Tin tức trong ngày 23/7: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 23/7 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế; Hà Nội lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động; Bộ Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia chống dịch...

Tin tức trong ngày 22/7: Không đồng ý giữ 2 khu dân cư trong quy hoạch sông Hồng Tin tức trong ngày 21/7: Xe buýt di động bán rau củ phục vụ người dân TP HCM Tin tức trong ngày 20/7: Gần 1.000 đầu sách được đưa vào khu cách ly, phong tỏa Tin tức trong ngày 19/7: Trao sính lễ cưới tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế

Người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn Hà Nội thực hiện quy định nhập cảnh và cách ly y tế theo quy định của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và UBND thành phố Hà Nội.

Người nhập cảnh thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung do UBND thành phố quyết định thành lập. Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Các tổ chức, cơ quan có người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn Hà Nội thuộc các nhóm sau:

Nhóm 1, là các tổ chức, cơ quan trên địa bàn Hà Nội có người nước ngoài nhập cảnh là chuyên gia nước ngoài và thân nhân của chuyên gia vào làm việc với cơ quan, tổ chức đó.

Tin tức trong ngày 23/7: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế
Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế (Ảnh minh hoạ)

Nhóm 2, là các tổ chức, cơ quan, trường học (có chức năng đào tạo) trên địa bàn Hà Nội có người nước ngoài nhập cảnh là học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại trường, đơn vị, các trường hợp xin nhập cảnh mang tính nhân đạo, khẩn cấp, điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhóm 3, là các tổ chức, cơ quan có người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân.

Nhóm 4, là người nước ngoài được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế, người nước ngoài của các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương (bao gồm cả phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam; học sinh, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam theo các chương trình hợp tác cấp bộ).

Nhóm 5, là cơ quan, tổ chức không thuộc địa bàn Hà Nội có người nhập cảnh được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh đồng ý danh sách nhập cảnh.

Các tổ chức, cơ quan có người nước ngoài nhập cảnh thuộc nhóm 1, gửi hồ sơ đề nghị nhập cảnh đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; nhóm 2, gửi hồ sơ đến Sở Y tế Hà Nội; nhóm 3, gửi hồ sơ đến Bộ Ngoại giao; nhóm 4, các cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài, chuyên gia nước ngoài và thân nhân trên địa bàn Hà Nội gửi hồ sơ đến Sở Y tế Hà Nội để rà soát, báo cáo UBND thành phố xem xét chấp thuận cách ly tế, sau đó gửi hồ sơ đến Bộ Ngoại giao để được hướng dẫn, giải quyết; nhóm 5, gửi hồ sơ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt danh sách nhập cảnh kèm tài liệu liên quan đến Sở Y tế Hà Nội để được hướng dẫn cách ly y tế.

Hà Nội lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô theo tinh thần chỉ đạo tại Công điện số 15/CĐ-UBND và Phương án 162/PA-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đã thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 23/7: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn Các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng COVID-19

Tổ gồm 9 người có nhiệm vụ phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã rà soát nắm chắc số lượng đoàn viên, người lao động ở từng doanh nghiệp, từng khu, cụm, điểm công nghiệp; nắm số lượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; Chủ động nắm bắt, tiếp nhận và tham mưu xử lý kịp thời thông tin về nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động về nhu cầu được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Tổ có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, không để đoàn viên, người lao động bị đói ăn, thiếu chỗ ngủ; tham mưu đề xuất địa điểm, phương án đặt các “Siêu thị 0 đồng," các điểm trung gian tiếp nhận cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người lao động phù hợp với diễn biến tình hình thực tế.

Ngoài ra, tổ đề xuất các hình thức, định mức, cơ chế, nguồn kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động khi bị cách ly, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là đoàn viên, người lao động bị cách ly, nghỉ việc do doanh nghiệp bị phong tỏa và đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động dịch bệnh, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Bộ Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia chống dịch

Ngày 22/7, Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 5881/BYT-KCB gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 23/7: Hà Nội hướng dẫn 5 nhóm người nước ngoài nhập cảnh, cách ly y tế
Bộ Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia chống dịch

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố, để có thêm nguồn lực, hỗ trợ cơ sở y tế công lập điều trị bệnh nhân, Bộ Y tế đề nghị các sở y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn rà soát, củng cố lại các điều kiện về nhân lực, thuốc, thiết bị y tế, cơ sở vật chất.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, không để lây nhiễm chéo tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân cần xây dựng kế hoạch và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương phối hợp chỉ đạo thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu cho nhóm bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không triệu chứng. Điểm thu dung là khu ký túc xá, trường học, sân vận động, với các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ cá nhân và thuốc thiết yếu.

Cùng với đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải chuẩn bị ngay phương án huy động toàn bộ các bệnh viện tuyến quận, huyện; bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tỉnh; bệnh viện tư nhân, bệnh viện của các bộ, ngành, trường đại học... để thu dung và điều trị cho nhóm bệnh nhân vừa và nặng.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tận dụng lợi thế công nghệ để hỗ trợ người bị bạo lực

Tận dụng lợi thế công nghệ để hỗ trợ người bị bạo lực

TTTĐ - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng Tập đoàn Facebook tổ chức lễ ra mắt chính thức Messenger bot Yêu thương và Tự do – công cụ hỗ trợ nạn nhân của Bạo lực giới trực tuyến qua nền tảng tin nhắn Facebook Messenger đầu tiên tại Việt Nam do CSAGA xây dựng và vận hành, với sự hỗ trợ từ Facebook.
Vĩnh Phúc: Đối thoại với các hộ chưa nhận tiền đền bù dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên

Vĩnh Phúc: Đối thoại với các hộ chưa nhận tiền đền bù dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên

TTTĐ - Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị đối thoại, trả lời các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện dự án khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3 tại phường Đồng Tâm.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Hành trình 10 năm hiến máu cứu người ở một ngân hàng

Hành trình 10 năm hiến máu cứu người ở một ngân hàng

TTTĐ - Ngày 19/10, tại Hội sở Nam A Bank đã diễn ra chương trình “29 năm - Giọt máu sẻ chia” với sự tham dự của cán bộ, nhân viên, khách hàng và đối tác. Đây là năm thứ 10 liên tiếp ngân hàng tổ chức hoạt động ý nghĩa này nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Huyện Gia Lâm cần đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho phát triển văn hoá

Huyện Gia Lâm cần đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho phát triển văn hoá

TTTĐ - Ngày 20/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND thành phố về Quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Gia Lâm
TP HCM: Tiết kiệm được 1.400 tỷ đồng chi thường xuyên

TP HCM: Tiết kiệm được 1.400 tỷ đồng chi thường xuyên

TTTĐ - Liên quan đến quản lý, điều hành thu chi ngân sách 03 tháng cuối năm 2021, Giám đốc Sở Tài chính Phạm Thị Hồng Hà nhận định, với sự tác động ảnh hưởng của dịch bệnh, đây sẽ là nhiệm vụ rất nặng nề của ngành tài chính nói riêng và toàn TP nói chung.
Phát huy năng lực, đóng góp của phụ nữ với công tác phòng chống thiên tai

Phát huy năng lực, đóng góp của phụ nữ với công tác phòng chống thiên tai

TTTĐ - Tối 19/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
Quỹ Coca-Cola ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch

Quỹ Coca-Cola ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch

TTTĐ - Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Xem phiên bản di động