Tin tức thế giới 12/6: G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vắc-xin cung cấp cho thế giới

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vắc-xin cung cấp cho thế giới; Lật xe buýt tại Pakistan, khiến ít nhất 18 người đã thiệt mạng; Hàn Quốc gia hạn quy định giãn cách xã hội thêm 3 tuần.

Tin tức thế giới 11/6: Nghị viện Châu Âu chính thức thông qua chứng chỉ xanh kỹ thuật số Tin tức thế giới 10/6: Auckland là thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2021 Tin tức thế giới 9/6: WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vắc-xin cung cấp cho thế giới

Ngày 10/6, Anh cho biết các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vắc-xin cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Ngoài ra, Anh, nước đăng cai hội nghị này, tuyên bố sẽ tặng ít nhất 100 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 trong vòng năm tới, ưu tiên những nước nghèo nhất, trong đó 5 triệu liều bắt đầu triển khai ngay trong những tuần tới, 25 triệu liều vào cuối năm nay.

Mỹ cũng tuyên bố sẽ tặng 500 triệu liều vắc-xin cho 92 quốc gia có mức thu nhập từ nghèo đến trung bình thấp.

Các nước thành viên Liên minh Châu Âu cũng nhất trí tặng ít nhất 100 triệu liều vắc-xin vào cuối năm 2021, trong đó riêng Pháp và Đức mỗi nước tặng 30 triệu liều.

Lật xe buýt tại Pakistan, khiến ít nhất 18 người đã thiệt mạng

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ tai nạn lật xe buýt chở khách tại huyện Khuzdaz, Pakistan.

Lật xe buýt tại Pakistan, khiến ít nhất 18 người đã thiệt mạng (Ảnh: Arabiya news)
Lật xe buýt tại Pakistan, khiến ít nhất 18 người đã thiệt mạng (Ảnh: Arabiya news)

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đi vào khúc cua với tốc độ cao. Hiện toàn bộ những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các vụ tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Pakistan do đường sá xuống cấp, vi phạm những quy định về an toàn giao thông và lái xe ẩu.

Các quan chức cảnh sát giao thông cho biết, 90% các vụ tai nạn tại Pakistan là do lỗi của con người.

Hàn Quốc gia hạn quy định giãn cách xã hội thêm 3 tuần

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 vẫn dao động từ 400 - 700 ca/ngày, chính phủ nước này đã quyết định gia hạn quy định giãn cách xã hội hiện tại thêm 3 tuần, đến ngày 4/7 tới.

Theo đó, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận vẫn áp dụng giãn cách xã hội mức 2, các địa phương còn lại ở mức 1,5, cùng với lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên trên toàn quốc.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy tính đến ngày 11/6 đã có khoảng 20% dân số Hàn Quốc được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, trong đó những người đã được tiêm đủ 2 mũi chiếm khoảng 5%.

Hàn Quốc đặt mục tiêu hoàn tất việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho 14 triệu người vào cuối tháng 6 này và 36 triệu người vào tháng 9 tới để đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động