Tin tức trong ngày 23/2: Bộ Công thương gỡ khó lưu thông hàng hóa cho Hải Dương

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (23/2) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Bộ Công thương gỡ khó lưu thông hàng hóa cho Hải Dương; Giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua ví điện tử; Hai giáo viên ở Lai Châu bị xử phạt do vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác Không phát hiện vi phạm về giá cả, chất lượng hàng hóa ngày mùng 1 Tết Hà Nội cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào phục vụ Tết

Bộ Công thương gỡ khó lưu thông hàng hóa cho Hải Dương

Trước tình trạng ách tắc lưu thông hàng hóa tại Hải Dương, Bộ Công thương đã có chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông sản.

Theo đó, Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế có hướng dẫn thống nhất về lưu thông người, hàng hóa, phương tiện giữa địa phương có dịch với các địa phương khác, tránh việc mỗi địa phương tự áp dụng một cách như hiện nay.

Đồng thời phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn quy trình sản xuất nông lâm thủy sản bảo đảm phòng chống dịch bệnh, đủ điều kiện lưu thông phân phối tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Các địa phương thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, đảm bảo các phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của Nhân dân được lưu thông thông suốt, cam kết không để tình trạng “ngăn sông cấm chợ” diễn ra trên địa bàn; Chấp nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 của người điều khiển phương tiện vận tải đến từ vùng dịch của các đơn vị xét nghiệm được ngành Y tế chỉ định.

Bộ Công Thương đã có chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông sản cho Hải Dương
Bộ Công thương đã có chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động lưu thông, tiêu thụ nông sản cho Hải Dương

Các địa phương có dịch và địa phương giáp ranh chủ động liên hệ làm việc với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có kinh nghiệm (Lạng Sơn, Thừa Thiên - Huế, Tây Ninh, Quảng Nam…) để tổ chức các mô hình vận chuyển, lưu thông hàng hóa an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của mình bảo đảm phòng chống Covid-19 hiệu quả.

Giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua ví điện tử

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban trị sự vừa gửi thông báo cảnh báo về việc một số trang mạng xã hội lừa đảo, trục lợi tiền công đức của người dân.

Theo đó, những lời kêu gọi cúng dường qua ví điện tử là không chính xác, đồng thời trang mạng xã hội “Chùa Yên Tử” trên không phải là kênh thông tin chính thống của Giáo hội tỉnh Quảng Ninh và của chùa Yên Tử.

Cũng theo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh hiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có chủ trương cho phép các chùa nhận cúng dường qua ví điện tử. Người dân cần cảnh giác để tránh sa bẫy lừa đảo tinh vi của kẻ xấu.

Trước đó, trên mạng xã hội có tên “Chùa Yên Tử” đăng thông tin kêu gọi người dân cúng dường với nội dung: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao, gây khó khăn cho quý Phật tử có dự định đến viếng thăm chùa và cúng dường cầu an.

Trước tình hình đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng Momo, tạo điều kiện để các quý Phật tử không cần đến tận chùa mà có thể cúng dường cầu an thông qua ví Momo”.

Ngoài chùa Yên Tử, trang mạng xã hội này còn kêu gọi người dân, phật tử cúng dường cho các chùa Phật Tích và chùa Bút Tháp thuộc tỉnh Bắc Ninh.

2 giáo viên ở Lai Châu bị xử phạt do vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19

Ngày 22/2, UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với 2 giáo viên trên địa bàn, số tiền 10 triệu đồng/1 trường hợp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các giáo viên bị xử phạt là Tạ Văn Tráng, sinh năm 1985 và Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1984, đều trú tại bản Seo Lèng 1, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Hai giáo viên trên bị xử phạt do che giấu, khai báo không kịp thời về hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 7, Nghị định 117 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, đợt nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, hai giáo viên trên về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết. Sau kỳ nghỉ, lo sợ khi lên Lai Châu sẽ bị cách ly y tế dài ngày, nên khi qua chốt kiểm soát Covid-19 số 1 tại ngã ba Liên ngành ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) đã không khai báo là có đi qua và ở vùng dịch Hải Dương về.

Trước đó, UBND các huyện Than Uyên và Tân Uyên (Lai Châu) cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 4 cá nhân và áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định do đi, đến, ở vùng dịch về địa phương không khai báo trung thực.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

TTTĐ - Tính đến đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ khách hàng trên địa bàn. Như vậy hơn 80% khách hàng này đã có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.CSKH trên thiết bị di động và trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM.
Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Đại úy Phan Quỳnh Anh (sinh năm 1986) trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Cô gái cao lớn, nước da trắng đặc trưng, nhiệt huyết với công việc đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động