Tin tức thế giới 21/11: Gần 1 triệu người tại Trung Quốc đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hiện tượng khí hậu bất thường ở Nga; Hoàn thành kiểm phiếu bằng tay Georgia, kết quả không đổi; Gần 1 triệu người tại Trung Quốc đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Tin tức thế giới 20/11: Anh sẽ cấm bán ô tô, xe tải chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2030 Tin tức thế giới 19/11: Dự luật cho phép Tổng thống V. Putin tái tranh cử đã được đệ trình lên Hạ Viện Tin tức thế giới 18/11: Vắc-xin ngừa Covid-19 của Moderna đạt hiệu quả thử nghiệm lên đến 94,5%

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Hiện tượng khí hậu bất thường ở Nga

Chính quyền vùng Primorsky ở vùng Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng hoành hành ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và mất nước sinh hoạt.

Mưa băng xảy ra tại Vladivostok (Ảnh: Reuters)
Mưa băng xảy ra tại Vladivostok (Ảnh: Reuters)

Theo lãnh đạo chính quyền vùng Primorsky, do ảnh hưởng của mưa băng, tình hình cấp điện bị gián đoạn trên diện rộng và dự báo phải mất nhiều ngày mới có thể khắc phục sự cố lưới điện.

Trước đó, đêm 19/11, mưa băng đã xảy ra tại thành phố Vladivostok có trên 600.000 dân, sau khi xảy ra một hiện tượng thời tiết bất thường, trong đó một trận lốc xoáy mang theo không khí nóng gặp một vòng xoáy nghịch mang theo không khí lạnh. Mưa băng có nơi đo được dày tới 12 mm, hiện tượng chưa từng có ở vùng Primorsky trong 30 năm qua.

Hoàn thành kiểm phiếu bằng tay Georgia, kết quả không đổi

Theo CNN đưa tin kết quả kiểm phiếu lại bằng tay ở bang Georgia đã hoàn tất. Ông Biden giành chiến thắng tại Georgia với chênh lệch 12.284 phiếu bầu so với đối thủ. Kết quả này chỉ sụt giảm một chút về chênh lệch số phiếu ông Biden giành được so với kết quả ban đầu.

Cuộc kiểm phiếu bằng tay đã được khởi động sau khi kết quả chưa chính thức đã cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump với cách biệt sít sao, khoảng 14.000 phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, các quan chức bang nhấn mạnh rằng đây là những sơ suất do lỗi của con người và không phải dấu hiệu gian lận kiểm đếm hoặc gian lận phiếu bầu.

Gần 1 triệu người tại Trung Quốc đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

Gần một triệu người đã sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 thử nghiệm do Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) phát triển thông qua chương trình sử dụng khẩn cấp.

Trung Quốc đã khởi động chương trình sử dụng khẩn cấp vắc-xin ngừa Covid-19 từ tháng 7 (Ảnh: AFP)
Trung Quốc đã khởi động chương trình sử dụng khẩn cấp vắc-xin ngừa Covid-19 từ tháng 7 (Ảnh: AFP)

Ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Sinopharm, cho biết vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ hoặc phản ứng tiêu cực từ những người tham gia chương trình sử dụng vaccine khẩn cấp. Tuy nhiên, ông Liu không chỉ rõ loại vắc-xin được sử dụng trong chương trình.

Bên cạnh đó, Trung Quốc có thêm một vắc-xin phòng Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Đó là vắc-xin của Công ty Dược sinh học Zhifei Longcom An Huy. Vắc-xin phòng Covid-19 của Công ty Zhifei Longcom An Huy đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và hai từ ngày 23/6 tại Bắc Kinh, Trùng Khánh và Hồ Nam với các tình nguyện viên từ 18 - 59 tuổi. Kết quả các thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy vắc-xin đảm bảo về độ an toàn và khả năng miễn dịch, có thể tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên diện rộng.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hòn đảo xa xôi tại Nhật Bản được tiếp năng lượng từ du học sinh Việt Nam

Hòn đảo xa xôi tại Nhật Bản được tiếp năng lượng từ du học sinh Việt Nam

TTTĐ - Một hòn đảo xa xôi ở phía Tây Nam Nhật Bản đang hy vọng những người trẻ Việt Nam đến theo học tại trường dạy tiếng địa phương sẽ giúp giải quyết được làn sóng thiếu hụt nhân lực. Phần lớn những người trẻ tại hòn đảo này đã rời quê hương để đến các nơi khác trên khắp đất nước mặt trời mọc.
Mỹ: Có một Lễ Tạ ơn khác biệt trong dịch Covid-19

Mỹ: Có một Lễ Tạ ơn khác biệt trong dịch Covid-19

TTTĐ - Với người dân Mỹ, ngày Lễ Tạ Ơn này có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang làm thay đổi cách con người sắp xếp và tổ chức cuộc sống. Nó khiến tất cả mọi người phải thay đổi cách sống, cách sinh hoạt và làm việc để thích ứng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Lễ Tạ ơn năm nay tại Mỹ cũng đã có những thay đổi đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hàn Quốc: 84% tờ báo và tạp chí gặp khó khăn

Hàn Quốc: 84% tờ báo và tạp chí gặp khó khăn

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 vẫn đang càn quét khốc liệt, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới. Theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây, khoảng 84% tờ báo và tạp chí tại Hàn Quốc gặp khó khăn trong kinh doanh do ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19.
Trung Quốc cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia quốc tế điều tra nguồn gốc Covid-19

Trung Quốc cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia quốc tế điều tra nguồn gốc Covid-19

TTTĐ - Phát biểu cuộc họp trực tuyến hôm 23/11, Giám đốc phụ trách tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn mong đợi và được các cộng sự trong chính phủ Trung Quốc cam đoan rằng chuyến đi đến thực địa sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và diễn ra càng sớm càng tốt”.
Xem phiên bản di động