Tin tức thế giới hôm nay 20/9: Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ

Quốc tế -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ; Nhiều nước tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế do Covid-19; Pháp triệt phá phá băng nhóm đưa người nhập cảnh trái phép.

Tin tức thế giới 19/9: Phong tỏa khu vực hơn 10 triệu dân tại Anh Tin tức thế giới ngày 18/9: Anh, Pháp, Đức gửi công hàm lên Liên hợp quốc về vấn đề biển Đông Tin tức thế giới 17/9: Tân Thủ tướng Nhật Bản công bố Nội các mới Tin tức thế giới ngày 16/9: Phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại thủ đô Seoul

Mỹ: Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống

Việc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở 4 bang tại Mỹ bao gồm Virginia, Minnesota, Nam Dakota và Wyoming, mặc dù ngày bầu cử chính thức là ngày 3/11.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông, cựu phó tổng thống Joe Biden, đều có chuyến thăm và vận động trong ngày hôm qua.

Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ (Ảnh: NYT)
Cử tri bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ (Ảnh: NYT)

Do dịch Covid-19, người dân sẽ bỏ phiếu cả bằng hình thức trực tiếp và qua bưu điện trước ngày bầu cử.

Các cuộc bầu cử sớm sẽ tiếp tục tại các bang Michigan, New Jersey, Vermont, Illinois và Nam Carolina trước cuối tháng 9.

Hơn 35 bang khác sẽ bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp từ khoảng 5-30 ngày trước ngày bầu cử 3/11.

Nhiều nước tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế do Covid-19

Chính phủ Ireland đã phải ban bố lệnh ứng phó cấp độ 3 ở thủ đô Dublin nhằm ngăn chặn số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng nhanh ở thành phố này trong vài tuần qua.

Theo đó, người dân sinh sống ở trong thủ đô Dublin không được phép rời khỏi thành phố, trong khi người dân bên ngoài không được phép tới đây du lịch. Các phương tiện giao thông công cộng chỉ phục vụ những người làm những công việc trọng yếu, nhân viên được yêu cầu làm việc ở nhà nếu không cần thiết... Các dịch vụ không thiết yếu sẽ tạm thời đóng cửa.

Tính đến thời điểm này, Ireland có tổng cộng hơn 32 nghìn ca mắc Covid-19 trong đó có hơn 1.700 ca tử vong.

Chính phủ Ireland đã phải ban bố lệnh ứng phó cấp độ 3 ở thủ đô Dublin (Ảnh: Getty)
Chính phủ Ireland đã phải ban bố lệnh ứng phó cấp độ 3 ở thủ đô Dublin do dịch Covid-19 (Ảnh: Getty)

Chính phủ Hà Lan đã công bố các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Cụ thể, các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa vào lúc 1h (giờ địa phương); Các cuộc tụ tập từ 50 người trở lên ở cả trong và ngoài trời đều bị cấm, song có một số trường hợp ngoại lệ như các cuộc tụ tập tôn giáo, tang lễ... Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào ngày 20/9.

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, cũng thông báo các biện pháp hạn chế mới, theo đó bắt đầu từ ngày 21/9, hoạt động di lại sẽ bị hạn chế ở 37 khu vực. Các nhà hàng và quán bar sẽ chỉ hoạt động với 50% công suất và phải đóng cửa vào lúc 22h. Các công viên và vườn hoa công cộng sẽ vẫn bị đóng cửa. Các cuộc tụ tập sẽ bị hạn chế từ 6 người trở xuống.

Pháp triệt phá băng nhóm buôn người trái phép

Cảnh sát Pháp cho biết đã triệt phá một băng nhóm buôn người, gồm 7 đối tượng người Trung Quốc chuyên đưa công dân nước này vào Pháp làm việc qua con đường thị thực du lịch.

Để đưa người Trung Quốc vào Pháp, những kẻ buôn người trên đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.

Mỗi người nhập cư bất hợp pháp vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người 5.000 euro cho mỗi thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3 - 4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp bằng con đường này.

Phần lớn những người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp được nhóm này đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những trò chơi Halloween độc đáo

Những trò chơi Halloween độc đáo

TTTĐ - Halloween là lễ hội được du nhập từ Phương Tây vào Việt Nam trong những năm gần đây và được giới trẻ rất hứng thú quan tâm. Những hoạt động được biết đến và phổ biến rộng rãi nhất trong ngày lễ Halloween chính là lễ hội hóa trang. Bên cạnh đó, vào ngày này nhiều gia đình còn quây quần và tổ chức nhiều trò chơi thú vị.
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Hung thủ là người Tunisia

Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Hung thủ là người Tunisia

TTTĐ - Ngày 29/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại nhà thờ Đức Bà ở Nice (Pháp) giết chết 3 người, trong đó một người bị sát hại rất dã man và một số người khác bị thương. Khi chạm trán với lực lượng cảnh sát ở hành lang nhà thờ, hắn vừa lao về phía họ vừa hét “Allah Akbar” (thánh Allah tối cao) khiến cảnh sát phải nổ súng.
Lễ hội Halloween ở Nhật Bản năm nay có gì đặc biệt?

Lễ hội Halloween ở Nhật Bản năm nay có gì đặc biệt?

TTTĐ - Lễ hội Halloween năm nay ở Nhật Bản dự kiến ​​sẽ được tổ chức theo cách thức hoàn toàn mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Theo đó, người dân có thể tổ chức các sự kiện vui chơi, hoá trang qua hình thức trực tuyến hoặc tổ chức nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội.
Xem phiên bản di động