Tin tức thế giới 4/6: Bảy quốc gia Châu Âu cấp “hộ chiếu vắc-xin Covid-19”

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Mỹ chuẩn bị công bố kế hoạch phân phối vắc-xin toàn cầu; Bảy quốc gia Châu Âu cấp “hộ chiếu vắc-xin Covid-19”; Pháp bắt đầu tiêm phòng Covid-19 cho đối tượng 12-18 tuổi từ tuần tới.

Tin tức thế giới 3/6: Nhật Bản tái khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo Tin tức thế giới 2/6: Biến đổi khí hậu gây ra 37% ca tử vong vì nhiệt trên toàn cầu Tin tức thế giới 1/6: Trung Quốc cho phép sinh con thứ ba

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Mỹ chuẩn bị công bố kế hoạch phân phối vắc-xin toàn cầu

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/6 cho biết Tổng thống Joe Biden trong tuần này có thể công bố kế hoạch phân phối 80 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho các quốc gia khác trên thế giới.

Trước đó, Tổng thống Biden cam kết Mỹ sẽ hỗ trợ cho các quốc gia khác 80 triều liều vắc-xin ngừa Covid-19, trong đó có 60 triệu liều vắc-xin AstraZeneca và 20 triệu liều vắc-xin của các hãng Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson.

Bảy quốc gia Châu Âu cấp “hộ chiếu vắc-xin Covid-19”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hệ thống Chứng chỉ du lịch Covid-19 hay "hộ chiếu vắc-xin Covid-19" của Liên minh châu Âu đã bắt đầu hoạt động ở 7 quốc gia châu Âu từ 1/6 bao gồm Bulgaria, Séc, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Croatia và Ba Lan, trước khi chính thức đi vào sử dụng cho tất cả 27 quốc gia thành viên vào ngày 1/7 tới. Chứng chỉ này có mã QR, có thể được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc in ra giấy.

Đây là những nỗ lực của Liên minh châu Âu trong việc thúc đẩy các hoạt động phục hồi ngành du lịch đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch, đồng thời cho phép EU mở cửa trở lại vào mùa hè này.

Pháp bắt đầu tiêm phòng Covid-19 cho đối tượng 12-18 tuổi từ tuần tới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 2/6 thông báo nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm từ 12-18 tuổi từ ngày 15/6 tới, sử dụng vắc-xin của Pfizer/BioNtech

Đến nay, 50% trong tổng số người trưởng thành tại Pháp đã tiêm ít nhất một mũi tiêm, tạo ra bước ngoặt trong chiến dịch tiêm chủng của nước này.

Pháp đã cấp phép cho bốn loại vắc-xin ngừa Covid-19 của các hãng gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Janssen. Trong đó, các vắc-xin của AstraZeneca và Janssen chỉ được tiêm cho những người trên 55 tuổi.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

TTTĐ - Theo Liên hợp quốc (LHQ), hạn hán - một cuộc khủng hoảng toàn cầu tiềm ẩn có nguy cơ trở thành “đại dịch tiếp theo” nếu các quốc gia không thực hiện hành động khẩn cấp về quản lý nguồn nước và đất đai, cũng như giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động