Tin tức trong ngày 19/7: Trao sính lễ cưới tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (19/7) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Trao sính lễ cưới tại chốt kiểm soát dịch Covid-19; Tạm dừng các chuyến bay chở khách đi, đến các tỉnh phía Nam; Phát hiện “chuyến xe 0 đồng”, “xe hội chữ thập đỏ” trá hình để giao hàng

“Phao cứu sinh” cho người lao động khó khăn do dịch Covid-19 BIDV tiếp tục giảm lãi vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trao sính lễ cưới tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Cô dâu Nguyễn Thị Nhung (trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và chú rể Nguyễn Văn Năm (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã tổ chức trao sính lễ cưới ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc) vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 18/7.

Đám cưới diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch
Đám cưới diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch

Theo chị Nhung, ngày cưới của 2 vợ chồng đã được ấn định từ trước đó. Tuy nhiên, vừa qua dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương ở TP Đà Nẵng. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu hạn chế tập trung đông người tại các địa bàn giáp ranh với TP Đà Nẵng (trong đó có huyện Đại Lộc).

Chấp hành chủ trương của chính quyền, hai bên gia đình và vợ chồng chị Nhung thống nhất lễ cưới vẫn sẽ diễn ra nhưng việc trao sính lễ sẽ được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch (điểm giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng). Nhà trai, nhà gái đều chỉ có ba mẹ và một vài người thân.

Sau khi được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế, 2 gia đình và đôi bạn trẻ trao nhau sính lễ cưới trước sự chứng kiến của cán bộ y tế và nhân viên tại chốt kiểm soát dịch. Thay vì trao sính lễ xong, nhà trai và chú rể sẽ rước cô dâu về nhà và tổ chức tiệc mừng thì chú rể cùng cô dâu và 2 gia đình ai về nhà nấy.

Tạm dừng các chuyến bay chở khách đi, đến các tỉnh phía Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng các chuyến bay chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội kể từ ngày 19/7.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, dừng tất cả các chuyến bay chở khách đi, đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau, Rạch Giá (Kiên Giang). Việc dừng bay áp dụng từ 0h ngày 19/7.

Tuy nhiên, một số chuyến bay chở khách được khai thác ở tần suất tối thiểu gồm: Đường bay Phú Quốc - Hà Nội với 1 chuyến/ngày, Cục Hàng không Việt Nam giao Vietnam Airlines khai thác; Riêng ngày 19/7, giao Bamboo Airways khai thác.

Đường bay Cần Thơ - Hà Nội, với 1 chuyến/ngày, Cục Hàng không Việt Nam giao Vietnam Airlines khai thác; Riêng ngày 19/7, giao Bamboo Airways khai thác.

Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội: Các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng là 1.700 ghế/chiều/ngày, triển khai từ từ 0h ngày 9/7/2021.

Đường bay TP. HCM - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng được khai thác với tần suất từ 1-2 chuyến/đường/ngày tương đương khoảng 200-400 ghế cung ứng trên mỗi đường bay).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, với các chuyến bay chở hàng, các hãng được phép bay không hạn chế. Ngoài ra, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi/đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0 giờ ngày 19/7 đến hết ngày 1/8/2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục hàng không Việt Nam sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

Phát hiện “chuyến xe 0 đồng”, “xe hội chữ thập đỏ” trá hình để giao hàng

Ngày 18/7, UBND phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM thông tin phát hiện nhiều xe khách mang băng rôn từ thiện “trá hình” để di chuyển qua chốt kiểm soát, vào địa bàn phường giao hàng chui.

Một xe từ thiện trá hình bị phát hiện
Một xe từ thiện trá hình bị phát hiện

Lãnh đạo UBND phường 26 cho biết, các xe này căng băng rôn hoặc dán dòng chữ nội dung như “Xe hội chữ thập đỏ quận 1”, “Xe hướng về Sài Gòn”, “Chuyến xe 0 đồng”… Các xe này được xác định là xe từ thiện “trá hình”, giả danh xe cứu trợ hàng hoá để qua chốt kiểm soát di chuyển vào địa bàn TP.HCM.

Khi đến phường 26, quận Bình Thạnh, các xe này đỗ ở khu vực công viên Tầm Vu hoặc các bãi đất trống trên địa bàn phường 26 và xuống hàng, gọi người đến nhận. Tình trạng nhận hàng bát nháo, tập trung đông xuất hiện tại khu vực các xe này trả hàng.

Đáng nói, khi thấy đoàn kiểm tra của UBND phường xuất hiện, một tài xế xe khách đã tìm cách tẩu thoát bằng cách xin lên xe di chuyển lại cho gọn nhưng tăng ga bỏ chạy. Phường 26 đã phải vận chuyển số hàng bị xe khách bỏ lại về trụ sở và điện thoại cho người dân (theo số trên thùng hàng) yêu cầu đến nhận.

Lãnh đạo UBND phường 26 cho biết: "Các thùng hàng đều có tên, số điện thoại người gửi, người nhận. Người dân gọi qua nhà xe nhận hàng thì nhà xe chỉ qua phường nhận. Vì chủ yếu là hàng thực phẩm, chúng tôi phải tạo điều kiện cho bà con nhận”.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động