Tin tức thế giới 7/8: Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người; Hãng Moderna đề xuất tiêm mũi bổ trợ thứ 3 để chống lại các biến thể mới; Apple phát triển tính năng nhằm ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em.

Tin tức thế giới 6/8: Thái Lan cấm sử dụng kem chống nắng gây hại cho san hô Tin tức thế giới 5/8: New York quy định ai tiêm chủng mới được tham gia hoạt động cộng đồng Tin tức thế giới 4/8: 1/3 trẻ em vẫn bị sang chấn tâm lý 1 năm sau vụ nổ cảng Beirut

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người

Công ty Virgin Galactic, thuộc tập đoàn Virgin Group, vừa công bố giá vé chính thức cho một người bay vào vũ trụ là 450.000 USD.

Mức giá này đã được điều chỉnh tăng gấp 2 lần khoản tiền 200.000 đến 250.000 USD mà 600 hành khách đã đặt chỗ trên tàu vũ trụ của Virgin trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2014.

Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người (Ảnh: Virgin Galactic)
Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người (Ảnh: Virgin Galactic)

Các dịch vụ dành cho khách hàng sẽ bao gồm một chỗ ngồi duy nhất; nhiều chỗ ngồi cho các cặp vợ chồng, bạn bè hoặc gia đình; và mua toàn bộ chuyến bay.

Hai ghế miễn phí trên chuyến bay sớm sẽ được bốc thăm trúng thưởng, với đăng ký mở cho đến ngày 1/9 tới.

Ngày 11/7 vừa qua, tỷ phú người Anh Richard Branson, người sáng lập công ty Virgin Group, đã cùng phi hành đoàn bay vào không gian trong chuyến bay thử nghiệm. Sau đó 9 ngày, tỷ phú Bezos cũng đã có chuyến du lịch không gian.

Hãng Moderna đề xuất tiêm mũi bổ trợ thứ 3 để chống lại các biến thể mới

Mới đây, hãng dược Moderna đề xuất những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng nên tiêm mũi bổ trợ thứ 3 vào mùa Thu tới để đảm bảo chống được các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Hãng nhấn mạnh vắc-xin Moderna hiện vẫn duy trì tính hiệu quả ngừa Covid-19 lên tới 90% trong ít nhất 6 tháng nhưng sau 6 tháng mức độ kháng thể của vắc-xin sẽ yếu đi, nhất là trong việc đối phó với các biến thể mới, bao gồm biến thể Delta hiện đang lây lan nhanh. Theo kết quả nghiên cứu giai đoạn 2 của hãng Moderna, mũi bổ trợ thứ 3 sẽ giúp người tiêm có được kháng thể mạnh để chống lại các loại biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới ngày 4/8 kêu gọi các nước tạm chưa tiêm mũi vắc-xin bổ trợ thứ 3 tới cuối tháng 9 để dành nguồn vắc-xin hiện có cho các nước nghèo đang bị đại dịch hoành hành và không có đủ vắc-xin.

Apple phát triển tính năng nhằm ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em

Mới đây, Apple thông báo các thiết bị iPhone và iPad sẽ sớm được trang bị phần mềm giúp ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục trẻ em, theo đó có thể phát hiện những hình ảnh có nội dung này khi chúng được tải lên bộ nhớ iCloud, sau đó sẽ báo cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật.

 Apple phát triển tính năng nhằm ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em (Ảnh: gulfnews)
Apple phát triển tính năng nhằm ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em (Ảnh: gulfnews)

Công nghệ mới sẽ cho phép hệ điều hành của điện thoại tìm ra những hình ảnh tiêu cực trên điện thoại của người dùng, sau đó “gắn báo động” các hình ảnh đó khi nó được tải lên iCloud.

Tính năng này là một phần trong hàng loạt công cụ mà Apple đang hướng đến trên các thiết bị di động. Ngoài ra, ứng dụng nhắn tin trên iPhone của Apple cũng sẽ sử dụng chức năng để nhận biết và cảnh báo trẻ em và cha mẹ chúng khi nhận hoặc gửi những hình ảnh mang tính kích động tình dục.

Cho đến nay, hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn khác như Alphabet của Google, Facebook và Microsoft Corp đều đã kiểm tra hình ảnh dựa trên cơ sở dữ liệu đã có về những hình ảnh khiêu dâm.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

TTTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ba quốc gia trong số 194 nước thành viên WHO chưa khởi động chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là Burundi (Đông Phi), Eritrea (Đông Phi), CHDCND Triều Tiên (Đông Á). WHO cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này trong việc đưa ra quyết định về việc cung cấp các loại vắc-xin ngừa Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Xem phiên bản di động