Tin tức trong ngày 11/6: Phạt tiền, thu hồi giấy phép thẩm mỹ viện khai trương vi phạm phòng, chống dịch

Xã hội -
In bài viết

Tin tức trong ngày hôm nay (11/6) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Phạt tiền, thu hồi giấy phép thẩm mỹ viện khai trương vi phạm phòng, chống dịch; Phát hiện cơ sở massage ở Hải Phòng mở cửa đón 3 khách Hàn Quốc giữa dịch; Đề xuất mức giá cho xe ô tô ra, vào đón trả khách tại sân bay Nội Bài từ 10.000 đồng/lượt.

Tin tức trong ngày 10/6: Hà Nội sẽ có cụm cảng hành khách thuỷ nội địa với công suất 36 triệu khách/năm Tin tức trong ngày 9/6: Xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe
Dù cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức khai trương để phòng, chống dịch bệnh nhưng cơ sở vẫn cố tình vi phạm
Dù cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng việc tổ chức khai trương để phòng, chống dịch bệnh nhưng cơ sở vẫn cố tình vi phạm

Ngày 10/6, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (chủ cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP Bảo Lộc) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6/2021, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Phường 1, TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian phát hiện cơ sở này đang tổ chức khai trương, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Vào sáng cùng ngày, UBND Phường 1, TP Bảo Lộc đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian tạm dừng việc tổ chức khai trương cho đến khi có thông báo mới nhất. Đại diện chủ cơ sở đã ký cam kết với UBND Phường 1 về nội dung trên.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND TP Bảo Lộc cũng thông báo thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian.

Phát hiện cơ sở massage ở Hải Phòng mở cửa đón 3 khách Hàn Quốc giữa dịch

Công an quận Ngô Quyền lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh.
Công an quận Ngô Quyền lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh

Tối 10/6, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an quận Ngô Quyền vừa phát hiện cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, hồi 22h40 ngày 8.6, Tổ công tác của Công an quận Ngô Quyền phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh massage chân số 164 Văn Cao, Đằng Giang, quận Ngô Quyền.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có 3 khách người Hàn Quốc và 3 nhân viên không có hợp đồng lao động.

Công an quận Ngô Quyền đã lập biên bản vi phạm hành chính với chủ cơ sở về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ kinh doanh hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh" và hành vi "sử dụng người không đủ điều kiện về tiêu chuẩn làm việc trong cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự".

Đề xuất mức giá cho xe ô tô ra, vào đón trả khách tại sân bay Nội Bài từ 10.000 đồng/lượt

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam phương án giá dịch vụ dừng, đỗ xe ô tô để đón, trả khách tại các cảng hàng không do ACV quản lý, khai thác.

Theo phương án của ACV, việc thu giá sẽ có sự khác biệt giữa các nhóm cảng hàng không. Cụ thể, nhóm cảng khai thác tần suất cao và có hệ thống kiểm soát xe ra, vào sân đậu, bãi đậu ô tô gồm: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, mức giá áp dụng cho xe ô tô ra, vào đón trả khách không thường xuyên trong thời gian 10 phút đầu tiên với ô tô dưới 9 chỗ là 10.000 đồng/lượt, từ 10-29 chỗ 15.000 đồng/lượt và từ 30 chỗ trở lên là 25.000 đồng/lượt.

Xe ra vào quá 10 phút sẽ được áp dụng mức giá dịch vụ sân đậu ô tô hiện hành. Với các xe hoạt động thường xuyên, mức giá ACV đề xuất là 720.000 đồng/tháng với xe buýt, 100.000 đồng/tháng với xe của cá nhân làm việc tại sân bay, 180.000 đồng/tháng với xe dưới 9 chỗ của doanh nghiệp, tổ chức có hoạt động kinh doanh khai thác tại cảng.

Tại nhóm cảng hàng không còn lại, mức giá áp dụng cho các xe ô tô ra, vào đón trả khách không thường xuyên trong thời gian 10 phút đầu tiên với ô tô dưới 9 chỗ là 5.000 đồng/lượt, từ 10-16 chỗ 10.000 đồng/lượt, 16-29 chỗ 15.000 đồng/lượt và từ 30 chỗ trở lên là 25.000 đồng/lượt.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

TTTĐ - Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, ăn, uống trong nhà với điều kiện đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người. Người dân cũng như các chủ cửa hàng đều phấn khởi sau gần 1 tháng đóng cửa, dù không phải hàng quán nào cũng đông khách.
Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

Tủ lạnh cộng đồng chia sẻ thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch ở TP HCM

TTTĐ - Những ngày gần đây, trong khi khắp các quận, huyện tại TP HCM đỏ lửa với các bếp ăn yêu thương, gửi hàng triệu suất ăn chi viện đến lực lượng tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn, tại quận Bình Thạnh xuất hiện thêm một hình thức chia sẻ thực phẩm mới với "Tủ lạnh cộng đồng" (số 100, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh).
Tin khác
[Xem thêm]
Làng quê bây giờ...

Làng quê bây giờ...

TTTĐ - Cái chuyên mục mà tôi hầu chuyện các quý vị và các bạn này, chỉ xoay quanh những vấn đề nóng từ chính trị, đến văn hóa, xã hội và đời sống, chứ tuyệt nhiên không bàn đến thơ văn. Ở đây tôi cũng không bàn đến thơ, mà chỉ quan tâm đến làng quê của chúng ta bây giờ nó ra sao.
Xem phiên bản di động