Tin tức thế giới 25/9: Pháp tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản cho nam giới

Thế giới 24h -

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Pháp tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản cho nam giới; Hàng trăm học sinh nhập viện vì ngộ độc tại Trung Quốc; Ông Trump doạ kiện ra Toà án tối cao nếu thua bầu cử.

Tin tức thế giới 24/9: Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ lọt 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới Tin tức thế giới 23/9: Hiện tượng La Nina khiến năm nay mùa mưa lũ trở nên nghiêm trọng hơn Tin tức thế giới 22/9: Nga thử nghiệm thành công giai đoạn cuối vắc-xin Sputnik-V Tin tức thế giới 21/9: Nước Anh đang bước vào làn sóng Covid-19 thứ hai

Pháp tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản cho nam giới

Mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này sẽ tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nam từ 14 lên 28 ngày. Ngoài ra, những lao động này bắt buộc phải nghỉ tối thiểu một tuần sau khi con họ chào đời.

Các công ty vi phạm điều khoản bắt buộc này có thể bị phạt tới 7.500 euro.

Pháp tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản cho nam giới (Ảnh: Ekaterina Pokrovsky)
Pháp tăng gấp đôi thời gian nghỉ thai sản cho nam giới (Ảnh: Ekaterina Pokrovsky)

Thông báo trên tài khoản Instagram, Tổng thống Macron cho rằng quyết định trên mang lại tiến bộ và thúc đẩy bình đẳng giữa nữ và nam giới, chủ đề mà ông coi là một ưu tiên trong nhiệm kỳ của mình.

Trước đó, một ủy ban được ông Macron thành lập vào tháng 11 năm ngoái để xem xét về tầm quan trọng của 1.000 ngày đầu tiên của một đứa trẻ do bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Pháp Boris Cyrulnik dẫn đầu thậm chí đã đề xuất thời gian nghỉ thai sản cho nam giới, dài hơn nhiều, lên đến 9 tuần.

Trung Quốc: Hàng trăm học sinh nhập viện vì ngộ độc

Tổng cộng 240 học sinh tại 4 trường thuộc quận Hulan (thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang) đã phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các em học sinh này gặp các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy vào sáng 23/9.

Đến sáng ngày 24/9, tất cả các học sinh đã được kiểm tra và xuất viện. Các triệu chứng dần dần thuyên giảm mà không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Tình trạng sức khỏe của các em học sinh được cho là ổn định.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh Cáp Nhĩ Tân đã thu hồi mẫu thức ăn bữa trưa tại 4 trường để phục vụ công tác điều tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Tuyên bố kiện ra Toà án tối cao nếu thua trong cuộc bầu cử

Ông Trump doạ kiện ra Toà án tối cao nếu thua bầu cử (Ảnh: Reuters)
Ông Trump doạ kiện ra Toà án tối cao nếu thua bầu cử (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối việc chuyển giao quyền lực cho đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden nếu ông thua trong cuộc bầu cử tháng 11 tới. Bên cạnh đó, ông Trump còn doạ kiện ra Toà án tối cao nếu điều đó xảy ra.

Trong bối cảnh đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận toàn quốc, ông Trump đã nhiều lần nghi ngờ về tính pháp lý của cuộc bầu cử, quả quyết rằng việc bỏ phiếu qua thư sẽ dẫn đến kết quả gian lận. Ông cho rằng “cuộc bỏ phiếu là một thảm họa”.

Trong khi đó, phe Dân chủ đã khuyến khích bỏ phiếu qua thư như một hình thức bầu cử an toàn giữa đại dịch. Họ cho rằng hàng triệu người Mỹ, trong đó đa số là binh sĩ quân đội, đã bỏ phiếu vắng mặt qua thư trong nhiều năm mà không xảy ra vấn đề gì.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Amy Coney Barret - Thẩm phán trẻ nhất Tòa án Tối cao Mỹ

Amy Coney Barret - Thẩm phán trẻ nhất Tòa án Tối cao Mỹ

TTTĐ - Với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump đối với bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao. Như vậy, bà Amy Coney Barrett sẽ trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao thứ 115, người phụ nữ thứ 5 phục vụ tại cơ quan này trong lịch sử của Mỹ. Bà cũng là thành viên trẻ nhất và sẽ làm việc trọn đời tại Toà án Tối cao Mỹ.
Xem phiên bản di động