Tin tức thế giới 9/6: WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng; Bắt hơn 800 đối tượng trong chiến dịch triệt phá tội phạm toàn cầu; Thương vong đã lên đến 60 người trong vụ tai nạn đường sắt tại Pakistan.

Tin tức thế giới 8/6: Hai đoàn tàu cao tốc đâm nhau tại Pakistan, ít nhất 30 người thiệt mạng Tin tức thế giới 7/6: APEC đạt đồng thuận về tăng tốc phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 Tin tức thế giới 6/6: Rừng Amazon tiếp tục bị tàn phá nghiêm trọng Tin tức thế giới 5/6: Nepal ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong do nấm đen

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Bắt hơn 800 đối tượng trong chiến dịch triệt phá tội phạm toàn cầu

Ngày 8/6, cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã tổ chức buổi họp báo công bố chi tiết về thành công của “Chiến dịch Lá chắn Trojan” với việc bắt giữ 800 đối tượng dính líu tới các băng nhóm tội phạm nhiều nước trên thế giới.

Chiến dịch này do Europol hợp tác cùng lực lượng hành pháp của gần 20 quốc gia, trong đó sử dụng công nghệ mã hoá tinh vi để xâm nhập và theo dõi hoạt động của các tổ chức tội phạm trên thế giới.

Chiến dịch này đã giúp ngăn chặn hơn 100 mối đe dọa đến tính mạng, thu giữ 6 tấn cocaine, 5 tấn cần sa, 2 tấn ma túy đá và hơn 148 triệu USD tiền mặt.

WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về việc các nước mua vắc-xin ngừa Covid-19 với mức giá đắt do mua qua trung gian, đồng thời khuyến cáo rằng các nước chỉ nên mua các loại vắc-xin được WHO chứng thực và có nguồn gốc rõ ràng.

WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng (Ảnh: AP)
WHO cảnh báo vắc-xin bị đẩy giá hoặc kém chất lượng (Ảnh: AP)

WHO cho rằng các nước nên mua trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc liên hệ với nhà sản xuất để đảm bảo bên trung gian là hợp pháp, trong bối cảnh có nhiều sản phẩm ngừa Covid-19 giả hoặc không đạt chuẩn đang được chào bán.

WHO khuyến nghị các nước sử dụng những vắc-xin ngừa Covid-19 đã được tổ chức này phê duyệt sử dụng khẩn cấp. Đến nay, những loại vắc-xin đã được WHO đưa vào danh sách này gồm vắc-xin do các hãng Sinopharm và Sinovac, AstraZeneca/Oxford, Pfizer/BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson sản xuất.

Thương vong đã lên đến 60 người trong vụ tai nạn đường sắt tại Pakistan

Một quan chức tỉnh Sindh của Pakistan, nơi xảy ra vụ va chạm gây thương vong giữa hai đoàn tàu cao tốc ngày 7/6, cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 63 người.

Vụ tai nạn trên xảy ra khi tàu Millat Express bị chệch khởi đường ray và đâm phải tàu Sir Syed Express ở khu vực Daharki thuộc tỉnh Sindh.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu Millat Express đi chệch đường ray và dẫn tới vụ việc thương tâm này. Lúc xảy ra vụ va chạm, trên 2 tàu có khoảng 1.200 hành khách và hầu hết họ đang ngủ.

Tại Pakistan, các vụ tai nạn đường sắt thường xảy ra do cơ sở hạ tầng cũ kỹ, thiếu sự nâng cấp và đầu tư. Đối tượng sử dụng loại hình giao thông này thường là người lao động do di chuyển bằng xe buýt liên tỉnh tốn kém hơn.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

Hạn hán có thể là đại dịch tiếp theo

TTTĐ - Theo Liên hợp quốc (LHQ), hạn hán - một cuộc khủng hoảng toàn cầu tiềm ẩn có nguy cơ trở thành “đại dịch tiếp theo” nếu các quốc gia không thực hiện hành động khẩn cấp về quản lý nguồn nước và đất đai, cũng như giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
Xem phiên bản di động