Tin tức thế giới 9/1: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến tại thủ đô Bangkok; Thủ đô Seoul có mức nhiệt độ thấp nhất trong 35 năm.

Tin tức thế giới 8/1: Nhật Bản phân lập được biến thể của SARS-CoV-2 ở Anh Tin tức thế giới 7/1: Amazon mua máy bay để củng cố mạng lưới giao hàng Tin tức thế giới 6/1: Indonesia hỗ trợ tiền mặt cho người dân vượt qua đại dịch

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Trong một bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Lý Hiển Long đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh ông được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại một bệnh viện địa phương. Ngoài ông Lý Hiển Long, một số quan chức y tế hàng đầu Singapore cũng tham gia tiêm chủng lần này.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên (Ảnh: Bộ Thông tin và truyền thông Singapore)
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên (Ảnh: Bộ Thông tin và truyền thông Singapore)

Thủ tướng Singapore cho biết việc tiêm chủng là tự nguyện, nhưng hy vọng người dân nước này tham gia chủng ngừa khi đến lượt. Ông cũng chia sẻ ông đã được giám sát trong vòng 30 phút sau khi tiêm nhằm đề phòng phản ứng phụ và ông cảm thấy khỏe mạnh.

Hiện tại, Singapore mới cấp phép sử dụng đối với vắc-xin ngừa Covid-19của Pfizer/BioNTech. Tuy nhiên, đảo quốc sư tử đã ký hợp đồng với nhiều hãng dược phẩm khác như Moderna và Sinovac nhằm đảm bảo đủ liều vắc-xin cho 5,7 triệu người dân.

Thái Lan lập bệnh viện dã chiến tại thủ đô Bangkok

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã thành lập một bệnh viện dã chiến tại Viện lão khoa ở Bang Khuntien để điều trị cho những bệnh nhân không có triệu chứng hoặc những người có triệu chứng nhẹ. Bệnh viện này có thể phục vụ được 500 - 600 người và MBA đang khảo sát những khu vực khác có khả năng trở thành bệnh viện dã chiến.

Một trạm xét nghiệm Covid-19 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Reuters)
Một trạm xét nghiệm Covid-19 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Thủ đô Bangkok là một trong số 28/77 tỉnh, thành ở Thái Lan được công bố thuộc vùng đỏ, phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19. Trong ngày 8/1, Thái Lan đã ghi nhận thêm 205 ca mắc Covid-19 nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên 9.841 trường hợp, trong đó có 67 bệnh nhân tử vong. Trong số các ca lây nhiễm mới được công bố ngày 8/1, vùng tâm dịch Samut Sakhon có 37 ca, đứng thứ hai là thủ đô Bangkok với 29 ca.

Thủ đô Seoul có mức nhiệt độ thấp nhất trong 35 năm

Ngày 7/1, Hàn Quốc đã ghi nhận nhiệt độ xuống mức thấp nhất với nhiều khu vực có mức thấp kỷ lục gần -20 độ C và tuyết rơi nhiều.

Số liệu của Cục khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho thấy tại khu vực thủ đô Seoul, đợt lạnh bắt đầu từ đầu tuần này đã đẩy nhiệt độ xuống -18,6 độ C, thấp thứ hai kể từ mức kỷ lục -19,2 độ C vào ngày 5/1/1986.

Sáng 7/1, thủ đô Seoul ghi nhận tình trạng giao thông hỗn loạn trong giờ đi làm, số người sử dụng phương tiện công cộng đông hơn, một số tàu điện ngầm trong Seoul và vùng phụ cận đã gặp sự cố trong nhiều giờ. Nhiều hộ gia đình gặp khó khăn khi hệ thống đường ống dẫn nước bị đóng băng.

KMA cho biết đợt lạnh dự kiến sẽ còn kéo dài mặc dù nhiệt độ có thể tăng nhẹ vào ngày 9/1.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Hội nghị Bộ trưởng Kỹ thuật số ASEAN lần thứ nhất đã diễn ra tại Malaysia; Hàng nghìn người tại Israel dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã tiêm vắc-xin; Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

Tin tức thế giới 20/1: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh hơn và động lực mạnh hơn

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Nhật Bản hoàn thành tổ chức thi đại học trong dịch Covid-19; 7 quốc gia mất quyền bỏ phiếu tại Liên hợp quốc do chậm nghĩa vụ tài chính; Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi có tốc độ lây lan nhanh, có động lực mạnh hơn.
Xem phiên bản di động