Tin tức thế giới 4/4: Mỹ dỡ bỏ các hạn chế với du khách tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Mỹ dỡ bỏ các hạn chế với du khách tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19; Tây Ban Nha bắt giữ 100 thành viên của một băng đảng buôn ma túy; Xác định danh tính kẻ tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ.

Tin tức thế giới 3/4: Anh thêm một số quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh Tin tức thế giới 2/4: Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai ở Nhật Bản Tin tức thế giới 1/4: New Zealand tăng lương tối thiểu và tăng thuế đối với người giàu

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Xác định danh tính kẻ tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ

Nhà chức trách Mỹ đã công bố danh tính kẻ tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 2/4 khiến 2 cảnh sát thương vong.

Nghi phạm được xác định là Noah Green, 25 tuổi, đến từ thành phố Newport News, bang Virginia.

Nghi phạm Green (Ảnh: Yahoo)
Nghi phạm Green (Ảnh: Yahoo)

Nghi phạm đã bị bắn, và tử vong trên đường tới bệnh viện, sau khi đối tượng này ra khỏi xe và dùng dao tấn công về phía lực lượng an ninh.

Green là đối tượng nghiện ma túy và mắc chứng hoang tưởng. Các nhà điều tra hiện vẫn chưa rõ động cơ tấn công, tuy nhiên đã loại bỏ yếu tố liên quan đến khủng bố.

Hiện an ninh xung quanh tòa nhà Quốc hội Mỹ vẫn đang được thắt chặt. Vụ tấn công kể trên xảy ra chưa đầy 3 tháng sau vụ bạo loạn tại đồi Capitol vào ngày 6/1.

Tây Ban Nha bắt giữ 100 thành viên của một băng đảng buôn ma túy

Ngày 3/4, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắt giữ 100 đối tượng là thành viên một băng nhóm buôn bán nhựa cần sa và cần sa từ Maroc sang Tây Ban Nha.

Băng nhóm trên vượt Địa Trung Hải để đến miền Nam Tây Ban Nha trên con tàu cao tốc chất đầy cần sa.

Trong một thông báo, nhà chức trách cho biết đã thu giữ hơn 5 tấn nhựa cần sa và 230kg cần sa trong khuôn khổ hàng loạt chiến dịch truy quét.

Một số thành viên của băng đảng trên có nhiệm vụ đảm bảo rằng những chiếc tàu cao tốc, luôn trong tư thế sẵn sàng để sử dụng.

Một số khác giấu ma túy trên những xe tải chở hoa quả để đưa ma tuý từ miền Nam Tây Ban Nha đến Pháp cung cấp cho những đối tượng buôn bán ma túy trên khắp Châu Âu.

Cảnh sát cũng đã thu giữ một khẩu súng trường tái chế, một khẩu sung bắn điện và 5 phương tiện, trong đó có 2 xe tải.

Mỹ dỡ bỏ các hạn chế với du khách tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19

Mỹ dỡ bỏ các hạn chế với du khách tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 (Ảnh: AP)
Mỹ dỡ bỏ các hạn chế với du khách tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 (Ảnh: AP)

Theo quy định mới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đối với du khách đi du lịch trong nước nếu đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19. Một người sau thời gian 2 tuần tiêm mũi vắc-xin cuối cùng sẽ được công nhận là đã tiêm đầy đủ.

Những người này khi đi du lịch nội địa sẽ không phải làm bất kỳ xét nghiệm hay cách ly nào. Thậm chí những người này còn được tự do đi du lịch nước ngoài nếu điểm đến không yêu cầu xét nghiệm hay cách ly.

Tuy nhiên, quy định mới không áp dụng đối với khách nước ngoài tới Mỹ. Du khách đến từ các quốc gia như châu Âu hay Trung Quốc vẫn cần có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Nhật Bản thiệt hại nặng nề vì Covid-19; Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch; Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động