Tin tức thế giới 14/4: Reuters có nữ tổng biên tập đầu tiên

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Reuters có nữ tổng biên tập đầu tiên; Ít nhất 23 người thiệt mạng trong 1 vụ lật xe tại Peru; Xả súng tại một trường học ở Mỹ, nhiều người bị thương.

Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch Tin tức thế giới 12/4: Ít nhất 6 người thiệt mạng do động đất tại Indonesia Tin tức thế giới 11/4: Trung Quốc phạt tập đoàn Alibaba hơn 2 tỷ USD

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Reuters có nữ tổng biên tập đầu tiên

Hãng thông tấn Reuters (Anh) sẽ có nữ tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 170 năm hình thành và phát triển. Theo đó, từ ngày 19/4, bà Alessandra Galloni (47 tuổi) người Italy sẽ thay thế ông Stephen J. Adler dự kiến về hưu trong tháng này để đảm nhận chức vụ Tổng Biên tập Reuters.

Bà Alessandra Galloni (Ảnh: Reuters)
Bà Alessandra Galloni (Ảnh: Reuters)

Bà Galloni có thể nói 4 thứ tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong đưa tin chính trị và kinh tế tại Reuters, Wall Street Journal. Bà cho biết mục tiêu hàng đầu của bà là đẩy mạnh mảng kỹ thuật số và kinh doanh của Reuters.

Không chỉ Reuters, nhiều đơn vị truyền thông lớn khác của thế giới cũng trong quá trình tìm lãnh đạo mới. Tổng biên tập the Washington Post (Mỹ) Marty Baron sẽ về hưu trong tháng 2. Tổng biên tập Los Angeles Times (Mỹ) Norman Pearlstine dự kiến nghỉ hưu vào tháng 12.

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong 1 vụ lật xe tại Peru

Cảnh sát Peru, ngày 12/4 cho biết đã có 23 người thiệt mạng và 13 người bị thương khi một chiếc xe khách bị lật trong điều kiện mưa gió. Vụ tai nạn xảy ra vào buổi sáng gần thành phố Huarez ở miền Tây Peru, cách thủ đô Lima 600km về phía Bắc.

Phần lớn hành khách trên xe đang trên hành trình trở về nhà sau khi tham gia cuộc tổng tuyển cử ngày Chủ nhật, bầu tổng thống và quốc hội mới.

Tai nạn giao thông xảy ra khá thường xuyên tại Peru, đặc biệt trong mùa mưa, do điều kiện đường sá xấu, thiếu biển báo giao thông cũng như sự kiểm soát của nhà chức trách.

Xả súng tại một trường học ở Mỹ, nhiều người bị thương

Ảnh: Brianna Paciorka
Ảnh: Brianna Paciorka

Cơ quan cảnh sát thành phố Knoxville thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở thành phố này sáng 13/4 (giờ Việt Nam).

Cảnh sát đã tiêu diệt nghi phạm là nam giới và có vũ trang. Hiện công tác điều tra đang được triển khai.

Giới chức nước này cũng đã bắt giữ một đối tượng thứ hai để phục vụ điều tra.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị đưa ra những đề xuất nhằm mở rộng kiểm soát súng.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

TTTĐ - Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến sáng ngày 5/5, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 154 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có trên 3 triệu ca tử vong. Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

TTTĐ - Theo Stop AAPI Hate (là một tổ chức được lập nên nhằm theo dõi những vụ bạo lực hướng đến nhóm đối tượng người Mỹ gốc Á và cư dân đảo Thái Bình Dương), số vụ phân biệt đối xử chống lại người Mỹ gốc Á đã tăng hơn gấp đôi trong vòng một năm.
Xem phiên bản di động