Tin tức thế giới 8/8: Giáo dục quốc tế Australia thiệt hại 10 tỷ USD

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Giáo dục quốc tế Australia thiệt hại 10 tỷ USD; Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ tại Triều Tiên; Người chưa tiêm vắc-xin Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi.

Tin tức thế giới 7/8: Vé bay vào vũ trụ sẽ có giá 450.000 USD mỗi người Tin tức thế giới 6/8: Thái Lan cấm sử dụng kem chống nắng gây hại cho san hô Tin tức thế giới 5/8: New York quy định ai tiêm chủng mới được tham gia hoạt động cộng đồng

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Người chưa tiêm vắc-xin Covid-19 có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

Những người không được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 có nguy cơ tái nhiễmcao hơn gấp 2 lần so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 246 người trưởng thành ở bang Kentucky đã bị tái nhiễm vào tháng 5 và tháng 6 vừa qua, sau khi đã bị mắc Covid-19 vào năm 2020. Những người này được so sánh với 492 người thuộc nhóm đối chứng là những người có độ tương đồng về giới tính, tuổi tác và thời gian xét nghiệm dương tính ban đầu.

Tính đến ngày 6/8, một nửa dân số Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Giáo dục quốc tế Australia thiệt hại 10 tỷ USD

Theo số liệu của Cục thống kê Australia mới công bố cho biết, giá trị hàng năm của lĩnh vực xuất khẩu giáo dục đại học, bao gồm học phí, chỗ ở, chi phí đi lại liên quan, đã giảm từ 29 tỷ USD trong năm 2019, xuống còn 19,2 tỷ USD trong vòng 12 tháng.

Tổng số sinh viên quốc tế của Australia chỉ còn dưới 526 nghìn người, giảm 17% so với tháng 5/2020.

Giáo dục quốc tế Australia thiệt hại 10 tỷ USD (Ảnh: Shutterstock)
Giáo dục quốc tế Australia thiệt hại 10 tỷ USD (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài ra, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học mới tại nước này trong cả năm tài chính 2020 - 2021 đã giảm hơn 100 nghìn người so với một năm trước đó.

Bộ trưởng Giáo dục Australia cho biết, nước này sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp giúp mang sinh viên quốc tế trở lại Australia khi điều kiện cho phép. Tuy nhiên, ưu tiên của chính phủ nước này hiện nay là kiểm soát được dịch bệnh, đảm bảo không gây ra rủi ro lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Triều Tiên: Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ

Truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin hơn 1.000 ngôi nhà đã bị hư hại và khoảng 5.000 người phải sơ tán sau khi mưa to gây lũ lụt trên diện rộng ở nước này. Nhiều diện tích đất nông nghiệp cũng bị ngập trong nước lũ.

Dự báo mưa lớn sẽ kéo dài đến ngày 10/8 tại nhiều khu vực, tập trung quanh vùng duyên hải miền Tây nước này.

Trước đó hồi tháng Sáu, Triều Tiên cho biết đang phải giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

TTTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ba quốc gia trong số 194 nước thành viên WHO chưa khởi động chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là Burundi (Đông Phi), Eritrea (Đông Phi), CHDCND Triều Tiên (Đông Á). WHO cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này trong việc đưa ra quyết định về việc cung cấp các loại vắc-xin ngừa Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Xem phiên bản di động