Tin tức thế giới 4/5: Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại Bangladesh

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Đức triệt phá một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới; Thổ Nhĩ Kỳ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR với hành khách đến từ Việt Nam; Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại Bangladesh.

Tin tức thế giới 3/5: Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 Tin tức thế giới 2/5: Thủ đô New Delhi gia hạn phong tỏa thêm một tuần Tin tức thế giới 29/4: Brazil sắp có vắc-xin ngừa Covid-19 tự nghiên cứu và sản xuất

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Bangladesh: Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng

Sáng 3/5, một vụ tai nạn tàu thuỷ cao tốc nghiêm trọng đã xảy ra tại Bangladesh.

Cảnh sát Bangladesh cho biết đã cứu được 5 người và vớt được 25 thi thể trong vụ tai nạn này.

Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại Bangladesh (Ảnh: AFP)
Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại Bangladesh (Ảnh: AFP)

Theo truyền thông, một tàu chật cứng người, chở ít nhất 30 hành khách và một tàu chở cát đã đâm vào nhau trên sông. Còn nhiều người được cho là vẫn mất tích.

Tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, đất nước có hàng trăm con sông. Các chuyên gia cho rằng không bảo trì phương tiện thường xuyên, tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo tại các nhà máy đóng tàu và chở quá tải là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn đường thủy tại quốc gia Nam Á này.

Đầu tháng trước, hơn 30 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá tải với khoảng 50 hành khách đã va chạm với một tàu chở hàng lớn hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR với hành khách đến từ Việt Nam

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này sẽ dỡ bỏ quy định phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 đối với hành khách đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR với hành khách đến từ 16 quốc gia, trong đó có Việt Nam (Ảnh: aa)
Thổ Nhĩ Kỳ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR với hành khách đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam (Ảnh: aa)

Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/5 tới.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận tại Thổ Nhĩ Kỳ là trên 4,8 triệu ca, trong đó trên 40 nghìn ca không qua khỏi.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đại trà từ ngày 14/1. Đến nay, hơn 13,8 triệu người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã được chủng ngừa.

Đức triệt phá một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới

Cảnh sát Đức ngày 3/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Tuyên bố của cảnh sát liên bang Đức cho biết, nền tảng chat kín có tên là “Boystown” hoạt động từ năm 2019, có hơn 400.000 thành viên trên toàn thế giới. Theo tuyên bố, trong các hình ảnh, video mà các thành viên nhóm chat này chia sẻ với nhau có những nội dung lạm dụng tình dục trẻ em “nghiêm trọng.”

Cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 64 trong 7 chiến dịch triệt phá ở Đức với cáo buộc điều hành, hỗ trợ kỹ thuật cho mạng chat, cũng như hướng dẫn các thành viên khác qua mặt nhà chức trách.

Đối tượng thứ tư, cũng là công dân Đức và là một trong những thành viên tích cực nhất của mạng chat trên, bị bắt giữ ở Paraguay theo đề nghị của giới chức Đức.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

TTTĐ - Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến sáng ngày 5/5, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 154 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có trên 3 triệu ca tử vong. Mỹ, Ấn Độ và Brazil là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

Số lượng các tội ác thù hận nhằm vào người gốc Á tại Mỹ tăng gấp đôi trong một năm, nạn nhân người Việt chiếm 8%

TTTĐ - Theo Stop AAPI Hate (là một tổ chức được lập nên nhằm theo dõi những vụ bạo lực hướng đến nhóm đối tượng người Mỹ gốc Á và cư dân đảo Thái Bình Dương), số vụ phân biệt đối xử chống lại người Mỹ gốc Á đã tăng hơn gấp đôi trong vòng một năm.
Xem phiên bản di động