Tin tức thế giới 17/4: Hãng tin Reuters sẽ thu phí độc giả

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Reuters sẽ thu phí độc giả; WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vắc-xin AstraZeneca; Tám người thiệt mạng trong xả súng hàng loạt ở Mỹ.

Tin tức thế giới 16/4: Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần Tin tức thế giới 15/4: Người ít vận động có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn Tin tức thế giới 14/4: Reuters có nữ tổng biên tập đầu tiên

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Reuters sẽ thu phí độc giả

Ngày 15/4, hãng tin Reuters thông báo sẽ bắt đầu tính phí truy cập tin tức trên trang web của mình.

Reuters sẽ thu phí độc giả (Ảnh: Getty)
Reuters sẽ thu phí độc giả (Ảnh: Getty)

Theo thông báo đăng trên trang chủ của Reuters, phí đăng ký tài khoản tại Reuters.com sẽ có giá 34,99 USD/tháng. Reuters sẽ tạo điều kiện cho độc giả đọc miễn phí 5 tin bài, song sau đó sẽ yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản nếu họ muốn tiếp tục cập nhật thông tin trên Reuters.com. Hiện chưa rõ thời điểm Reuters sẽ bắt đầu tiến hành tính phí dịch vụ.

New York Times là một trong những minh chứng về sự thành công của phương thức này, khi tờ báo có tới 4 triệu thuê bao tính đến ngày 30/3/2020.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vắc-xin AstraZeneca

Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge đã tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Vắc-xin của AstraZeneca mang lại hiệu quả trong giảm số ca nhập viện do Covid-19 và ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng dẫn tới tử vong. WHO đã khuyến nghị tiêm vắc-xin này càng sớm càng tốt cho những người trưởng thành nhằm tăng sức đề kháng đối với virus SARS-CoV-2”, ông nói.

WHO cũng chỉ ra rằng trong số 200 triệu người đã tiêm vắc-xin AstraZeneca, chỉ có rất ít ca mắc rối loạn đông máu hiếm gặp. Ông Kluge nhấn mạnh nguy cơ mắc đông máu ở những bệnh nhân Covid-19 cao hơn nhiều so với những người tiêm vắc-xin AstraZeneca.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Đan Mạch quyết định ngừng sử dụng vắc-xin AstraZeneca trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

Tám người thiệt mạng trong xả súng hàng loạt ở Mỹ

 Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: indystar)
Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: indystar)

Ngày 15/4 (giờ địa phương), cảnh sát Mỹ cho biết đã xảy ra vụ xả súng tại một cơ sở của công ty FedEx ở Indianapolis, bang Indiana. Cảnh sát cho biết thủ phạm đã tự tử và tìm thấy xác của người nghi là kẻ xả súng lúc 23 giờ 23 phút cùng ngày.

Theo CNN, 8 người bị bắn đã thiệt mạng.

Trung tâm của công ty giao nhận kho vận FedEx tại Indiana có trên 4.500 nhân viên và là trung tâm lớn thứ hai trong mạng lưới toàn cầu của FedEx.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động