Tin tức thế giới 19/4: Thái Lan đình chỉ chuyến bay nội địa ban đêm

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Pháp yêu cầu cách ly với du khách đến từ 4 quốc gia; Israel bỏ quy định đeo khẩu trang, học sinh đi học bình thường; Thái Lan đình chỉ chuyến bay nội địa ban đêm.

Tin tức thế giới 18/4: Hơn 50% số “hộ chiếu vàng” ở Cộng hòa Síp là bất hợp pháp Tin tức thế giới 17/4: Hãng tin Reuters sẽ thu phí độc giả Tin tức thế giới 16/4: Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong hai tuần

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Pháp yêu cầu cách ly với du khách đến từ 4 quốc gia

Chính phủ Pháp thông báo nước này sẽ áp đặt lệnh cách ly 10 ngày đối với tất cả những công dân đến từ Argentina, Brazil, Chile và Nam Phi có liên quan tới các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Những người không thực hiện lệnh cách ly sẽ phải đối diện với các án phạt.

Pháp yêu cầu cách ly với du khách đến từ 4 quốc gia (Ảnh: Cheryl Hines)
Pháp yêu cầu cách ly với du khách đến từ 4 quốc gia (Ảnh: Cheryl Hines)

Đồng thời các chuyến bay từ Brazil tới Pháp cũng sẽ tạm dừng ít nhất tới ngày 23/4 còn các chuyến bay từ 3 nước còn lại vẫn hoạt động bình thường.

do biến thể P1 của virus SARS-CoV-2 đang hoành hành tại Brazil dễ lây lan hơn so với các chủng biến thể khác cũng như có thể khiến những người từng nhiễm virus SARS-CoV-2 chủng ban đầu tái dương tính.

Trong thời gian gần đây, Pháp đã thắt chặt các hạn chế về đường hàng không cũng như tiến hành áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm, đóng các cửa hàng không cần thiết và hạn chế đi lại nhằm chống lại làn sóng lây nhiễm thứ 3 của đại dịch Covid-19.

Israel bỏ quy định đeo khẩu trang, học sinh đi học bình thường

Từ ngày 18/4, Israel đã bãi bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc khi đi ra ngoài đồng thời cho phép học sinh các cấp đi học bình thường trở lại.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Israel cho biết quy định đeo khẩu trang vẫn được thực hiện trong không gian kín tại các tụ điểm công cộng. Ngoài ra, bộ khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi tụ tập đông người ở không gian ngoài trời.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục Israel ra thông báo cho phép các lớp từ mẫu giáo tới lớp 12 được hoạt động trở lại bình thường như trước thời gian xảy ra dịch bệnh. Học sinh không phải chia ca hoặc ngồi giãn cách trong lớp.

Song, học sinh vẫn phải đeo khẩu trang và chỉ được phép bỏ khẩu trang trong các giờ thể dục, ngoại khóa hoặc giờ nghỉ.

Sau hơn một năm thực hiện đồng thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bao gồm phong tỏa và giãn cách xã hội kết hợp với tiêm chủng vắc-xin cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Israel cơ bản đã thành công. Dịch bệnh cơ bản được khống chế; các hoạt động kinh tế xã hội dần mở cửa trở lại.

Thái Lan đình chỉ chuyến bay nội địa ban đêm

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Tổng cục Hàng không dân dụng Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan vận tải hàng không ngừng khai thác các chuyến bay nội địa trong khung giờ từ 23 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau nhằm ứng phó với làn sóng lây lan dịch Covid-19 tiếp theo bắt đầu từ ngày 18/4.

Bên cạnh đó, các nhà khai thác vận tải hàng không hoặc các hãng hàng không phải xem xét sắp xếp chỗ ngồi của hành khách trên máy bay dựa trên quy định giãn cách xã hội.

Thái Lan ngày 18/4 ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ở mức cao nhất từ đầu dịch với 1.767 ca cùng hai ca tử vong, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên trên 42 nghìn ca.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Xem phiên bản di động