Tin tức thế giới 5/5: Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Sập cầu tại Mexico khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương; Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày; Tổng thống Biden cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới.

Tin tức thế giới 4/5: Tai nạn tàu thủy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại Bangladesh Tin tức thế giới 3/5: Bỉ bắt giữ hơn 130 người phản đối lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 Tin tức thế giới 2/5: Thủ đô New Delhi gia hạn phong tỏa thêm một tuần

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Sập cầu tại Mexico khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương

Giới chức Mexico cho biết một vụ tai nạn sập cầu đã xảy ra tại thủ đô Mexico City, trưa 4/5 (giờ Việt Nam) khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

 Sập cầu tại Mexico khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương (Ảnh: Reuters)
Sập cầu tại Mexico khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 70 người bị thương (Ảnh: Reuters)

Vụ tai nạn xảy ra khi một đoạn đường sắt trên cao ở phía Nam thành phố bất ngờ bị sập xuống làn đường phía dưới có nhiều ôtô đang lưu thông.

Vụ tai nạn này xảy ra chỉ hơn 1 năm sau khi 2 đoàn tàu điện đâm vào nhau ở thủ đô Mexico City, khiến 1 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.

Tổng thống Biden cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới

Tổng thống Mỹ, Joe Biden cho biết ông sẽ cho phép 62.500 người tị nạn vào Mỹ trong 6 tháng tới, đảo ngược thông báo trước đó của ông về việc giữ nguyên hạn mức tiếp nhận người tị nạn vào quốc gia này do chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump đưa ra (15.000 người).

Trong tổng số 62.500 người tị nạn mà Mỹ sẽ tiếp nhận, có 22.000 người tị nạn từ Châu Phi, 13.000 người từ Trung Đông và Nam Á, 6.000 người từ Đông Á, 4.000 người từ Châu Âu và Trung Á, 5.000 người từ Châu Mỹ - Latinh và Caribe và 12.500 người còn lại vẫn chưa được phân bổ.

Quyết định trên được đưa ra khoảng 2 tuần sau khi ông Biden phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ giới lập pháp đảng Dân chủ cũng như những người ủng hộ người tị nạn vào Mỹ.

Những người chỉ trích cáo buộc Tổng thống Biden đã không giữ lời hứa tranh cử rằng sẽ chào đón những người gặp khó khăn vào Mỹ.

Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày

Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày (Ảnh: CAG)
Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày (Ảnh: CAG)

Singapore đã quyết định kéo dài thời gian cách ly bắt buộc với người nhập cảnh từ các nước có nguy cơ cao lên 21 ngày, đồng thời thắt chặt hơn một số biện pháp giãn cách xã hội trong nước.

Quy định này sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 8/5.

Du khách đến từ tất cả các nước, trừ Australia, New Zealand, Brunei và Trung Quốc đều là đối tượng áp dụng của quy định mới này.

Đối với Fiji và Việt Nam, những du khách đã từng ở tại 2 nước này trong 21 ngày qua (nâng so với tiêu chí 14 ngày trước đây) khi nhập cảnh vào Singapore cũng sẽ phải cách ly 21 ngày tại các cơ sở y tế, nhưng 7 ngày cuối có thể được lựa chọn cách ly tại nhà.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

Người dân Mỹ bắt đầu cuộc sống bình thường mới với giấy chứng nhận tiêm chủng

TTTĐ - Tại một số bữa tiệc và câu lạc bộ đêm ở New York, thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được coi là tấm giấy thông hành… New York là bang đầu tiên của nước Mỹ triển khai thẻ chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin: “Excelsior Pass” (EP). Đây là một ứng dụng trên điện thoại di động, cho phép người dân chứng minh tình trạng tiêm vắc xin, lịch sử xét nghiệm Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động