Tin tức trong ngày 24/1: Người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 24/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Gần 1.000 người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội; Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết; Không khí lạnh mạnh sắp tăng cường vào cuối tháng này gây rét đậm rét hại...

Tin tức trong ngày 23/1: Hà Nội giải quyết việc làm cho 160.000 lao động trong năm 2021 Tin tức trong ngày 22/1: Hôm nay, chính quyền thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động Tin tức trong ngày 21/1: Hà Nội triển khai quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam" từ ngày 1/2 Tin tức trong ngày 20/1: Hà Nội tổ chức 89 điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Tân Sửu

Gần 1.000 người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Từ 9h ngày 23/1, tại nhà ga S1 (đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm), Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) bắt đầu mở cửa đón người dân đến tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.

Ga S1 nằm cách mặt đường 8m, có chiều dài 108m, rộng 24m và cao 22m. Nhà ga gồm 2 tầng, tầng một là nơi khách mua vé, qua cửa soát vé để lên tầng đi tàu. Đây cũng là nơi có các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách như mua sắm, ăn uống nhẹ. Bên trong ga có các thiết bị camera an ninh, hệ thống thu soát vé tự động (AFC)… Hệ thống thoát hiểm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong ngày đầu tiên, có hơn 500 người dân đến tham quan. Để bảo đảm an toàn cũng như yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, người dân đến tham quan được chia thành các nhóm, có nhân viên an toàn hướng dẫn. Trước khi lên tàu, nhân viên sẽ phổ biến các quy định và giới thiệu dự án với khách tham quan.

Nhiều người bày tỏ sự háo hức khi trở thành người đầu tiên được trực tiếp đặt chân lên nhà ga và đoàn tàu. “Tiện nghi rất đồng bộ, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi mong muốn dự án sớm được hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ nhân dân, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và tạo hình ảnh đẹp cho Thủ đô”, chị Phan Thị Thương (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

Tin tức trong ngày 24/1: Người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội
Gần 1.000 người dân Thủ đô tham quan đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

Ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng ban MRB cho biết, đợt tham quan này sẽ kết thúc vào 15h ngày 24/1. Có rất đông người dân đăng ký, nhưng để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, MRB chỉ xác nhận cho gần 1.000 người tham quan. Tới đây, dự án sẽ tiếp tục mở thêm các đợt tham quan khác để phục vụ nhân dân Thủ đô.

Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết

Trong chương trình “Tết Sum vầy” năm 2021, do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sáng 23/1, 800 đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô đã được hòa mình vào không khí vui tươi của chương trình văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng... Mỗi công nhân, lao động tham gia được bỏ 1 phiếu để cùng bốc thăm trúng thưởng, với tổng giá trị giải thưởng hơn 210 triệu đồng.

Trong đó, 1 giải Đặc biệt là 1 chiếc xe máy Yamaha và mũ bảo hiểm trị giá 22 triệu đồng; 5 giải Nhất, mỗi giải là 1 ti vi Samsung; 10 giải Nhì, mỗi giải là 1 nồi chiên không dầu; 20 giải Ba; mỗi giải là 1 nồi cơm điện... Giải Đặc biệt đã thuộc về chị Phan Thị Thắng, Công ty cổ phần Điện cơ Thống Nhất.

Trong khuôn khổ của chương trình, tại khuôn viên Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn tổ chức phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ công nhân, viên chức, lao động với 24 gian hàng. Phiên chợ kéo dài đến 18h ngày 23/1.

Tại đây, Liên đoàn Lao động thành phố đã tặng các công nhân, lao động tham gia chương trình Tết sum vầy 5.600 phiếu mua hàng 0 đồng và phiếu mua hàng các mệnh giá khác nhau tại phiên chợ.

Không khí lạnh mạnh sắp tăng cường vào cuối tháng này gây rét đậm rét hại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết tháng (từ ngày 23/1 đến ngày 20/2/2021). Theo đó, trong 10 ngày đầu của thời kỳ dự báo MJO hoạt động yếu, ít có khả năng hình thành xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông.

MJO là một dao động nội mùa trong khu vực nhiệt đới, ảnh hưởng đến nhiều yếu tố thời tiết như lượng mây bao phủ, lượng mưa, tốc độ và hướng gió, nhiệt độ mặt nước biển. Các nghiên cứu cho thấy dao động không chỉ hoạt động và ảnh hưởng đối với riêng khu vực nhiệt đới mà còn cả ở khu vực ngoại nhiệt đới.

Trong thời kỳ dự báo ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn, tập trung trong những ngày tháng 2/2021. Không khí lạnh trong tuần tới tiếp tục suy yếu và biến tính dần, do vậy trong ngày 21 – 24/1 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nhiều mây và có sương mù vào đêm và sáng, nhiệt độ có xu hướng gia tăng.

Khoảng ngày 25 – 26/1 áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Sau đó, khoảng ngày 28/1 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Từ ngày 29/1 Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2 năm 2021.

Tại khu vực Nam Bộ mưa trái mùa có khả năng xảy ra trong các ngày 23 – 24/1. Trong cả thời kì dự báo, tổng lượng mưa ở hầu khắp các khu vực phổ biến ở mức thiếu hụt so với trung bình nhiều năm cùng thời kì từ 10-20mm; riêng khu vực Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Nam Bộ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kì.

Nhiệt độ trung bình trong thời kỳ dự báo trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn từ 0,5- 1,0 độ C, khu vực phía Đông Bắc Bộ cao hơn từ 1,0 - 2,0 độ C. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; riêng khu vực Trung Trung Bộ ở mức xấp xỉ dưới (thấp hơn khoảng 0.5 độ C) so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

TTTĐ - Sáng 6/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”.
Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

Hơn 80% khách hàng TP HCM có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày

TTTĐ - Tính đến đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HCM đã gắn công tơ đo xa cho hơn 80% số hộ khách hàng trên địa bàn. Như vậy hơn 80% khách hàng này đã có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày thông qua ứng dụng EVNHCMC.CSKH trên thiết bị di động và trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM.
Tin khác
[Xem thêm]
Lắng nghe tâm sự của những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật

Lắng nghe tâm sự của những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật

TTTĐ - Các nghiên cứu đã chỉ ra sự mất cân bằng giới đáng kể trong ngành nghiên cứu học thuật. Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, sự bất bình đẳng đó lại càng trở nên nghiêm trọng. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, khoa Giáo dục trường Đại học Monash đã thực hiện một cuộc phỏng vấn đầy ý nghĩa để ghi nhận và tôn vinh các nhà nghiên cứu nữ hàng đầu, cũng như tìm hiểu những khó khăn và sự hy sinh của họ để đạt được hoài bão.
Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng 2 bến container tại Khu bến cảng Lạch Huyện

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 299/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.
“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

“Bông hoa Ban” của lực lượng CSGT Hà Nội

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Đại úy Phan Quỳnh Anh (sinh năm 1986) trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Cô gái cao lớn, nước da trắng đặc trưng, nhiệt huyết với công việc đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động