Tin tức thế giới 16/4: Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Lật tàu bốc dỡ tại Mỹ ít nhất 1 người thiệt mạng, 12 người mất tích; Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần; Du khách từ EU đến Hy Lạp sẽ không phải cách ly.

Tin tức thế giới 15/4: Người ít vận động có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn Tin tức thế giới 14/4: Reuters có nữ tổng biên tập đầu tiên Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần

Chính phủ Campuchia quyết định đặt thủ đô Phnom Penh trong tình trạng phong tỏa và giãn cách xã hội từ đêm 14/4, trong vòng 2 tuần để đối phó với tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đang diễn biến rất nghiêm trọng tại nước này. Trong thời gian phong tỏa, cư dân không được phép rời khỏi nhà, trừ trường hợp đi mua thức ăn và các nhu yếu phẩm khác.

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần (Ảnh: AP)
Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần (Ảnh: AP)

Những trường hợp được miễn lệnh phong tỏa gồm: Nhà ngoại giao; thành viên các đại sứ quán; các phái bộ ngoại giao; tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các tổ chức trong khuôn khổ Liên hợp quốc và cơ quan tài chính quốc tế; những người đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đi tiêm chủng vắc-xin phòng dịch.

Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng trên 4.800 ca mắc Covid-19, trong đó có 35 ca tử vong.

Du khách từ EU đến Hy Lạp sẽ không phải cách ly

Từ tuần tới, du khách từ EU, Mỹ, Anh, Serbia, Israel và các Tiểu vương quốc Arab thống nhất khi nhập cảnh Hy Lạp sẽ không phải cách ly 1 tuần như quy định trước đây. Điều kiện là các du khách này đã tiêm đầy đủ 2 liều vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc cho kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi khởi hành.

Mặc dù được miễn cách ly song sau khi nhập cảnh, các du khách vẫn sẽ phải thực hiện các quy định phòng dịch khác của Hy Lạp. Trước đó, từ tháng 3/2021, Hy Lạp đã áp dụng quy định trên với Israel.

Mỹ: Lật tàu bốc dỡ ít nhất 1 người thiệt mạng, 12 người mất tích

Lật tàu bốc dỡ tại Mỹ ít nhất 1 người thiệt mạng, 12 người mất tích (Ảnh: USA Today)
Lật tàu bốc dỡ tại Mỹ ít nhất 1 người thiệt mạng, 12 người mất tích (Ảnh: USA Today)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho hay 1 người đã thiệt mạng và 12 người mất tích sau khi một tàu bốc dỡ hàng thương mại lật ở Vịnh Mexico ngoài khơi bờ biển bang Louisiana của nước này ngày 14/4. Sáu người trong tổng số 19 thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu sống.

Vụ việc xảy ra khi xuất hiện một trận bão lớn bất ngờ trong khu vực, gây nguy hiểm cho tàu bè ở vùng Vịnh Mexico. Tàu bốc dỡ hàng bị lật dài 39,3m.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động