Tin tức thế giới 24/2: Phát hiện cá nhiễm phóng xạ tại tỉnh Fukushima

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Phát hiện cá nhiễm phóng xạ tại tỉnh Fukushima; Ai Cập phát hành tiền xu tri ân các y, bác sĩ trong chống dịch Covid-19; Người nước ngoài có thể bị trục xuất vĩnh viễn nếu vi phạm quy định chống dịch tại Campuchia.

Tin tức thế giới 23/2: Hàng triệu người tại Texas vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết Tin tức thế giới 22/2: Phát hiện loại cây có khả năng hút không khí ô nhiễm Tin tức thế giới 21/2: Công dân Việt Nam được trao Giải thưởng danh giá của TP Saint Petersburg

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Ai Cập: Phát hành tiền xu tri ân các y, bác sĩ trong chống dịch Covid-19

Nhằm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Ai Cập trong việc cứu sống hàng nghìn người trong dại dịch Covid-19, Ai Cập đã phát hành đồng tiền xu mới để tôn vinh những chiến sĩ áo trắng.

Ảnh minh họa (Ảnh: Getty)
Ai Cập phát hành tiền xu tri ân các y, bác sĩ trong chống dịch Covid-19 (Ảnh: Xinhua)

Chính phủ Ai Cập cũng hỗ trợ các nhân viên y tế bằng cách tăng lương cho khoảng 600.000 y, bác sĩ và nhân viên điều dưỡng trong ngành y tế với tổng chi phí là 2,25 tỷ bảng Ai Cập (140 triệu USD). Ngoài ra, Tổng thống Ai Cập cũng ban hành sắc lệnh về việc thành lập quỹ rủi ro cho các nhân viên y tế.

Theo thống kê, đã có tới 400 y bác sĩ tại Ai Cập tử vong do Covid-19.

Phát hiện cá nhiễm phóng xạ tại tỉnh Fukushima

Kênh truyền hình NHK đưa tin lần đầu tiên sau 2 năm, Nhật Bản đã bắt được cá nhiễm xạ tại vùng biển thuộc tỉnh Fukushima.

Xét nghiệm cá vược trong phòng thí nghiệm đã cho thấy hàm lượng chất phóng xạ cesium cao gấp 5 lần mức cho phép. Với kết quả này, ngư dân địa phương đã phải tạm dừng đánh bắt loài cá ở vùng biển địa phương.

Ảnh minh họa (Ảnh: Getty)
Ảnh minh họa (Ảnh: Getty)

Tỉnh Fukushima của Nhật Bản vẫn đang phải vật lộn với hậu quả của thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukishima 1 hồi năm 2011. Việc đánh bắt hải sản đã bị cấm kể từ đó cho đến năm 2017.

Trong khi đó, hôm 14/2, Nhật Bản lại phải hứng chịu trận động đất mạnh có độ lớn 7,3. Tỉnh Fukushima là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất. Theo các báo cáo, một lượng nước nhỏ nhiễm phóng xạ từ các bể chứa chất thải hạt nhân của nhà máy đã rò rỉ ra ngoài.

Campuchia: Người nước ngoài có thể bị trục xuất vĩnh viễn nếu vi phạm quy định chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cộng đồng lần thứ ba, Chính phủ Campuchia đã quyết định áp dụng các biện pháp mạnh tay với người nước ngoài vi phạm quy định phòng chống dịch của nước này.

Theo đó, khách nước ngoài có thể bị trục xuất và cấm trở lại Campuchia nếu trốn cách ly, xét nghiệm hoặc không phối hợp với nhà chức trách trong việc truy vết để ngăn chặn dịch bệnh.

quyết định trên được đưa ra sau khi hai trong số bốn người nước ngoài trốn cách ly ở khách sạn ở Phnom Penh được cho là F0 gây bùng dịch Covid-19 lần ba ở Campuchia.

Liên quan đến sự cố trên, khoảng 23 địa điểm bao gồm các cơ sở giải trí, khách sạn, chung cư, trường học đã bị phong tỏa.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm Covid-19 tại Nam Phi

Phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm Covid-19 tại Nam Phi

TTTĐ - Ông Barry Schoub, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vắc-xin của Nam Phi cho biết nước này đã ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh Covid-19. Ông Barry Schoub, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vắc-xin của Nam Phi cho biết nước này đã phát hiện khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh Covid-19.
Xem phiên bản di động