Tin tức thế giới 28/7: Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Delta; Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch; Nga thử nghiệm kết hợp vắc-xin của AstraZeneca và Sputnik V.

Tin tức thế giới 27/7: Các nhà khoa học Anh cảnh báo nguy cơ biến thể thoát miễn dịch Tin tức thế giới 26/7: Đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi Tin tức thế giới 25/7: Philippines sơ tán khẩn cấp hàng chục nghìn người dân tránh lũ lụt

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch

Số liệu thống kê mới công bố của Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho thấy, xuất khẩu mì ăn liền của nước này trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt kỷ lục mới.

Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch (Ảnh: Yonhap)
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch (Ảnh: Yonhap)

Kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm nay đạt gần 320 triệu USD, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục mới trong giai đoạn này được cho là do mì ăn liền trở nên phổ biến trên toàn cầu, như một mặt hàng thực phẩm dự phòng trường hợp khẩn cấp, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến mọi người phải hạn chế ra khỏi nhà.

Nga thử nghiệm kết hợp vắc-xin của AstraZeneca và Sputnik V

Cơ quan đăng ký dược phẩm của Nga đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng kết hợp tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca với vắc-xin Sputnik V của Nga.

Theo đó, 5 phòng thí nghiệm của Nga sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng này và dự kiến kết thúc vào đầu tháng 3/2022.

Cả -xin của AstraZeneca/Oxford và Sputnik V đều bao gồm hai liều. Tuy nhiên, vắc-xin Sputnik V sử dụng các vector virus khác nhau trong hai liều. Vắc-xin này sử dụng một phiên bản điều chỉnh của một virus (vector) để truyền hướng dẫn quan trọng đến các tế bào của chúng ta, mang thông tin di truyền giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

Hiện thử nghiệm trên người vắc-xin ngừa Covid-19 kết hợp giữa mũi tiêm vắc-xin của AstraZeneca với vắc-xin Sputnik V đã được chấp thuận ở Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Belarus.

Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Delta

Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Delta (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Delta (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc mới đây thông báo nước này ghi nhận thêm 31 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm trong nước, tất cả đều ở Nam Kinh.

Chính quyền tỉnh Giang Tô thông báo biến thể gây ra chùm ca bệnh tại thủ phủ Nam Kinh của tỉnh này là biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.

Thành phố Nam Kinh với dân số hơn 9,3 triệu người, đã ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi một số nhân viên sân bay có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tuần trước.

Virus từ đó lây lan qua môi trường làm việc và các hoạt động xã hội của những người này.

Tuy nhiên, giới chức tỉnh Giang Tô cho biết có một số ca mắc mới được báo cáo là những hành khách đi máy bay tại các khu vực khác của Trung Quốc từng đến sân bay Nam Kinh.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

TTTĐ - Những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ. Đây là 1 trong 3 nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới công bố.
Xem phiên bản di động