Tin tức thế giới 1/4: New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu; Cảnh sát New York truy lùng kẻ hành hung dã man cụ bà gốc Á tại Manhattan; Rừng nguyên sinh bị chặt phá trong năm 2020 tương đương diện tích Hà Lan.

Tin tức thế giới 31/3: Hàn Quốc cho người lao động nghỉ phép sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Tin tức thế giới 30/3: Việt Nam có hai nhà hàng lọt top 100 nhà hàng tốt nhất Châu Á Tin tức thế giới 29/3: Australia dừng trợ cấp lương cho người lao động

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu

New Zealand sẽ tăng mức lương tối thiểu lên 20 đô la New Zealand/giờ và tăng mức thuế đối với những người có thu nhập cao nhất của đất nước này lên 39%.

New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu (Ảnh: Getty)
New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu (Ảnh: Getty)

Những thay đổi sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 1/4, cùng với những khoản tăng nhỏ đối với trợ cấp thất nghiệp và ốm đau. Chính phủ New Zealand ước tính việc tăng mức lương tối thiểu lên thêm 1,14 đô la /giờ - sẽ tác động đến 175.500 công nhân.

Mức thuế cao nhất mới sẽ áp dụng cho bất kỳ ai có thu nhập trên 180.000 đô la New Zealand /năm, với khoảng 2% người New Zealand. Chính phủ ước tính nó sẽ mang lại thêm 550 triệu đô la cho ngân sách trong năm nay.

Cảnh sát New York truy lùng kẻ hành hung dã man cụ bà gốc Á tại Manhattan

Đơn vị chống tội phạm thuộc Sở cảnh sát New York (Mỹ) đã phát thông báo truy tìm nghi phạm hành hung dã man một người phụ nữ lớn tuổi gốc Á giữa trung tâm quận Manhattan sáng 29/3 (giờ địa phương).

Đối tượng nam giới da màu, mặc áo khoác hồng và quần jeans xanh, đã đạp nhiều lần vào đầu và bụng người phụ nữ, khiến nạn nhân bị gãy xương và đau đớn ngã ra đường. Đoạn video cho thấy, những nhân chứng ở hiện trường đã không làm gì để giúp đỡ nạn nhân. Cảnh sát công bố video và kêu gọi người dân cung cấp thông tin về thủ phạm gây ra vụ tấn công.

Các vụ bạo lực xảy ra trong bối cảnh thực trạng tội phạm hận thù nhằm vào người gốc Á gia tăng tại New York. Từ đầu năm 2021 đến nay, Sở cảnh sát New York đã thống kê được 31 vụ án có động cơ phân biệt chủng tộc chống lại người gốc Á, tăng từ 11 vụ trong cùng thời điểm vào năm 2020.

Rừng nguyên sinh bị chặt phá trong năm 2020 tương đương diện tích Hà Lan

Một nghiên cứu mới công bố cho thấy diện tích rừng nguyên sinh bị đốt hoặc chặt phá trong năm 2020 tương đương diện tích Hà Lan.

Theo báo cáo dựa trên dữ liệu vệ tinh của Tổ chức Theo dõi rừng toàn cầu, Brazil là nơi chịu thiệt hại nặng nhất, diện tích rừng bị phá hủy tại nước này cao gấp 3 lần so với quốc gia xếp thứ hai là CHDC Congo.

Rừng nguyên sinh bị chặt phá trong năm 2020 tương đương diện tích Hà Lan (Ảnh: Getty)
Rừng nguyên sinh bị chặt phá trong năm 2020 tương đương diện tích Hà Lan (Ảnh: Getty)

Trong năm 2020, có tới 4,2 triệu hecta rừng nguyên sinh tại các vùng nhiệt đới bị phá hủy, cao hơn 12% so với năm trước đó. Tính tổng cộng trong năm 2020 các khu vực nhiệt đới đã bị mất 12,2 triệu hecta diện tích cây xanh, bao gồm các khu rừng và đất trồng cây, chủ yếu do hoạt động nông nghiệp.

Theo nghiên cứu, cây cối và đất đai hấp thụ tới hơn 30% lượng carbon do các hoạt động ô nhiễm của con người thải ra mỗi năm, do đó việc các khu rừng nhiệt đới tiếp tục biến mất một cách nhanh chóng sẽ gây ra những thiệt hại không thể bù đắp cho hệ sinh thái của Trái Đất.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh việc phá hủy các khu rừng nguyên sinh nhiệt đới trong năm 2020 đã thải ra 2,64 tấn CO2, tương đương lượng khí thải hằng năm của Ấn Độ, hay của 570 triệu ô tô, hoặc gấp đôi lượng khí thải của toàn bộ xe đang lưu thông tại Mỹ.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Singapore 2021 - trải nghiệm mới cho tương lai

Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Singapore 2021 - trải nghiệm mới cho tương lai

TTTĐ - Lễ hội nghệ thuật biểu diễn hàng năm của Singapore trở lại từ ngày 14 - 30/5 với hàng loạt những hoạt động mới. Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, những nghệ sĩ của Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Singapore đã nhận thấy rằng cần phải đi đầu trong việc phát minh ra những hình thức biểu diễn mới.
Cuộc sống đằng sau miền đất hứa ở thung lũng Silicon

Cuộc sống đằng sau miền đất hứa ở thung lũng Silicon

TTTĐ - Những kỹ sư tại thung lũng Silicon hiếm khi giống hình ảnh mà mọi người thường lý tưởng hóa. Họ đôi khi nặng cân hơn, già hơn. Phụ nữ da thường sẫm màu hơn. Nhiều người di cư từ nơi khác, hầu hết kiếm được ít hơn so với Mark Zuckerberg (nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook) hoặc Tim Cook (CEO của Apple).
Tương lai của những đứa trẻ thuộc thế hệ Covid-19 (Gen C)?

Tương lai của những đứa trẻ thuộc thế hệ Covid-19 (Gen C)?

TTTĐ - Natalie Sanchez đã nghe thấy điều gì đó trong giọng nói của các con khi bữa tiệc sinh nhật của chúng bị hủy. Cô cũng nhận ra sự thất vọng trên khuôn mặt con khi không thể chơi với bạn bè. Đó không chỉ là sự thất vọng đơn thuần mà còn là nỗi sợ thế giới mà họ từng biết có thể thay đổi mãi mãi…
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động