Tin tức thế giới 3/5: Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Libya giải cứu hơn 170 người di cư ở ngoài khơi bờ biển phía Tây; Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19; Malaysia ghi nhận ca mắc biến thể ở Ấn Độ.

Tin tức thế giới 2/5: Thủ đô New Delhi gia hạn phong tỏa thêm một tuần Tin tức thế giới 29/4: Brazil sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 tự nghiên cứu và sản xuất Tin tức thế giới 29/4: Malaysia ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất 2 tháng qua

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Malaysia ghi nhận ca mắc biến thể ở Ấn Độ

Ngày 2/5, Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết nước này đã ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Ấn Độ.

Ông Adham cho biết biến thể B.1.617 được phát hiện ở một công dân Ấn Độ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur song không nói rõ khi nào phát hiện ca nhiễm biến thể này.

Trước đó, hôm 28/4, Malaysia đã cấm các chuyến bay qua lại với Ấn Độ và cấm nhập cảnh đối với mọi du khách từng đến quốc gia Nam Á này nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Quốc gia Đông Nam Á này ngày 2/5 thông báo có thêm 3.418 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh lên trên 415 nghìn ca, trong đó có hơn 1.500 ca tử vong

Bỉ: Bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19

Ngày 2/5, Cảnh sát Bỉ thông báo đã bắt giữ 132 người sau khi sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán một bữa tiệc phản đối phong tỏa bị cấm trong một công viên ở thủ đô Brussels vào ngày 1/5.

 Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 (Ảnh: The Guardian)
Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 (Ảnh: The Guardian)

Hơn 1.000 người, chủ yếu là thanh niên, đã tụ tập trong bữa tiệc để phản đối các hạn chế được áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Bữa tiệc xuất phát từ lời kêu gọi trên mạng xã hội.

Bỉ đang trải qua lệnh phong tỏa toàn quốc lần 2.

Cho đến nay, Bỉ đã phát hiện tổng cộng trên 993 nghìn ca mắc Covid-19, trong đó có trên 24 nghìn trường hợp không qua khỏi.

Libya giải cứu hơn 170 người di cư ở ngoài khơi bờ biển phía Tây

Hải quân Libya thông báo lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này đã giải cứu tổng cộng 172 người di cư ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Trước đó, hôm 29/4, lực lượng bảo vệ bờ biển của Libya cũng đã giải cứu khoảng 100 người di cư đang vượt biển Địa Trung Hải để đến Châu Âu khi chiếc thuyền chở họ gặp nạn và bắt đầu chìm ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Libya đã trở thành điểm xuất phát ưa thích của hàng nghìn người di cư mỗi năm tìm cách nhập cảnh trái phép vào Châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), chỉ trong hai ngày qua đã có hơn 600 người di cư theo con đường bất hợp pháp được đưa trở lại quốc gia Bắc Phi này.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Xem phiên bản di động