Tin tức thế giới 17/7: WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm; Moskva bỏ quy định xuất trình mã QR tại nhà hàng, quán bar; Anh dự kiến cấm bán xe sử dụng động cơ diesel và xăng từ sau năm 2040.

Tin tức thế giới 14/7: Hơn 60% người Nhật Bản muốn du lịch Việt Nam Tin tức thế giới 13/7: New Zealand triệu tập cuộc họp khẩn cấp cao APEC về đại dịch Covid-19 Tin tức thế giới 12/7: Singapore tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm

 WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm (Ảnh: Getty)
WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm (Ảnh: Getty)

Hiện có 4 biến thể virus SARS-CoV-2 là Alpha, Beta, Gamma và Delta đang hoành hành trên thế giới. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, điều tồi tệ hơn có thể vẫn còn nằm ở phía trước bởi khả năng cao các biến chủng mới, nguy hiểm hơn xuất hiện và lây lan toàn cầu. WHO coi các biến chủng là “đáng lo ngại” nếu chúng dễ lây truyền hơn, gây chết người nhiều hơn hoặc có khả năng kháng vắc-xin.

Ủy ban khẩn cấp của WHO cũng khuyến nghị các nước công nhận tất cả các loại vắc-xin ngừa Covid-19 đã được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp khi cấp phép đi lại quốc tế. Cơ quan này cũng khuyến khích các nước hành động để đạt tỷ lệ ít nhất 10% dân số được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 vào tháng 9 năm nay.

Anh dự kiến cấm bán xe sử dụng động cơ diesel và xăng từ sau năm 2040

Chính phủ Anh cho biết sẽ cấm bán các loại xe tải nhỏ hơn chạy bằng dầu diesel từ năm 2035 và các xe tải lớn hơn có trọng tải hơn 26 tấn từ năm 2040, hoặc sớm hơn nếu có thể.

Anh dự kiến cấm bán xe sử dụng động cơ diesel và xăng từ sau năm 2040 (Ảnh: Getty)
Anh dự kiến cấm bán xe sử dụng động cơ diesel và xăng từ sau năm 2040 (Ảnh: Getty)

London cũng đề ra kế hoạch từ nay đến năm 2050 tạo ra một hệ thống đường sắt không phát thải ròng và đảm bảo đưa lượng khí thải ròng từ ngành hàng không nội địa về 0 từ nay đến năm 2040.

Trong bối cảnh các cường quốc trên thế giới đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon bằng cách bỏ dần động cơ đốt trong vốn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hóa thạch, Anh đã cam kết sẽ cấm bán mới các loại ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2030.

Moskva bỏ quy định xuất trình mã QR tại nhà hàng, quán bar

Từ ngày 19/7, cư dân thủ đô Moskva của Nga sẽ không còn phải xuất trình mã QR để chứng minh là họ đã tiêm phòng hay miễn dịch với Covid-19 khi đến quán cà phê, nhà hàng và quán bar.

Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước ngày 16/7, Thị trưởng Sergei Sobyanin cho biết cho biết quyết định trên được đưa ra do tỷ lệ tiêm chủng đã tăng đáng kể ở thủ đô.

Từ ngày 28/6, thành phố Moskva đã áp dụng mã QR để cho phép chỉ những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, những người khỏi bệnh trong vòng 6 tháng qua hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính có giá trị trong 3 ngày, có thể đến các cơ sở dịch vụ ăn uống trong thành phố.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động