Tin tức thế giới 16/1: Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Động đất tại Indonesia khiến 34 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương; Thủ đô Washington phong tỏa khu vực trung tâm; Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài.

Tin tức thế giới 15/1: Nga sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 thứ ba Tin tức thế giới 14/1: Nhật Bản sẽ tạm ngừng cấp phép nhập cảnh cho người Việt Nam Tin tức thế giới 13/1: Malaysia ban bố tình trạng khẩn cấp tới quý III/2021

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Động đất tại Indonesia: 34 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Ít nhất 34 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương sau vụ động đất 6,2 độ Richter vừa xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia sáng 15/1.

Các cơ quan chức năng cho biết có thể còn nhiều người đang bị vùi lấp trong các tòa nhà bị đổ.

Động đất tại Indonesia khiến 34 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương
Động đất tại Indonesia khiến 34 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương (Ảnh: DW)

Tâm động đất nằm cách thành phố Majene trên đảo Sulawesi khoảng 6km về phía Đông Bắc. Động đất đã kéo dài 7 giây song không gây cảnh báo sóng thần.

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn sau khi động đất làm ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại. Văn phòng thống đốc Majene, hai khách sạn, một trung tâm mua sắm và một số tòa nhà bị hư hại rất nặng.

Indonesia nằm trên “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Thủ đô Washington phong tỏa khu vực trung tâm

Ngày 15/1, trung tâm thủ đô Washington của Mỹ đã được đặt trong tình trạng phong tỏa ngày khi hơn 20.000 binh sĩ có vũ trang của Cảnh vệ Quốc gia được triển khai sau vụ bạo loạn chết người tại Đồi Capitol và nguy cơ bạo lực gia tăng trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các quan chức an ninh cảnh báo những phần tử cực đoan vũ trang, có thể đem theo chất nổ, đang đặt ra một mối đe dọa đối với thủ đô trong tuần tới. Phát biểu tại một cuộc họp báo được truyền hình, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Chris Wray cho biết FBI “thấy có nhiều thông điệp đáng lo ngại trên mạng”.

The New York Times cho biết FBI đã thông báo các sở cảnh sát trên cả nước đặt trong tình trạng cảnh giác về các hoạt động cực đoan.

Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài

Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài (Ảnh: aa.com)
Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài (Ảnh: aa.com)

Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia của Thái Lan đã phê duyệt những hướng dẫn về việc thu phí du lịch đối với du khách quốc tế đến xứ sở Chùa Vàng. Dự kiến chính sách mới này sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia khi có hiệu lực.

Theo đó, mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp khoản phí 300 baht (10 USD). Việc thu phí du lịch là phù hợp với Luật Chính sách Du lịch quốc gia sửa đổi của Thái Lan. Luật này cho phép Bộ Thể thao và Du lịch được thu phí du lịch để phát triển các địa điểm du lịch địa phương và mua bảo hiểm cho du khách nước ngoài.

Một trong những mục đích chính của khoản phí 300 baht này là để giúp các du khách khi đau ốm hay bị thương sẽ được chăm sóc y tế đầy đủ. Trong khoản phí này, sẽ có 34 baht được dùng để mua bảo hiểm cho du khách.

Việc thu phí du lịch lẽ ra được tiến hành từ đầu năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
Xem phiên bản di động