Tin tức thế giới 21/7: Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư; Mexico xảy ra bạo lực nghiêm trọng tại, ít nhất 30 người thiệt mạng; Khoảng 2.500 người Afghanistan được nhập cư đặc biệt vào Mỹ.

Tin tức thế giới 20/7: Uống rượu liên quan tới 4% ca ung thư trên toàn cầu trong năm 2020 Tin tức thế giới 19/7: Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp Tin tức thế giới 18/7: Hơn 120 người thiệt mạng vì mưa lũ ở Châu Âu

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư

Ngày 19/7, Pháp thông báo nước này đã chính thức bước vào làn sóng dịch Covid-19 thứ tư.

Động thái của Chính phủ Pháp diễn ra trong bối cảnh nước này có ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận số ca mới trên 10.000 trường hợp do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư (Ảnh: Reuters)
Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư (Ảnh: Reuters)

Kế hoạch mới của Pháp có thể bao gồm một số biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh nghiêm khắc nhất tại Châu Âu như: Yêu cầu phải có chứng nhận y tế đối với những người đến các địa điểm tập trung đông người gồm nhà hàng và rạp chiếu phim; Yêu cầu tiêm vắc-xin bắt buộc đối với nhân viên y tế.

Cùng ngày 19/7, Bộ trưởng Các vấn đề Châu Âu của Pháp Clement Beaune không loại trừ khả năng nước này sẽ tái áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 nếu tình trạng lây nhiễm tiếp tục gia tăng.

Mexico xảy ra bạo lực nghiêm trọng, ít nhất 30 người thiệt mạng

Ngày 19/7, giới chức Mexico thông báo ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực và đấu súng giữa cảnh sát và tội phạm tại bang Zacatecas trong hai ngày vừa qua.

Bạo lực đang gia tăng mạnh tại bang Zacatecas do các vụ đụng độ của những băng đảng tội phạm khét tiếng. Chỉ riêng 2 vụ đấu súng giữa hai băng đảng ma túy vào ngày 25/6 và 1/7 vừa qua đã khiến 65 người thiệt mạng.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ qua Trung Mỹ đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006 - 2020, cuộc chiến chống ma túy và các vụ thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 300.000 người.

Khoảng 2.500 người Afghanistan được nhập cư đặc biệt vào Mỹ

Khoảng 2.500 người Afghanistan đã giúp đỡ quân đội Mỹ trong cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ sẽ được nhập cư vào Mỹ (Ảnh: Getty)
Khoảng 2.500 người Afghanistan đã giúp đỡ quân đội Mỹ trong cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ sẽ được nhập cư vào Mỹ (Ảnh: Getty)

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo khoảng 2.500 người Afghanistan đã giúp đỡ quân đội Mỹ cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ sẽ được chuyển tới một căn cứ quân sự ở bang Virginia để hoàn tất thủ tục xin thị thực vào Mỹ.

Tuần trước, Nhà Trắng cho biết khoảng 20.000 người Afghanistan đã nộp đơn xin Thị thực Nhập cư Đặc biệt (SIV) và các chuyến bay sơ tán những người nộp đơn đủ điều kiện ra khỏi quốc gia này sẽ bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 7.

Mỹ đang đẩy nhanh việc cấp thị thực cho những người Afghanistan dễ bị tổn thương, bao gồm cả phụ nữ làm việc trong lĩnh vực chính trị, nhà báo, các nhà hoạt động... do họ có thể trở thành mục tiêu của lực lượng Taliban sau đợt rút quân của Mỹ trong tháng này.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

TTTĐ - Những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ. Đây là 1 trong 3 nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới công bố.
Xem phiên bản di động