Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Nhật Bản thiệt hại nặng nề vì Covid-19; Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch; Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện.

Tin tức thế giới 12/4: Ít nhất 6 người thiệt mạng do động đất tại Indonesia Tin tức thế giới 11/4: Trung Quốc phạt tập đoàn Alibaba hơn 2 tỷ USD Tin tức thế giới 10/4: “Hộ chiếu vắc-xin” giả mạo bán tràn lan

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Nhật Bản thiệt hại nặng nề vì Covid-19

Công ty phân tích dữ liệu tín dụng của Nhật Bản Teikoku Databank vừa công bố số liệu cho thấy trong năm tài chính vừa qua (kết thúc ngày 31/3/2021), Nhật Bản đã ghi nhận tổng cộng 715 vụ phá sản trong ngành dịch vụ ăn uống, là mức lớn thứ ba trong 20 năm trở lại đây.

Số vụ phá sản trong lĩnh vực quán bar và quán bia là 183 vụ, mức cao nhất kể từ năm tài chính 2000, khi Teikoku Databank bắt đầu thực hiện nghiên cứu.

Trong tám tháng đầu tiên của năm tài chính 2020, các vụ phá sản hầu hết đều tăng so với năm tài khóa trước đó. Tuy nhiên, xu hướng đã thay đổi vào tháng 12, khi Chính phủ tung ra các chương trình trợ cấp “Đi du lịch” và “Đi ăn uống” để hỗ trợ ngành du lịch.

Song song đó, các biện pháp hỗ trợ tài chính dành cho nhà hàng và quán bar tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 20 giờ cũng góp phần làm giảm số doanh nghiệp phá sản trong lĩnh vực ăn uống trong vài tháng cuối cùng của năm tài chính vừa qua.

Số lượng quán ăn phá sản đã lần lượt giảm 36% và 56,3% trong tháng Một và tháng 2/2021. Sang đến tháng Ba, con số này chỉ còn 2,6%.

Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch (Ảnh: DW)
Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch (Ảnh: DW)

Ngày 12/4, hàng vạn người dân Ấn Độ đã tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela, một trong những lễ hội lớn nhất của người theo đạo Hindu. Người dân tin rằng việc tắm trên các con sông sẽ giúp họ gột rửa được những sai lầm trong quá khứ.

Đáng chú ý, lễ hội năm nay diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan mạnh mẽ và chưa được kiểm soát.

Trong vài ngày qua Ấn Độ liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày cao kỷ lục. Trong khi đó, số ca tử vong tại nước này cũng đang cao thứ 3 thế giới.

Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 12/4, nước này vừa ghi nhận 168.912 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, cao hơn mức 152.879 ca ghi nhận ngày 11/4 và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát năm ngoái.

Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện

Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện (Ảnh: Sky news)
Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện (Ảnh: Sky news)

Khoảng 70% các công trình tại thị trấn duyên hải Kalbarri, cách thủ phủ Perth của bang Western Australia khoảng 500km về phía Bắc, đã bị hư hại nặng nề khi bão Seroja đổ bộ tối 11/4. Thị trấn Kalbarri hiện là nơi sinh sống của khoảng 1.500 người.

Cơn bão đã phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện.

Bão Seroja gây mưa lớn và sức gió lên tới 170 km/h, được đánh giá là cơn bão mạnh cấp 3 trong thang cảnh báo gồm 9 cấp của Australia.

Cơ quan khí tượng Australia cho biết đây là hiện tượng thời tiết hiếm gặp đối với người dân tại các khu vực phía Nam và Đông của bang Western Australia. Đây là cơn bão đầu tiên đổ bộ khu vực này kể từ năm 1956.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Xem phiên bản di động