Tin tức trong ngày 18/9: Quốc hội sẽ bãi nhiệm đại biểu Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10

Thời sự -

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (18/9) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Quốc hội sẽ bãi nhiệm đại biểu Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10; Tạm dừng khai thác 3 sân bay miền Trung; 3 ca mắc Covid-19 mới là ca nhập cảnh, sẽ thu phí cách ly y tế tập trung.

Đề nghị miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh để nhận nhiệm vụ mới Quốc hội sẽ quyết Bộ nào được giao quản lý đào tạo, cấp đổi giấy phép lái xe Quốc hội thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc Quốc hội thông qua Nghị quyết về cơ chế tài chính - ngân sách đặc thù đối với Hà Nội

Sẽ bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội với ông Phạm Phú Quốc

Dự kiến, ngày 12/11, tại Kỳ họp thứ 10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung này sẽ được thảo luận ở Đoàn trước khi Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối bằng hình thức bỏ phiếu kín. Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc sẽ được biểu quyết thông qua vào ngày hôm sau.

Quốc hội sẽ bãi nhiệm đại biểu Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10
Quốc hội sẽ bãi nhiệm đại biểu Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10

Ông Phạm Phú Quốc thừa nhận có quốc tịch thứ hai (Cộng hòa Síp) nhưng không báo cáo tổ chức. Việc làm này thể hiện sự không gương mẫu, không chấp hành quy định của Đảng và tổ chức.

Tạm dừng khai thác 3 sân bay miền Trung do ảnh hưởng bão số 5

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tạm dừng khai thác các sân bay khu vực miền Trung trong ngày 18/9, gồm Chu Lai, Đà Nẵng và Phú Bài để hạn chế tối đa tác động của cơn bão số 5 (Noul) đến hoạt động khai thác, đảm bảo an toàn bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng khai thác máy bay tại sân bay Chu Lai từ 4 giờ đến 18 giờ (giờ Việt Nam) ngày 18/9. Tạm dừng khai thác máy bay tại sân bay Đà Nẵng từ 5 giờ đến 20 giờ (giờ Việt Nam) ngày 18/9. Tạm dừng khai thác máy bay tại sân bay Phú Bài từ 6 giờ đến 21 giờ (giờ Việt Nam) ngày 18/9 .

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng hàng không Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh, Pleiku, Phù Cát, Tuy Hòa và các hãng hàng không chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bão.

Các cảng vụ hàng không miền Trung, miền Bắc, miền Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cần tăng cường công tác trực bão, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của cơn bão để có ứng phó kịp thời.

3 ca mắc Covid-19 mới là ca nhập cảnh, sẽ thu phí cách ly y tế tập trung

3 ca mắc mới Covid-19 của Việt Nam đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay. Trước đó khi mới nhập cảnh, họ đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 2/9, cả 3 bệnh nhân trên từ Uzbekistan về sân bay Nội Bài trên chuyến bay CHSEJ3569. Ngày 3-4/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả tất cả đều âm tính. Ngày 15-16/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh.

Như vậy, đến nay nước ta có 1.066 bệnh nhân, 35 trường hợp tử vong. Tính đến 18h ngày 17/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính phủ đề nghị chưa tăng lương cho công chức trong năm 2021

Chính phủ đề nghị chưa tăng lương cho công chức trong năm 2021

TTTĐ - Báo cáo trước Quốc hội chiều 20/10 về tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2020, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2016-2020 và định hướng kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2021-2025, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đề nghị, trong năm 2021, chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,6 triệu đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 2020 là năm thành công với những kết quả, thành tích đặc biệt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 2020 là năm thành công với những kết quả, thành tích đặc biệt

TTTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Năm 2020 cũng là năm thành công của nước ta với những kết quả, thành tích đặc biệt hơn so với các năm trước. Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước không ngừng được củng cố và nâng cao; Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
Xem phiên bản di động