Tin tức giải trí mới nhất ngày 24/7: Họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức giải trí ngày 24/7: Họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch; Thanh Lam nói rõ thông tin “được ưu ái tiêm vaccine”.

Tin tức giải trí mới nhất ngày 23/7: NSND Công Lý nhập viện không phải vì đột quỵ do bia rượu như tin đồn

Hoàng Phi Kha bị mắng té tát vì mua nhầm đồ khi đi siêu thị giúp dân

Đi siêu thị mua đồ giúp người dân, nhóm nghệ sĩ gặp nhiều tình huống hài hước, vui nhộn, nhưng cũng có không ít câu chuyện khiến họ phiền lòng. Người mẫu, diễn viên Hoàng Phi Kha kể lại câu chuyện anh bị một khách hàng chửi "sấp mặt" vì... mua nhầm đồ.

Theo lời Phi Kha, trong lúc đi siêu thị mua đồ giúp người dân, vì không để ý, anh mua nhầm một loại rau mà khách đặt. "Trong đơn hàng, chị khách đặt mua 1/2 kg xà lách búp Mỹ. Tôi chạy qua quầy xà lách thì thấy trên quầy còn đúng loại xà lách xanh châu Âu. Tôi không rành về rau, nghĩ cả hai cùng loại nên lấy 1 kg", anh kể.

Buổi tối cùng ngày, Phi Kha bị nữ khách hàng gọi điện chửi. Đáp lại, anh giải thích mình không phải là nhân viên siêu thị, chỉ là tình nguyện viên đi mua hàng giúp người dân. Anh nói mình là con trai, không rành về rau nên mong vị khách này thông cảm. Nam người mẫu cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Phi Kha lúng túng khi mua hàng giúp khách nữ.
Phi Kha lúng túng khi mua hàng giúp khách nữ.

Mặc Phi Kha nhận lỗi, nữ khách hàng tiếp tục chửi: "Tôi nhắn trong đơn mua có 1/2 kg mà đi mua 1 kg, giờ sao ăn hết. Tụi em làm tình nguyện viên hay là phá hoại, nhắm làm được thì làm, làm không được thì nghỉ đi. Tôi sẽ báo cáo lại với bên siêu thị". Nói xong, nữ khách hàng tắt máy. Một lúc sau, người này tiếp tục gọi cho Phi Kha, chửi anh vì mua nhầm mì gói.

"Chị ấy cũng chửi vụ mua mì gói nữa. Trong đơn, chị ghi mua 1 kg mì gói. Tôi thấy mì mà mua 1 kg là lạ nên mới gọi lại, hỏi cho chắc thì đầu dây bên kia không biết là chồng hay con trai chị nghe máy. Tôi hỏi khách muốn mua một thùng hay một gói mì thì đầu dây bên kia nói mua một gói và mua giúp thêm một vỉ trứng nữa. Sau này, chị ấy tiếp tục chửi tôi và nói "ghi 1 kg tức là 10 gói, ai rảnh mà đi mua 1 gói mì, mua 1 gói thì ai ăn ai nhịn". Lúc ấy tôi không biết nói gì luôn", anh kể.

Phi Kha làm tình nguyện từ nhiều ngày nay
Phi Kha làm tình nguyện từ nhiều ngày nay

Hoàng Phi Kha khẳng định việc bị nữ khách hàng chửi vì mua nhầm đồ khi làm tình nguyện viên không làm tinh thần anh ảnh hưởng. "Biết mình làm việc tốt nhưng bị chửi thì cũng phải nhịn. Chuyện này tôi gặp nhiều lần, nhưng lần này là quá đáng nhất nên quyết định chia sẻ câu chuyện ấy lên trang cá nhân. Trong quá trình đi mua đồ, cũng có nhiều khách rất dễ thương. Họ gửi lời cảm ơn rối rít", anh nói.

Khi Phi Kha chia sẻ sự cố mình gặp phải, nhiều nghệ sĩ động viên, an ủi anh. Diễn viên Đức Tiến cho rằng giúp sai người sẽ làm mình vừa không vui vừa lãng phí và người cần giúp mất đi cơ hội. Anh khuyên Phi Kha nên báo cáo về trường hợp thái độ của vị khách này để làm gương cho nhiều kẻ khác.

Thanh Lam nói rõ thông tin “được ưu ái tiêm vaccine”

Ít ngày trước, Thanh Lam đăng clip cô tiêm mũi thứ hai vaccine phòng Covid-19 lên trang cá nhân. Tuy nhiên, một số khán giả lại chỉ trích, cho rằng nữ ca sĩ được ưu ái nên mới được tiêm vaccine sớm.

Trước những ồn ào, Thanh Lam khẳng định cô và chồng đã đăng ký tiêm vaccine cách đây 11 tuần. Cô tiêm hai mũi theo kế hoạch, phác đồ của bác sĩ. Cô nói mình rất vui vì tiêm vaccine Covid-19 tuy có phản ứng hơi mệt sau khi tiêm nhưng rất an toàn. Do đó, cô đã đăng trên trang cá nhân của mình để chia vui với bạn bè.

"Cũng từ bài này, các bạn của tôi đã chúc mừng cho tôi. Nhưng cũng có vài bình luận cho là tôi đã không công bằng trong việc tiêm vaccine. Tôi đã gỡ bài đó xuống. Nhưng đến hôm nay vẫn có một vài bạn chụp lại bài đó và gửi cho tôi với hàm ý khiêu khích, ghép với trường hợp này nọ trong việc tiêm vaccine", cô kể.

Thanh Lam
Thanh Lam

Cô khẳng định động lực tiêm vaccine của mình là rõ ràng, chính đáng. "Gia đình tôi đang sống với mẹ già 96 tuổi nên việc tiêm chủng làm tôi thấy an tâm hơn cho gia đình và xã hội", cô nói.

Nữ ca sĩ cho biết trong chiến dịch phòng chống Covid-19, ngoài 5K, Đảng, Nhà nước và các đoàn thể đang ngày đêm nỗ lực tìm các nguồn vaccine để bao phủ, tạo miễn dịch cao nhất cho cộng đồng. Bản thân cô cùng gia đình, bạn bè đã không dưới 3 lần đóng góp "một phần nhỏ bé" cho Quỹ vaccine. Cô kể mình cùng các nhà hảo tâm cũng làm thiện nguyện, chung tay chống Covid-19 tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang.

Nữ diva gửi lời cảm ơn các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi cho cô được tiêm vaccine phòng Covid-19. Cô cũng chúc mọi người thật bình an và chiến thắng đại dịch.

Họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

Từ 2 phiên đấu giá tranh trực tuyến, họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu (tên thật là Phó Vạn An) đã thu về 2,9 tỷ đồng. Cậu đã dùng số tiền này để mua máy thở, thiết bị y tế ủng hộ lực lượng chống dịch.

Xèo Chu (trái) và PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.
Xèo Chu (trái) và PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Xèo Chu đã tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM để trao 6 máy thở, 2 máy sốc tim, 1.000 bộ bảo hộ y tế cá nhân và 10.000 khẩu trang N95. Bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị bệnh viện bày tỏ: "Tôi cảm ơn sự đóng góp của Xèo Chu cũng như các đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của bệnh viện. Tất cả đều là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, cùng ngành y tế và toàn dân, vững tâm hơn trong thời điểm còn nhiều thử thách này".

Triển lãm đấu giá tranh trực tuyến của Xèo Chu giới thiệu tới người xem 20 bức tranh trừu tượng về ba chủ đề: Hoa, Ruộng bậc thang, Biển. Có 8 bức tranh của Xèo Chu được các nhà sưu tập tìm mua. Trong đó, bức tranh về cảnh hoàng hôn trên biển đấu giá cao nhất được 320 triệu đồng.

Ê kíp chuẩn bị để đấu giá tranh trực tuyến
Ê kíp chuẩn bị để đấu giá tranh trực tuyến

Xèo Chu sinh năm 2007. Cậu từng đoạt giải thưởng "Khát vọng Dế Mèn" năm 2021 với loạt tranh trừu tượng về thiên nhiên và hoa lá. Mới 14 tuổi nhưng Xèo Chu đã có 10 năm vẽ tranh với hơn 300 tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam và nước ngoài.

Tin tức giải trí mới nhất ngày 22/7: Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 5 tấn gạo cho người dân TP Hồ Chí Minh Tin tức giải trí mới nhất ngày 22/7: Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 5 tấn gạo cho người dân TP Hồ Chí Minh
Tin tức giải trí mới nhất ngày 21/7: Đan Trường - Trung Quang bị đồn đoán có tình cảm đồng giới Tin tức giải trí mới nhất ngày 21/7: Đan Trường - Trung Quang bị đồn đoán có tình cảm đồng giới
Tin tức giải trí mới nhất ngày 20/7: Tùng Dương quyên 3 tỷ đồng tặng TP HCM chống dịch Tin tức giải trí mới nhất ngày 20/7: Tùng Dương quyên 3 tỷ đồng tặng TP HCM chống dịch
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" phát sóng trực tiếp vào tối 30/10

Chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" phát sóng trực tiếp vào tối 30/10

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" nhân kỷ niệm 1011 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2021), 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021) và 22 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình" (1999-2021) sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh H1, H2 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, vào 20h ngày 30/10, từ Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lắng nghe nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, PGS Nguyễn Lân Hiếu tâm tình với tuổi 16

Lắng nghe nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, PGS Nguyễn Lân Hiếu tâm tình với tuổi 16

TTTĐ - Cuốn sách "Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian" tập hợp bài viết của 38 tác giả, là những cá nhân ở nhiều độ tuổi, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau và ghi dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Các tác giả viết thư cho chính mình tuổi 16, độ tuổi ở ngưỡng cửa trưởng thành, nhiều hoài bão và cũng nhiều âu lo.
Nghệ thuật quilling lan tỏa niềm vui và hy vọng đi khắp thế giới

Nghệ thuật quilling lan tỏa niềm vui và hy vọng đi khắp thế giới

TTTĐ - Quilling là bộ môn nghệ thuật chế tác và sử dụng các dải giấy cuộn tròn hoặc xoắn vòng nhiều màu sắc và dán hay ghép chúng lại với nhau để tạo ra tác phẩm đã có mặt từ nhiều thế kỷ trước. Nhờ vào vẻ lạ mắt và sự mô phỏng tựa như những bông hoa của các dải giấy cuộn, quilling ngày nay được thấy phổ biến nhất trên những tấm thiệp chúc mừng, các hộp quà, thậm chí là cả trang sức.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao giá trị nhân văn, tạo nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên

Nâng cao giá trị nhân văn, tạo nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên

TTTĐ - Giữ vững tinh thần sáng tạo, không ngừng cải tiến, nhà sản xuất "Cơ hội cho ai?" đã quyết định điều chỉnh một số điểm trong format mùa 3, nhằm mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị hơn cho chương trình, cũng như nâng cao giá trị nhân văn, mang đến nhiều cơ hội việc làm thiết thực hơn cho ứng viên.
Sách thiếu nhi “Diary of a Wimpy Kid” phát hành tập 16 cùng lúc với thế giới

Sách thiếu nhi “Diary of a Wimpy Kid” phát hành tập 16 cùng lúc với thế giới

TTTĐ - Sau một năm chờ đợi, các độc giả yêu mến series “Diary of a Wimpy Kid” được gặp lại cậu bé nhút nhát Greg Heffley và đồng hành cùng cậu trên con đường chinh phục thử thách mới: Môn bóng rổ. Tập 16 đã phát hành ngày 26/10 tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc và website nhasachphuongnam.com.
Đại biểu Quốc hội đề nghị kiểm soát phát hành phim trên không gian mạng

Đại biểu Quốc hội đề nghị kiểm soát phát hành phim trên không gian mạng

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội đề nghị nên chăng cần kết hợp giữa tiền kiểm và hậu kiểm đối với hình thức phát hành phim trên không gian mạng. Bởi lẽ thực tế vừa qua đã có những bộ phim phát hành xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nếu không tiền kiểm và hậu kiểm, tác hại của việc lan truyền những bộ phim vi phạm pháp luật này là khá lớn.
UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2021 với chủ đề "Neighborhood Living"

UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2021 với chủ đề "Neighborhood Living"

TTTĐ - Ngày 22/10, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện giới thiệu bộ sưu tập (BST) Thu/Đông 2021 với chủ đề “Neighborhood Living” hướng về sự kết nối với những khía cạnh thân thuộc trong cuộc sống, về tầm quan trọng của việc xây dựng một cộng đồng gắn kết.
Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, beauty blogger không còn là một cụm từ mang ý nghĩa lạ lẫm hoặc quá mới mẻ với các bạn trẻ, nhất là những tín đồ thích làm đẹp. Sự lớn mạnh và phủ sóng rộng rãi khắp mọi nơi của cộng đồng này đã chứng minh được đây là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện tại của giới trẻ.
Nguyễn Phong Việt mang đến một phong cách mới trong tập thơ thiếu nhi

Nguyễn Phong Việt mang đến một phong cách mới trong tập thơ thiếu nhi

TTTĐ - Nhà thơ Nguyễn Phong Việt từng làm nên hiện tượng xuất bản ở Việt Nam, các tập thơ của anh đã bán được hàng chục ngàn bản, một điều rất hiếm thấy đối với thơ Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Lần trở lại này, Nguyễn Phong Việt mang đến một phong cách hoàn toàn mới trong tập thơ thiếu nhi “Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ”.
Xem phiên bản di động