Tin tức thế giới 25/10: Mỹ tạm dừng cấp thị thực tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hàn Quốc tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm; Đức sẽ có vắc-xin ngừa Covid-19 vào đầu năm 2021; Mỹ tạm dừng cấp thị thực tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin tức thế giới 24/10: Hơn 50 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm Tin tức thế giới 23/10: Một tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 tử vong Tin tức thế giới 22/10: Chín người tại Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm phòng cúm

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Hàn Quốc tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm

Giới chức y tế Hàn Quốc thông báo tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm mùa sau khi các chuyên gia không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa văc-xin phòng cúm với các trường hợp tử vong sau khi tiêm.

Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết số người tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại nước này hiện là 48 người. Trường hợp tử vong đầu tiên ghi nhận ngày 16/10 vừa qua và có tới 80% số người tử vong là các cụ già trong độ tuổi 70 - 80 tuổi.

Vắc-xin phòng cúm của Hàn Quốc do hai nhà sản xuất là LG Chem Ltd và Boryung Biopharma cung cấp. Trung bình mỗi năm tại Hàn Quốc có khoảng 3.000 người tử vong do các biến chứng của bệnh cúm.

Mỹ tạm dừng cấp thị thực tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mỹ đã quyết định tạm dừng cấp thị thực tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nhận được “các báo cáo đáng tin cậy” về nguy cơ tấn công khủng bố từ ngày 23/10.

Trong thông báo, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cho biết, dịch vụ lãnh sự sẽ tạm dừng tại Đại sứ quán ở Ankara cũng như các lãnh sự quán nước này. Thông báo nêu rõ, Washington đã nhận được các thông tin cảnh báo nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố và bắt cóc nhằm vào công dân Mỹ và công dân nước ngoài tại thành phố Istanbul, cũng như nhiều địa điểm khác ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)
Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân nước này nâng cao cảnh giác, đặc biệt tại những nơi thường tụ tập đông người như tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại.

Từ năm 2015 - 2017, Thổ Nhĩ Kỳ hứng chịu hàng loạt vụ tấn công gây thương vong do các phần tử khủng bố tiến hành.

Năm 2016, Chính phủ Mỹ cũng từng ra lệnh cho tất cả người nhà của các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul phải rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ do các mối đe dọa gia tăng từ các nhóm khủng bố.

Đức sẽ có vắc-xin ngừa Covid-19 vào đầu năm 2021

Bộ trưởng Y tế liên bang Đức cho biết nước này sẽ có vắc-xin ngừa Covid-19 vào đầu năm 2021, bác bỏ những thông tin trước đó cho rằng Đức sẽ có vắc-xin vào cuối năm nay.

Theo đó, những lô vắc-xin đầu tiên sẽ được dành cho các nhóm đối tượng ưu tiên, dễ bị tổn thương, như lực lượng nhân viên y tế, người cao tuổi... Sau khoảng 6 - 7 tháng, khi đã có đủ vắc-xin thì phần lớn những người có nhu cầu cũng sẽ được tiêm chủng. Ông cũng tái khẳng định sẽ không có tiêm chủng bắt buộc đối với vắc-xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Đức cũng cho rằng việc phát triển, bào chế vắc-xin là rất phức tạp, do vậy Đức không thể chỉ dựa vào một ứng cử viên vắc-xin mà cần có những giải pháp thay thế. Khi còn dư vắc-xin, Đức cũng có thể dành lại cho các quốc gia khác có nhu cầu hoặc quyên góp cho các nước nghèo.

Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại Đức đã lên tới hơn 400.000 người, trong đó khoảng 300.000 trường hợp đã khỏi bệnh và hơn 9.000 người tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh, giới chức Đức đã hối thúc người dân hạn chế tối đa tiếp xúc xã hội cũng như hoạt động đi lại không cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hòn đảo xa xôi tại Nhật Bản được tiếp năng lượng từ du học sinh Việt Nam

Hòn đảo xa xôi tại Nhật Bản được tiếp năng lượng từ du học sinh Việt Nam

TTTĐ - Một hòn đảo xa xôi ở phía Tây Nam Nhật Bản đang hy vọng những người trẻ Việt Nam đến theo học tại trường dạy tiếng địa phương sẽ giúp giải quyết được làn sóng thiếu hụt nhân lực. Phần lớn những người trẻ tại hòn đảo này đã rời quê hương để đến các nơi khác trên khắp đất nước mặt trời mọc.
Mỹ: Có một Lễ Tạ ơn khác biệt trong dịch Covid-19

Mỹ: Có một Lễ Tạ ơn khác biệt trong dịch Covid-19

TTTĐ - Với người dân Mỹ, ngày Lễ Tạ Ơn này có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang làm thay đổi cách con người sắp xếp và tổ chức cuộc sống. Nó khiến tất cả mọi người phải thay đổi cách sống, cách sinh hoạt và làm việc để thích ứng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Lễ Tạ ơn năm nay tại Mỹ cũng đã có những thay đổi đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hàn Quốc: 84% tờ báo và tạp chí gặp khó khăn

Hàn Quốc: 84% tờ báo và tạp chí gặp khó khăn

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 vẫn đang càn quét khốc liệt, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới. Theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây, khoảng 84% tờ báo và tạp chí tại Hàn Quốc gặp khó khăn trong kinh doanh do ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động