Tin tức thế giới 23/2: Hàng triệu người tại Texas vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hàng triệu người tại Texas vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết; Nổ xe chở 7 thành viên ủy ban bầu cử Niger do cán phải mìn; Vắc-xin ngừa Covid-19 do Iran tự sản xuất đạt hiệu quả thử nghiệm 90%.

Tin tức thế giới 22/2: Phát hiện loại cây có khả năng hút không khí ô nhiễm Tin tức thế giới 21/2: Công dân Việt Nam được trao Giải thưởng danh giá của TP Saint Petersburg Tin tức thế giới 20/2: Indonesia phạt tới 350 USD đối với người không chịu tiêm phòng Covid-19

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Nổ xe chở 7 thành viên ủy ban bầu cử Niger do cán phải mìn

Ngày 21/2, 7 thành viên của Ủy ban bầu cử Niger đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương nghiêm trọng khi chiếc xe chở họ cán phải mìn ở vùng Tillaberi, gần Mali.

Vụ việc xảy ra ngay trong ngày diễn ra vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống giữa ứng viên Mohamed Bazoum, thuộc phe của Tổng thống sắp mãn nhiệm Mahamadou Issoufou và đối thủ là cựu Tổng thống Mahamane Ousmane.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2021, sau vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống hàng trăm người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào 2 ngôi làng trong vùng Tillaberi.

Vùng Tillaberi đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ năm 2017. Trong một nỗ lực chống lại các phần tử thánh chiến, chính quyền Niger đã cấm xe máy lưu thông cả ngày lẫn đêm trong một năm và ra lệnh đóng cửa một số khu chợ bị nghi ngờ là nơi cung cấp hậu cần cho khủng bố.

Texas: Hàng triệu người vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết

Hàng triệu người dân Texas, Mỹ, vẫn sống trong cảnh thiếu nước sạch trong khi vẫn còn hàng chục nghìn người không có điện sinh hoạt dù giới chức bang đã khôi phục hoạt động cấp điện trên toàn bang.

 Hàng triệu người tại Texas vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết (Ảnh: Atlantic)
Hàng triệu người tại Texas vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết (Ảnh: Atlantic)

Bang Texas đã trải qua nhiều ngày bị mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ đầy trong đợt bão tuyết lịch sử.

Khối không khí lạnh, vốn làm tê liệt các khu vực miền Nam và miền Trung nước Mỹ hồi đầu tuần này, đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người, đồng thời khiến hàng triệu người sống trong cách mất điện tạm thời, trong khi các đường nước đều bị đóng băng.

Vắc-xin ngừa Covid-19 do Iran tự sản xuất đạt hiệu quả thử nghiệm 90%

Iran hiện đang thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 do công ty dược quốc doanh Shifa sản xuất và mang tên COVIran Barekat.

Kết quả thử nghiệm trên 56 tình nguyện viên trong giai đoạn 1 cho thấy 90% tình nguyện viên tiêm 2 liều vắc-xin đã hình thành miễn dịch với virus SARS-CoV-2”.

Ngoài ra, Iran cũng nhấn mạnh COVIran Barekat hiệu quả 100% với biến thể virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh.

Giai đoạn thử nghiệm thứ hai tại Iran dự kiến khởi động từ 20/3 đến hết tháng 5.

Đầu tháng 2, Iran tuyên bố loại vắc-xin ngừa Covid-19 thứ hai do nước này tự sản xuất có tên Razi COV-Pars sẽ sớm được thử nghiệm trên người và dự kiến giai đoạn đầu có 133 tình nguyện viên.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc:  “Quá sớm” và “không thực tế”

WHO cảnh báo về đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc: “Quá sớm” và “không thực tế”

TTTĐ - Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO cho biết sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc vào cuối năm nay. Ông cho biết điều quan trọng bây giờ là thế giới cần nỗ lực để giữ sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp nhất có thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

Ngày 8/3: Phụ nữ trên khắp thế giới nói lên hy vọng của họ vào năm 2021

TTTĐ - Thứ Hai tới đây sẽ đánh dấu 110 năm kể từ lần đầu tiên ngày 8/3 được chọn là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ý nghĩa ban đầu của ngày 8/3 là kêu gọi đến quyền bình đẳng của phụ nữ, lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Lựa chọn để thách thức”. Nhân dịp này, hãng tin Reuters đã có ghi lại “tiếng nói” của phụ nữ trên khắp thế giới về những thách thức mà họ phải đối mặt và những hy vọng trong tương lai.
CNN giới thiệu 20 món soup ngon nhất thế giới, trong đó có phở bò Việt Nam

CNN giới thiệu 20 món soup ngon nhất thế giới, trong đó có phở bò Việt Nam

TTTĐ - Soup là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Theo Janet Clarkson, tác giả của cuốn sách "Soup: A Global History” (tạm dịch là Soup: Một lịch sử trên toàn cầu): “Mỗi nền văn hóa đều có một số loại soup đặc trưng. Nó có nguồn gốc rất lâu đời”.
Xem phiên bản di động