Tin tức thế giới 12/5: Malaysia phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tăng; Malaysia phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19; Một ngày trên sao Kim gần bằng một năm trên Trái Đất.

Tin tức thế giới 11/5: Virus SARS-CoV-2 đã biến đổi hơn 6.600 lần Tin tức thế giới 10/5: Lượng sinh viên quốc tế nhập học mới tại Australia giảm 37% Tin tức thế giới 9/5: Singapore ngừng cấp thẻ làm việc cho người đến từ nước có nguy cơ dịch cao

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tăng

Theo kết quả thăm dò mới đây, cho thấy 63% người Mỹ tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho đến nay, tăng 2% so với cuộc thăm dò tương tự vào cuối tháng Ba.

 Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tăng (Ảnh: CNN)
Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tăng (Ảnh: CNN)

Cuộc khảo sát cũng cho thấy người Mỹ ngày càng lạc quan về hướng đi của đất nước, với 54% số người được hỏi trong cuộc thăm dò này cho rằng đất nước đang đi đúng hướng, so với 44% có quan điểm ngược lại. Tỷ lệ tín nhiệm của ông Biden được nâng lên nhờ việc ông xử lý đại dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ của ông Biden không cao trong hai vấn đề chính sách kiểm soát súng và nhập cư. Về vấn đề kiểm soát súng, chỉ 48% tán thành cách xử lý vấn đề của tổng thống Mỹ so với 49% có quan điểm ngược lại.

Cuộc thăm dò do hãng tin AP phối hợp cùng NORC (một trong những tổ chức nghiên cứu xã hội độc lập lớn nhất ở Mỹ).

Dịch Covid-19: Malaysia phong tỏa toàn quốc

Chính phủ Malaysia đã thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang phải đối phó với một làn sóng Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này vượt 440.000 ca.

Malaysia phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19 (Ảnh: AFP)
Malaysia phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19 (Ảnh: AFP)

đó, việc di chuyển giữa các quận và các bang tại Malaysia sẽ bị cấm, trừ các trường hợp khẩn cấp. Từ ngày 10/5 đến ngày 6/6 tới, mọi hoạt động xã hội, thể thao sẽ bị cấm trong khi tất cả các cơ sở giáo dục đều phải đóng cửa.Các biện pháp hạn chế khác trong thời gian phong tỏa sẽ có hiệu lực từ ngày 12/5 tới ngày 7/6. Tuy nhiên, mọi lĩnh vực kinh tế vẫn hoạt động bình thường.

Một ngày trên sao Kim gần bằng một năm trên Trái Đất

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Astronomy cho thấy một ngày trên sao Kim gần bằng một năm trên Trái Đất.

Sao Kim có cấu trúc giống với Trái Đất nhưng kích cỡ nhỏ hơn, với đường kính khoảng 12.000km. Bao trùm hành tinh này là một bầu khí quyển đặc và độc hại, chủ yếu là CO, cùng các đám mây chứa các giọt sulfuric acid, nhiệt độ bề mặt khoảng 471 độ C. Khác với hầu hết những hành tinh khác trong hệ Mặt trời, sao Kim quy theo hướng từ Đông sang Tây.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

TTTĐ - Theo Liên hợp quốc (LHQ), hạn hán - một cuộc khủng hoảng toàn cầu tiềm ẩn có nguy cơ trở thành “đại dịch tiếp theo” nếu các quốc gia không thực hiện hành động khẩn cấp về quản lý nguồn nước và đất đai, cũng như giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động