Tin tức thế giới 25/7: Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm chính thức Việt Nam; Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt; Đa số các ca mắc mới tại Singapore đã tiêm vắc-xin, không ai bị nặng.

Tin tức thế giới 24/7: Việt Nam có 3 thành phố trong danh sách những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 Tin tức thế giới 23/7: Ấn Độ ghi nhận hơn 45.000 ca mắc bệnh nấm đen Tin tức thế giới 22/7: Việt Nam sản xuất lô vắc-xin Sputnik V thử nghiệm đầu tiên

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngài Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 - 29/7/2021.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và Quân đội hai nước, triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã ký giữa hai Bộ Quốc phòng và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần vào khuôn khổ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt

Ngày 24/7, giới chức Philippines đã sơ tán khẩn cấp hàng nghìn người dân sống tại các vùng trũng thấp ở thủ đô Manila để đối phó với tình trạng ngập lụt khi mưa bão đang nhấn chìm thành phố và các địa phương lân cận.

Ở một số địa điểm tại vùng thủ đô Manila, đô thị có hơn 13 triệu dân, nước ngập sâu hơn 1m, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động giao thông vận tải.

Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt (Ảnh: Reuters)
Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt (Ảnh: Reuters)

Trung bình mỗi năm, Philippines, một đất nước ở Đông Nam Á gồm hơn 7.600 hòn đảo, phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão nhiệt đới.

Trong những tuần gần đây, thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới, gây lũ lụt tại Trung Quốc, Ấn Độ và Tây Âu, trong khi nắng nóng trên diện rộng hoành hành khu vực Bắc Mỹ, làm dấy lên những lo ngại mới về tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

Đa số các ca mắc mới tại Singapore đã tiêm vắc-xin, không ai bị nặng

Chính phủ Singapore đưa ra ngày 22/7 cho biết những người đã được tiêm đủ liều vắc-xin chiếm tới 75% ca mắc mới Covid-19 trong 4 tuần gần đây tại Singapore, nhưng bệnh tình của những người này không bị diễn tiến nặng.

Thống kê cho thấy trong số 1.096 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Singapore trong 28 ngày qua, những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đầy đủ chiếm khoảng 44% (484 người), số người đã được tiêm một mũi vắc-xin chiếm 30% và số người chưa tiêm vắc-xin chỉ chiếm hơn 25%.

Không ai trong số những người đã được tiêm vắc-xin đầy đủ nằm trong số 7 ca mắc Covid-19 nặng, cần thở oxy và một ca trong tình trạng nguy kịch đang được chăm sóc tích cực.

Tuyên bố của Bộ Y tế Singapore khẳng định đây là một bằng chứng nữa cho thấy việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 có thể ngăn chặn bệnh tình diễn tiến nặng nếu không may nhiễm virus SARS-CoV-2. Cũng theo bộ trên, toàn bộ những người đã tiêm vắc-xin đều không biểu hiện triệu chứng hoặc chỉ mắc bệnh nhẹ.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Tin khác
[Xem thêm]
Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

TTTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ba quốc gia trong số 194 nước thành viên WHO chưa khởi động chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là Burundi (Đông Phi), Eritrea (Đông Phi), CHDCND Triều Tiên (Đông Á). WHO cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này trong việc đưa ra quyết định về việc cung cấp các loại vắc-xin ngừa Covid-19.
Xem phiên bản di động