Tin tức thế giới 30/7: Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ kêu gọi Tổng thống Joe Biden viện trợ thêm vắc-xin cho Việt Nam

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ kêu gọi Tổng thống Joe Biden viện trợ thêm vắc-xin cho Việt Nam; Châu Âu tăng cường sử dụng hộ chiếu sức khỏe; Bỉ mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến trận lũ.

Tin tức thế giới 29/7: Đảo Phuket ở Thái Lan lại có nguy cơ phải đóng vì Covid-19 Tin tức thế giới 28/7: Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong đại dịch Tin tức thế giới 27/7: Các nhà khoa học Anh cảnh báo nguy cơ biến thể thoát miễn dịch

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ kêu gọi Tổng thống Joe Biden viện trợ thêm vắc-xin cho Việt Nam

Theo Nikkei Asia, trong bức thư mới đây, Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ (AAFA) kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden viện trợ thêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho Việt Nam.

Theo phía hiệp hội, động thái này không chỉ cứu sống hàng triệu sinh mạng còn có thể giúp kinh tế Mỹ khởi sắc hơn nữa.

2 triệu liều vắc-xin Moderna do Mỹ cung cấp thông qua COVAX đến Việt Nam vào ngày 10/7 (Ảnh: UNICEF)
2 triệu liều vắc-xin Moderna do Mỹ cung cấp thông qua COVAX đến Việt Nam vào ngày 10/7 (Ảnh: UNICEF)

AAFA là cơ quan đại diện cho khoảng 1.000 thương hiệu thời trang toàn cầu, trong đó có Gap và Adidas. Các thành viên của hiệp hội này sản xuất đa dạng sản phẩm, từ áo sơ mi Calvin Klein đến giày ECCO và ba lô Jansport.

Thời gian qua, hoạt động sản xuất của các hãng này bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các nhà cung cấp tại Việt Nam đóng góp 50% sản lượng giày dép toàn cầu trong năm 2020. Các chuyên gia cho biết nếu hoạt động sản xuất tại Việt Nam bị gián đoạn, toàn bộ nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng.

Bỉ mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến trận lũ

Văn phòng công tố tỉnh Liege (miền Nam nước Bỉ) ngày 28/7 thông báo một thẩm phán nước này đã mở cuộc điều tra khả năng các trận lũ lụt xảy ra gần đây tại tỉnh này khiến 38 người thiệt mạng là do ngộ sát.

Văn phòng công tố nêu rõ thẩm phán điều tra có nhiệm vụ xác định xem ai có thể là người chịu trách nhiệm do “vô ý làm chết người do thiếu biện pháp phòng ngừa hoặc không lường trước sự việc”.

Ngập lụt do mưa lũ tại quận Chenee, Liege, Bỉ (Ảnh: AFP)
Ngập lụt do mưa lũ tại quận Chenee, Liege, Bỉ (Ảnh: AFP)

Quyết định điều tra được đưa ra trong bối cảnh nhiều người bày tỏ nghi ngờ xung quanh trận lũ xảy ra ngày 14 và 15/7 vừa qua, nhất là khả năng Bỉ là một trong những nước Châu Âu hứng chịu đợt lũ kinh hoàng trong tháng 7 này.

Nước lũ đã nhấn chìm nhiều làng mạc và thị trấn tại Bỉ. Tỉnh Liege ở vùng Wallonia là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất do trận thiên tai. Cảnh sát liên bang cập nhật số liệu mới nhất cho thấy ít nhất 38 người đã thiệt mạng do lũ lụt, thấp hơn so với con số 41 người do chính quyền vùng Wallonia đưa ra trước đó.

Châu Âu tăng cường sử dụng hộ chiếu sức khỏe

Chứng chỉ xanh về Covid-19 đã có hiệu lực ở Đan Mạch, Pháp và sắp tới là Italy. Hộ chiếu sức khỏe đang được tăng cường sử dụng tại các quốc gia Châu Âu. Điều này cho phép người sở hữu là những người đã được tiêm chủng, khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính, được quyền tới một số địa điểm công cộng.

Hiện nay đã có 33 quốc gia nằm trong Liên minh Châu Âu (EU) và ngoài EU áp dụng thẻ xanh kỹ thuật số về Covid-19. Một số quốc gia EU đã tích hợp quyền quốc gia vào giấy thông hành y tế Châu Âu. Điều này có nghĩa bằng cách xuất trình chứng chỉ này trên lãnh thổ quốc gia, người sở hữu có thể được vào các địa điểm khác nhau mà không cần phải tuân theo các hạn chế.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc và mức độ nghiêm trọng của Covid-19

TTTĐ - Trong một nghiên cứu gần đây do các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) thực hiện, những người có chế độ ăn uống lành mạnh như các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít nguy cơ mắc Covid-19 hơn cũng như giảm gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm bệnh.
Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

Khám phá cơ hội nghề nghiệp trong ngành tâm lý học với MDIS

TTTĐ - Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội - Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người, nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình cử nhân khoa học (danh dự) về khoa học tâm lý và hành vi.
Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần

TTTĐ - Những người không được tiêm chủng đầy đủ sẽ có nguy cơ nhập viện cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn 11 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ. Đây là 1 trong 3 nghiên cứu mới được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới công bố.
Xem phiên bản di động