tổng kết tính đến thời điểm hiện tại của U23 Việt Nam là 25,897 điểm, bỏ rất xa so với Thái Lan (20,441 - hạng 13), Trung Quốc (20,360 - hạng 14)...

Đứng số 1 châu Á ở cấp độ U23 hiện tại đang là Hàn Quốc với điểm tổng kết là 39,780. Xếp ngay sau đó là Uzbekistan với 34,306 điểm tổng kết.

Trong năm 2021, U23 Việt Nam có cơ hội tiếp tục cải thiện thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng các đội U23 khu vực châu Á. Bởi lẽ, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào vòng loại U23 châu Á 2022 cùng với các đối thủ rất dễ chịu là Myanmar, Hồng Kông và Đài Loan.

CLB TP HCM cho quân tạm nghỉ đến tháng 12

Ngày 18/7, lãnh đạo của CLB TP HCM đã thông báo đến các thành viên rằng đội bóng sẽ xả trại nghỉ ngơi đến hết tháng 11, nếu có thông tin gì mới sẽ thông báo sau.

Quyết định này được đưa ra vì đã có những thông tin từ Ban tổ chức V-League dự báo rằng giải khả năng sẽ hoãn đến tháng 2 năm sau.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 19/7: Đội tuyển nữ Việt Nam tập thiếu người trong buổi đầu tiên do phải cách ly
Bàn hợp đồng của Lee Nguyễn với TP HCM chỉ kéo dài đến hết năm 2021

Tuy nhiên, điều lãnh đạo CLB đau đầu nhất là chưa biết giải quyết cho các trường hợp ngoại binh, cầu thủ Lee Nguyễn và cả HLV Mano Polking trong thời gian tới. Bởi hợp đồng của các đội ký với cầu thủ đến hết mùa giải 2021, tức có thể kéo dài đến cuối tháng 12 năm nay.

Nhưng nếu V-League 2021 bị kéo dài qua năm sau thì những trường hợp kể trên sẽ không còn hợp đồng và có thể tự do ra đi.

Trong khi đó, các cầu thủ nội dù được nghỉ, nhưng họ cũng không thể về nhà, trừ các cầu thủ ở TP HCM. Lý do vì dịch Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp ở TP HCM, nên tại đây hiện đang giãn cách xã hội.

Từ đầu tháng 5 đến nay, CLB TP HCM gần như chưa thể tập luyện vì lệnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/7: VFF tính toán phương án cho khán giả vào sân Mỹ Đình Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 18/7: VFF tính toán phương án cho khán giả vào sân Mỹ Đình
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/7: Trở về từ vòng loại World Cup 2022, Văn Hậu chưa thể tập bình thường Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 17/7: Trở về từ vòng loại World Cup 2022, Văn Hậu chưa thể tập bình thường
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/7: HAGL tích cực tập luyện giữa trời mưa to Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 16/7: HAGL tích cực tập luyện giữa trời mưa to
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động