Tin tức trong ngày (21/2): Hơn 40 địa phương cho học sinh đi học trở lại

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (21/2) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hơn 40 địa phương cho học sinh đi học trở lại; Hà Nội xử phạt trên 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100; Hải Dương ghi nhận ổ dịch mới ở huyện Kim Thành.

Cuộc sống của những du học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Học sinh nhiều tỉnh thành quay trở lại trường học từ ngày 22/2

Hơn 40 địa phương cho học sinh đi học trở lại

Các địa phương có quyết định cho học sinh quay lại trường kể từ ngày 22/2 gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương (học sinh THCS -THPT); Bình Thuận, Cà Mau, Hậu Giang, Đắk Nông, Kon Tum, Điện Biên, Gia Lai, Lào Cai (trừ mầm non), Ninh Bình, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hoá, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Giang (trừ huyện Xí Mần), Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang; Thái Bình (chỉ cho học sinh lớp 9, 12 quay lại trường)...

Trong đó, tỉnh Thái Bình chỉ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình là học sinh lớn tuổi, cuối cấp đến trường để học trực tiếp, những khối lớp khác tiếp tục được nghỉ.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dạy trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.

các địa phương yêu cầu trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K
Các địa phương yêu cầu trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K

Như vậy, cùng với 14 địa phương đã mở cổng trường đón học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2(Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Lạng Sơn, Kiên Giang, Hà Tĩnh), đến ngày 22/2 toàn quốc có hơn 40 địa phương đã đón học sinh quay lại trường học.

Tuy nhiên, các địa phương yêu cầu trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế; Siết quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường.

Hà Nội xử phạt trên 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100

Qua 1 năm thực hiện Nghị định số 100, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP Hà Nội đã xử lý trên 430.000 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt thành tiền trên 200 tỷ đồng; tạm giữ hơn 20.000 phương tiện, 120.000 bộ giấy tờ.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và tai nạn giao thông như: Sai phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, ngược chiều, dừng đỗ sai quy định và nồng độ cồn…

Qua 1 năm thực hiện xử phạt theo Nghị định 100, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực
Qua 1 năm thực hiện xử phạt theo Nghị định 100, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực

Trong 1 năm qua, thực hiện xử phạt theo Nghị định 100, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Theo kết quả đạt được, trong năm 2020, Hà Nội xảy ra 427 vụ tai nạn giao thông, làm chết 440 người và bị thương 116 người. Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên đã giảm sâu (giảm 44 vụ, 44 người chết và 12 người bị thương).

Kết quả này cho thấy Nghị định số 100 đã có tác động sâu sắc tới thói quen và đi vào đời sống của người dân.

Hải Dương ghi nhận ổ dịch mới ở huyện Kim Thành

Tính đến ngày 21/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương ghi nhận có tổng số 603 người mắc Covid-19, phát sinh 12 ca mắc mới đều là các F1 đã được cách ly, đồng thời ghi nhận huyện Kim Thành xuất hiện ổ dịch mới.

Cụ thể trong 12 ca mắc mới, TP Chí Linh có 1 trường hợp, TP Hải Dương 2 trường hợp, huyện Cẩm Giàng 3 trường hợp, huyện Nam Sách 1 trường hợp và huyện Kim Thành 5 trường hợp tại xã Kim Liên.

Hải Dương ghi nhận ổ dịch mới ở huyện Kim Thành khi chỉ trong 2 ngày đã xuất hiện 6 ca mắc Covid-19
Hải Dương ghi nhận ổ dịch mới ở huyện Kim Thành khi chỉ trong 2 ngày đã xuất hiện 6 ca mắc Covid-19

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đánh giá khu vực xã Kim Liên, huyện Kim Thành là ổ dịch mới, ngày 19/2 ghi nhận 1 ca mắc thì đến đêm 20/2 đã xác định thêm 5 ca mắc liên quan.

Ngành y tế đã yêu cầu huyện Kim Thành phong tỏa ngay xã Kim Liên để khoanh vùng và xét nghiệm toàn bộ dân cư.

Hiện có 268 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, 198 người điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP Chí Linh và 9 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Có 114 bệnh nhân điều trị ở Hải Dương đã khỏi bệnh.

Đến lúc này, có tổng cộng 14.543 F1, trong đó 8.772 người đã hết hạn thời gian cách ly tập trung; 56.208 F2, trong đó 53.588 người đã hết thời gian cách ly tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy trong toàn tỉnh là 207.064.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Xem phiên bản di động