Tin tức trong ngày 1/10: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

Xã hội -

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (1/10) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm; Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng; Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 giai đoạn II và III.

Công bố kết quả cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 tại hồ Hoàn Kiếm

Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất chủ trương cải tạo, chỉnh trang vườn hoa Lý Thái Tổ, lựa chọn phương án cột mốc Km0 chào mừng 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020)

UBND thành phố thống nhất về chủ trương thực hiện công trình Km0 - là công trình văn hóa nhằm phát huy giá trị không gian, kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch tới tham quan Thủ đô.

UBND thành phố yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục nghiên cứu kỹ, xin ý kiến các hội chuyên gia theo các lĩnh vực để các hội có ý kiến thống nhất, đề xuất một số vị trí đặt Km0 phù hợp nền văn hóa, du lịch, truyền thống, lịch sử nhiều năm của người dân Thủ đô để tham mưu UBND thành phố tiếp tục xem xét, chỉ đạo.

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất chủ trương lựa chọn phương án cột mốc Km0 chào mừng 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương lựa chọn phương án cột mốc Km0 chào mừng 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô

UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan nghiên cứu việc phân cấp quản lý khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ tập trung về một đầu mối là UBND quận Hoàn Kiếm; Tham mưu, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Bắt quả tang 15 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội phát hiện bắt giữ 15 phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ. Nhóm đối tượng của Công ty TNHH CL, tỉnh Phú Thọ, do ông Trịnh T.H làm Giám đốc.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định thủ đoạn của nhóm người này lợi dụng việc được cấp phép mỏ lòng sông để khai thác ngoài vị trí mỏ trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Quá trình kiểm tra đã bắt giữ 15 phương tiện, gồm 2 tàu cuốc, 2 tàu sang mạn, 4 tàu hút, 4 tàu chở, 3 tàu hút đang bơm cát lên bờ, cùng 46 thuyền viên, người có liên quan. Sơ bộ xác định số lượng cát trên bãi khoảng hơn 500.000m3.

Lực lượng chức năng đã xác định đa số các phương tiện khai thác đều nằm ngoài phạm vi mỏ. Nhiều phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa như không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn...

Vụ việc đang được Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan làm rõ theo quy định.

Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 giai đoạn II và III

Việt Nam đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu để có vắc-xin “made in Viet Nam” cho người Việt
Việt Nam đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu để có vắc-xin “made in Vietnam” cho người Việt

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đã chủ động triển khai các hoạt động về nghiên cứu sản xuất vắc-xin trong nước cũng như tăng cường tiếp cận các vắc-xin trên thế giới. Theo đó, Việt Nam là một trong 92 quốc gia tham gia chương trình “Giải pháp tiếp cận vắc-xin Covid-19 toàn cầu” (COVAX Facility) và được GAVI COVAX AMC cam kết hỗ trợ. Với mục tiêu cung ứng 2 tỷ liều vắc-xin vào cho các quốc gia vào cuối năm 2021 cho khoảng 20% dân số của các quốc gia thành viên của COVAX Facility, Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận và được cung ứng sớm các vắc-xin trong danh mục của COVAX AMC.

Hiện nay, Việt Nam cũng đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu để có vắc-xin “made in Vietnam” cho người Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo các nhà sản xuất trong nước tăng cường các hoạt động nghiên cứu sản xuất vắc-xin.

Bốn nhà sản xuất vắc-xin Covid-19 tại Việt Nam là Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) và Công ty TNHH MTV Vắc-xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc-xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC), Công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược NANOGEN đang nỗ lực, tập trung các nguồn lực nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng Covid- 19.

Dự kiến trong năm 2021 sẽ có ít nhất một nhà sản xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II, III tại Việt Nam.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

TTTĐ - Với mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống kinh tế - xã hội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các công cụ và dịch vụ điện trực tuyến khi có nhu cầu về dịch vụ điện.
Những chuyến đò chở “tình người” trong lũ dữ

Những chuyến đò chở “tình người” trong lũ dữ

TTTĐ - 21h, khi những phần cơm cuối cùng được đưa đến tay bà con, chúng tôi lại dọi đèn pin lọ mọ bơi đò vào bờ. Đó là chuyến đò cuối cùng của ngày hôm nay, nhưng ngày mai và những ngày tiếp nữa, chúng tôi lại tiếp tục lên đường vì bà con vẫn còn mắc kẹt trong lũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

Video: Bờ biển Cửa Đại sạt lở kinh hoàng sau lũ

TTTĐ - Nhiều ki-lô-mét bờ biển Cửa Đại (TP Hội An) tiếp tục bị sóng lớn đánh trôi ra biển, gây sạt lở chưa từng thấy. Hiện chính quyền địa phương đang huy động lực lượng làm bao cát để ngăn sạt lở tiếp diễn.
Xem phiên bản di động