Tin tức thế giới 18/1: Tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hơn 4.800 hộp kem tại Trung Quốc

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hơn 4.800 hộp kem tại Trung Quốc; Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 6; Áo gia hạn phong tỏa tới tháng 2.

Tin tức thế giới 17/1: Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam Tin tức thế giới 16/1: Thái Lan thu phí du lịch đối với khách du lịch nước ngoài Tin tức thế giới 15/1: Nga sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 thứ ba

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Áo gia hạn phong tỏa tới tháng 2

Chính phủ Áo thông báo nước này sẽ gia hạn lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 tới ngày 8/2.

Chính phủ nước này buộc phải hành động do sự lây lan các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn. Nhà chức trách khuyến cáo người dân làm việc tại nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và đeo khẩu trang trong các cửa hàng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Áo đang trong đợt phong tỏa thứ 3 do dịch Covid-19, theo đó chỉ cho phép các cửa hàng thiết yếu mở cửa. Tính đến thời điểm này, Áo ghi nhận gần 390.000 ca mắc Covid-19 và gần 7.000 ca tử vong. Chính phủ nước này đặt mục tiêu kiểm soát số ca mắc Covid-19 xuống dưới 700 ca/ngày.

Trung Quốc: Tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hơn 4.800 hộp kem

Tờ China Daily đưa tin một hãng kem tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã phát hiện có 4.836 hộp kem do công ty thực phẩm này sản xuất mang virus SARS-CoV-2 sau quá trình xét nghiệm ngày 14/1. Trong đó có 2.089 hộp kem đang được trữ trong kho.

 Tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hơn 4.800 hộp kem tại Trung Quốc (Ảnh: Getty)
Tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên hơn 4.800 hộp kem tại Trung Quốc (Ảnh: Getty)

1.812 hộp đã được phân phối tới các tỉnh thành. Trong 935 hộp kem Tianjin Daqiaodao đưa tới chợ địa phương, mới chỉ có 65 hộp được bán ra.

Tiến sĩ Stephen Griffin tại Đại học Leeds (Anh) nhận định trong thành phần của kem có chất béo và thực phẩm này được bảo quản lạnh do vậy tạo điều kiện để virus tồn tại. Tuy nhiên, ông Griffin cũng bổ sung rằng dư luận không nên hoảng sợ rằng mọi hộp kem đều có virus SARS-CoV-2.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 6

Ngày 16/1, Bộ Ngoại giao Anh cho biết nước này sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào tháng 6 tới (11-13/6). Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của G7 trong gần 2 năm qua diễn ra dưới hình thức trực tiếp. Australia, Ấn Độ và Hàn Quốc đã được mời tham dự cuộc họp.

Thông báo của Bộ ngoại giao Anh cho biết các nhà lãnh đạo G7 sẽ giải quyết những thách thức chung như xử lý dịch Covid-19, chống biến đổi khí hậu và đảm bảo mọi người dân đều được hưởng lợi từ việc mở cửa thương mại, đổi mới công nghệ và khám phá khoa học.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, Anh cũng sẽ tổ chức một loạt cuộc họp cấp bộ trưởng các nước G7, diễn ra cả trực tuyến và trực tiếp. Nội dung thảo luận bao trùm nhiều vấn đề như kinh tế, môi trường, y tế, thương mại, công nghệ, chính sách đối ngoại...

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
Xem phiên bản di động