Tin tức trong ngày 16/9: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Tin tức -

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (16/9) có các tin nóng 24h đáng chú ý sau: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hai phương án nghỉ Tết Tân Sửu; Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.

Quảng Ninh công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Không có "khoảng vênh" quá lớn giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Từ 0h ngày 16/9, kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố theo cấu trúc như của đợt 1. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng điều chỉnh mốc thời gian thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng và xét tuyển đại học để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh thi đợt 2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (trước ngày 17/9).

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã điều chỉnh mốc thời gian tuyển sinh trình độ đại học.

Thí sinh của cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT sẽ được điều chỉnh nguyện vọng vào cùng 1 thời điểm. Cụ thể, các thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sau khi các sở Giáo dục và Đào tạo xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2.

Thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9) và thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).

Các trường đại học, học viện, cao đẳng công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5/10.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hai phương án nghỉ Tết Tân Sửu

Phương án 1: Nghỉ 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu. Theo đó, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch là 7 ngày liên tục.

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Tân Sửu
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Tân Sửu

Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14-2-2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch (tức ngày 15 và 16/2/2021 Dương lịch).

Phương án 2: Nghỉ Tết theo lịch “1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu” và không hoán đổi ngày nghỉ. Theo phương án 2, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch là 7 ngày liên tục.

Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14/2/2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày nghỉ hằng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Âm lịch (tức ngày 16 và 17/2/2021 Dương lịch).

Cũng trong dự thảo Tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất Thủ tướng Chính phủ chọn phương án 1, nhằm bảo đảm đúng quy định của pháp luật, vừa hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết bao gồm 3 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù (thứ Bảy - Chủ nhật) là phù hợp. Qua đó, người lao động sẽ chủ động thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp ở khu vực biển miền Trung Philippines đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 7h ngày 17/9, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông Nam; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Trước diễn biến trên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn có công điện đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và các bộ, ngành liên quan thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm...

Các tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng và ven biển triển khai phương án bảo đảm an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển, các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công; rà soát, sẵn sàng tiêu úng khu vực trũng thấp, khu đô thị, khu công nghiệp, sản xuất nông nghiệp...

Các tỉnh vùng núi khẩn trương kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn; Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; Rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm sơ tán dân tập trung...

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tại dự thảo Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ TP thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy, trong đó kế thừa và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chương trình 03, 06, 08 của Thành ủy khóa XVI để ban hành 04 chương trình công tác có liên quan trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội - Khát vọng rồng bay

Hà Nội - Khát vọng rồng bay

TTTĐ - Đây là tên một trong các chương trình hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ vào 20h ngày 13/10/2020.
Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

TTTĐ - GRDP quý III/2020 của Hà Nội tăng 3,05% - cao hơn quý II và lũy kế 9 tháng đầu năm tăng 3,27% - gấp 1,54 mức tăng chung của cả nước. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản, điều này thể hiện xu hướng kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại.
Xem phiên bản di động