Tin tức thế giới 2/3: Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hàn Quốc tăng hình phạt với tội danh bạo hành trẻ em; Mỹ dự định tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ cuối năm nay; Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh.

Tin tức thế giới 1/3: Anh sẽ sử dụng xăng sinh học mới thân thiện với môi trường Tin tức thế giới 28/2: Anh sẽ ưu tiên tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 theo độ tuổi Tin tức thế giới 27/2: Hiệp hội Báo chí Ấn Độ yêu cầu Google phải chia sẻ 85% doanh thu quảng cáo

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Mỹ dự định tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ cuối năm nay

Theo thông tin do ông Anthony Fauci, cố vấn dịch bệnh hàng đầu của Chính phủ Mỹ, nước này có thể sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi học trung học trước mùa Thu năm nay. Đối với những trẻ nhỏ hơn trước cuối năm và đầu năm 2022.

Mỹ dự định tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ cuối năm nay (Ảnh: Getty)
Mỹ dự định tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh từ cuối năm nay (Ảnh: Getty)

Kế hoạch mở rộng chiến dịch tiêm chủng tới độ tuổi trẻ đi học sẽ giúp hàng triệu trẻ em tại nước này được trở lại trường học và giảm tải cho hàng triệu bậc phụ huynh hiện đang kèm cặp con học tại nhà trong kỳ học mùa Xuân này.

Mỹ hiện là quốc gia có số ca mắc bệnh cao nhất thế giới, hơn 29,25 triệu ca. Theo báo New York Times, hiện chỉ có khoảng 50% học sinh tại nước này được đến trường học.

Hàn Quốc: Tăng hình phạt với tội danh bạo hành trẻ em

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật sửa đổi nhằm tăng nặng hình phạt đối với các tội danh xâm hại trẻ em dẫn đến tử vong.

Trong đó quy định khung hình phạt với tội danh bạo hành và giết hại trẻ em tối thiểu là 7 năm tù giam và tối đa là tử hình.

Trước đó, theo Luật Hình sự của Hàn Quốc, mức hình phạt thấp nhất đối với tội danh này là 5 năm tù.

Hàn Quốc gần đây liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành trẻ em đến chết gây bức xúc dư luận. Mới đây nhất, một đoạn video công bố ngày 12/1 vừa qua ghi lại vụ việc từ tháng 10 năm ngoái, trong đó một bé gái 16 tháng tuổi bị mẹ nuôi bạo hành và tử vong.

Cũng riêng trong tháng 2/2021 đã có 2 em tử vong do các hành vi ngược đãi liên quan đến cha mẹ hoặc người đại diện của các em.

Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh

Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh (Ảnh: AFP)
Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh (Ảnh: AFP)

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng tư vấn quốc tế KekstCNC tiến hành trong tháng 2 tại 6 quốc gia phát triển, gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Thụy Điển và Nhật Bản, tỷ lệ người dân mong muốn được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đang gia tăng.

Quốc gia có tỷ lệ người dân sẵn sàng đi tiêm chủng cao nhất là Anh với 89% người được hỏi lựa chọn phương án này, cao hơn mức 70% trong khảo sát thực hiện hồi tháng 12/2020. Tại Thụy Điển, trong khảo sát mới nhất, tỷ lệ người dân muốn được tiêm chủng là 76%, tăng rõ so với mức 53% ghi nhận hồi tháng 12/2020.

Trong cùng khoảng thời gian, xu hướng gia tăng cũng được ghi nhận tại Mỹ (từ 58% lên 64%), tại Đức (từ 63% lên 73%) và tại Nhật Bản (từ 50% lên 64%). Ở Pháp, quốc gia được cho là không có nhiều người tin tưởng vắc-xin, tỷ lệ người lựa chọn đi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cũng tăng mạnh từ mức 40% ghi nhận trong khảo sát hồi tháng 12 lên mức 59% trong khảo sát mới nhất.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Nhật Bản thiệt hại nặng nề vì Covid-19; Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch; Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động