Tin tức trong ngày 17/1: Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (17/1) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2; Gần 400 con gia súc ở Sơn La bị chết do rét đậm, rét hại; Phát hiện 156 cá thể voọc gáy trắng gần khu dân cư ở Quảng Bình.

Đảm bảo công tác lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng Kết quả xét nghiệm mới nhất 13 trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh nhập cảnh trái phép

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm Covid-19

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng như các đại biểu tham dự Đại hội, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa gửi văn bản đến các cơ quan báo chí về việc xét nghiệm Covid-19 phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2
Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Tiểu Ban Y tế về công tác y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Căn cứ Công văn số 03/BYT-DP, ngày 4/1/2021 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm Covid-19, các đại biểu dự Đại hội, khách mời, người tham gia phục vụ Đại hội, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin tại Đại hội sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 trước khi tham dự và phục vụ Đại hội XIII.

Mẫu xét nghiệm Covid-19 sẽ được lấy 2 lần. Lần 1 trước Đại hội ít nhất 7 ngày. Lần 2 trước Đại hội từ 2 đến 3 ngày.

Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Gần 400 con gia súc ở Sơn La bị chết do rét đậm, rét hại

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua đã gây thiệt hại lớn với người nông dân tỉnh Sơn La. Theo thống kê, tổng số gia súc và vật nuôi bị chết rét là gần 400 con, chủ yếu là bê, nghé, lợn con. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng trên 5 tỷ đồng.

Theo đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, trước và trong khi thiên tai xảy ra, tỉnh đã thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở, phối hợp với các xã chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn Nhân dân đưa gia súc về chuồng, che chắn kín gió, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, thức ăn tinh, làm khô réo nền chuồng và thực hiện che chắn cho cây trồng…

Tuy nhiên, do những ngày qua nhiệt độ xuống rất thấp, vùng núi cao phổ biến từ 2 đến 4 độ C, có nơi dưới 0 độ và xảy ra băng giá, sương muối…, nên thiệt hại là khó tránh khỏi.

Nhiều gia súc ở Sơn La bị chết do rét đậm, rét hại
Người dân đốt lửa sưởi ấm cho gia súc

Dự báo, khoảng gần sáng 17/1, tiếp tục có một bộ phận không khí lạnh mạnh tăng cường. Để chủ động ứng phó với đợt rét này, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã có công văn đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật diễn biến của không khí lạnh gây rét đậm, rét hại để người dân biết, chủ động phòng chống.

Ngoài tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ khô nền, ấm chuồng và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; hướng dẫn việc chăn thả và nuôi nhốt trâu bò để tránh rét; Chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng, chống rét cho đàn gia súc, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống rét tại cơ sở;

Khi có thiệt hại thì kịp thời thống kê, xác minh đầy đủ diện tích cây trồng, số lượng vật nuôi bị chết rét, báo cáo UBND tỉnh để tổng hợp và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ, giúp người dân nhanh chóng ổn định sản xuất, đời sống.

Phát hiện 156 cá thể voọc gáy trắng gần khu dân cư ở Quảng Bình

Voọc gáy trắng được xếp hạng cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam
Voọc gáy trắng được xếp hạng cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu kiến thức bản địa và phát triển (CIRD) đã công bố báo cáo phát hiện 156 cá thể voọc gáy trắng sống gần khu dân cư thuộc 3 xã của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Theo đó, 156 cá thể voọc gáy trắng phân bố tại các xã Đồng Hóa, Thạch Hóa, Thuận Hóa của huyện Tuyên Hóa trên các dãy núi đá vôi sát với các khu dân cư và ruộng nương người dân.

Chúng phân bổ gồm 22 đàn, trong đó xã Thạch Hóa 12 đàn với 91 cá thể; Xã Đồng Hóa ghi nhận 9 đàn, với 57 cá thể và Thuận Hóa ghi nhận 1 đàn với 8 cá thể.

Ngoài ra, CIRD cũng ghi nhận trong khu vực này có 1 loài linh trưởng khác là 2 đàn khỉ Mốc với 30 cá thể ở Đồng Hóa, Thuận Hóa.

Voọc gáy trắng được xếp hạng cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam, nó được ghi nhận chỉ sống ở Quảng Bình, một số đàn nhỏ tại Quảng Trị và một phần ở tỉnh Khăm Muộn (Lào), giáp với di sản Phong Nha - Kẻ Bàng.de

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khắc phục ngay lỗi kỹ thuật trong thu phí không dừng

Khắc phục ngay lỗi kỹ thuật trong thu phí không dừng

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được phản ánh về các lỗi phát sinh trong quá trình vận hành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thành lập các đoàn kiểm tra tại các trạm thu phí có lưu lượng lớn để tìm giải pháp khắc phục thu phí không dừng.
Tin tức trong ngày hôm 4/3: Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày

Tin tức trong ngày hôm 4/3: Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (4/3) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày; Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV vận động tiếp nhận trên 4.000 đơn vị máu; Cô gái bị phạt 5 triệu đồng vì đăng thông tin "một vợ được lấy nhiều chồng"
Tin khác
[Xem thêm]
Đề nghị không tăng lương tối thiểu năm 2021 là phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19

Đề nghị không tăng lương tối thiểu năm 2021 là phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đề nghị không tăng lương tối thiểu vùng vào vào ngày 1/7/2021, đồng thời tiếp tục duy trì thời điểm điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1 như hiện hành thay vì chuyển sang 1/7 hàng năm như đề xuất của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Xem phiên bản di động