Tin tức thế giới 24/7: Việt Nam có 3 thành phố trong danh sách những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Việt Nam có 3 thành phố trong danh sách những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021; Tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi biển Thổ Nhĩ Kỳ; Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul.

Tin tức thế giới 23/7: Ấn Độ ghi nhận hơn 45.000 ca mắc bệnh nấm đen Tin tức thế giới 22/7: Việt Nam sản xuất lô vắc-xin Sputnik V thử nghiệm đầu tiên Tin tức thế giới 21/7: Pháp chính thức công bố làn sóng dịch thứ tư

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Việt Nam có 3 thành phố trong danh sách những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là 3 địa điểm của Việt Nam vừa được đưa vào Top 100 địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021, do tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn.

Phú Quốc là 1 trong 3 địa điểm của Việt Nam lọt vào top 100 địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (Ảnh: Shutterstock)
Phú Quốc là 1 trong 3 địa điểm của Việt Nam lọt vào top 100 địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (Ảnh: Shutterstock)

Để lập ra danh sách này, TIME đã trưng cầu nhiều đề cử về địa điểm, bao gồm quốc gia, khu vực, thành phố và thị trấn, từ mạng lưới phóng viên và cộng tác viên quốc tế, nhằm tìm đến những trải nghiệm mới và thú vị.

Danh sách 100 điểm đến này bao gồm nhiều địa điểm độc đáo như thị trấn Arouca bình dị của Bồ Đào Nha, hiện có cây cầu treo dài nhất thế giới dành cho người đi bộ, hay lục địa Nam Cực, nơi sẽ diễn ra hiện tượng nhật thực toàn phần vào tháng 12 này.

Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul

Hàn Quốc sẽ gia hạn 2 tuần áp dụng các quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở khu vực Seoul và vùng phụ cận trong bối cảnh làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 ở nước này chưa có dấu hiệu suy giảm.

  Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul (Ảnh: AFP)
Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul (Ảnh: AFP)

Theo đó, các cuộc tụ tập hơn 2 người sẽ bị cấm sau 18 giờ. Các cuộc biểu tình cũng sẽ bị hạn chế, mặc dù Chính phủ sẽ cho phép biểu tình một người.

Đám cưới, đám tang chỉ được họ hàng tham gia. Các cơ sở giải trí, trong đó có cả câu lạc bộ đêm, sẽ bị yêu cầu đóng cửa, trong khi các nhà hàng sẽ chỉ được phép tiếp khách đến ăn tối tới 22 giờ.

Tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi biển Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phải mở một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Chưa có thông tin về quốc tịch người di cư. Người di cư thường sử dụng Thổ Nhĩ Kỳ là cửa ngõ để đến các quốc gia giàu có trong Liên minh Châu Âu.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Xem phiên bản di động