Tin tức thế giới 12/1: Người dân Nhật Bản ủng hộ việc hủy hoặc tiếp tục hoãn Olympic Tokyo

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Ông chủ Amazon chi 10 tỷ USD làm từ thiện năm 2020; Người dân Nhật Bản ủng hộ việc hủy hoặc tiếp tục hoãn Olympic Tokyo; Đoàn chuyên gia WHO sắp đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Tin tức thế giới 11/1: Biến thể SARS-CoV-2 có thể gây âm tính giả Tin tức thế giới 10/1: Tình hình dịch Covid-19 tại Hà Bắc (Trung Quốc) vẫn diễn biến phức tạp Tin tức thế giới 9/1: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Ông chủ Amazon chi 10 tỷ USD làm từ thiện năm 2020

Theo thống kê, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã chi khoản tiền 10 tỉ USD trong năm 2020 cho mục đích từ thiện. Hiện ông Bezos đang là người giàu thứ hai thế giới với tổng tài sản trị giá gần 188 tỉ USD.

Hai vợ chồng tỷ phú Phil Knight, Chủ tịch, nhà đồng sáng lập hãng Nike đã hiến tặng 900 triệu USD cho Quỹ Knight Foundation và 300 triệu USD cho Đại học Oregon.

Tỷ phú Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất năm 2020 (Ảnh: Getty)
Tỷ phú Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất năm 2020 (Ảnh: Getty)

Hai vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn xây dựng HBE Corporation, ông Fred Kummer làm từ thiện 300 triệu USD thông qua hoạt động lập quỹ để hỗ trợ các chương trình tại Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri.

Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook cùng vợ Priscilla Chan đã tặng 250 triệu USD cho Trung tâm Công nghệ và Đời sống Dân sự, đơn vị chuyên về các vấn đề an ninh bầu cử trong năm bầu cử 2020 tại Mỹ.

Đoàn chuyên gia WHO sắp đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo từ ngày 14/1, một nhóm 10 nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ có chuyến công tác đến nước này để điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Uỷ ban này cho biết nhóm nhà khoa học của WHO sẽ tiến hành cuộc nghiên cứu chung với các nhà khoa học Trung Quốc về nguồn gốc virus SARS-CoV-2, song không nêu thêm chi tiết về các công việc sắp tới.

Các chuyên gia WHO sẽ phải cách ly trong 2 tuần sau khi nhập cảnh Trung Quốc, sau đó sẽ đến thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi virus nguy hiểm trên lần đầu tiên được phát hiện hồi cuối năm 2019.

Người dân Nhật Bản ủng hộ việc hủy hoặc tiếp tục hoãn Olympic Tokyo

Người dân Nhật Bản ủng hộ việc hủy hoặc tiếp tục hoãn Olympic Tokyo (Ảnh: AP)
Người dân Nhật Bản ủng hộ việc hủy hoặc tiếp tục hoãn Olympic Tokyo (Ảnh: AP)

Theo kết quả khảo sát về việc tổ chức Thế vận hội (Olympic) Tokyo cho thấy khoảng 80% người dân nước này ủng hộ việc hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo vì dịch Covid-19.

Cuộc khảo sát do hãng tin Kyodo của Nhật Bản đã thực hiện trên toàn quốc trong 2 ngày 9 - 10/1, trong đó có sự tham gia của 521 hộ gia đình và 520 thuê bao di động được lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 sau khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra khắp thế giới.

Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8 tới, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra tại Malaysia; Hàng nghìn người tại Israel dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã tiêm vắc-xin; Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Nhật Bản hoàn thành tổ chức thi đại học trong dịch Covid-19; 7 quốc gia mất quyền bỏ phiếu tại Liên hợp quốc do chậm nghĩa vụ tài chính; Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh, có động lực mạnh hơn.
Xem phiên bản di động