Tin tức thế giới 19/7: Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Canada vượt Mỹ về tỷ lệ dân số hoàn thành tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19; Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp; Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha.

Tin tức thế giới 18/7: Hơn 120 người thiệt mạng vì mưa lũ ở Châu Âu Tin tức thế giới 17/7: WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm Tin tức thế giới 14/7: Hơn 60% người Nhật Bản muốn du lịch Việt Nam

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp

Ngày 17/7, cảnh sát Mỹ thông báo đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Portland, bang Oregon làm ít nhất một người thiệt mạng và 7 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa có mô tả về nghi phạm, chưa bắt giữ đối tượng nào và cũng chưa rõ động cơ của vụ việc trên. Người thiệt mạng là một phụ nữ.

Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp (Ảnh: USA Today)
Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp (Ảnh: USA Today)

Trong khi đó, ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tương tự tại bang California cùng ngày.

Tại thủ đô Washington DC, 4 người cũng đã bị thương bên ngoài một sân bóng chày tại thủ đô Washington DC của Mỹ trong một vụ xả súng khác.

Tây Ban Nha: Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia, hàng trăm người phải sơ tán

Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)
Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Ngày 17/7, cháy rừng đã bùng phát dữ dội ở vườn quốc gia Cap de Creus, một khu du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha, khiến 350 người phải sơ tán. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy rừng trên được cho là bắt nguồn từ một điếu thuốc hút dở bỏ đi. Cảnh sát địa phương cho biết, bất kỳ người nào bị phát hiện liên quan đến trách nhiệm gây ra vụ cháy vì đã vứt bỏ điếu thuốc hút dở đang cháy âm ỉ có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Canada vượt Mỹ về tỷ lệ dân số hoàn thành tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19

Canada đã vượt Mỹ về tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19, khi so sánh dữ liệu từ Chính phủ Canada và thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Theo đó, theo dữ liệu được Cơ quan y tế công cộng Canada, có 50,04% người Canada từ 12 tuổi trở lên (tương đương 16.612.850 người) đã được tiêm chủng đầy đủ. Tại Mỹ, theo báo cáo của CDC, 48,4% người Mỹ (tương đương 160.686.378 người) đã hoàn thành tiêm chủng. Canada cho biết nếu nước này duy trì được xu hướng tích cực trong tiến độ tiêm chủng và tình trạng sức khỏe cộng đồng, quốc gia Bắc Mỹ này sẽ sẵn sàng chào đón những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước vào đầu tháng 9 tới.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

TTTĐ - Những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ. Đây là 1 trong 3 nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới công bố.
Xem phiên bản di động